Xây Nhà Cho Thuê Đầu tư Xu hướng xây phòng trọ cho thuê trong năm 2019

Xu hướng xây phòng trọ cho thuê trong năm 2019

bởi Xây Nhà Cho Thuê

Chào tất cả anh chị và các bạn,
Lại một năm nữa trôi qua và tôi lại có dịp chia sẻ với các anh chị và các bạn những hiểu biết và kinh nghiệm về việc thi công nhà cho thuê nói chung hay căn hộ mini, phòng trọ và văn phòng nói riêng.

Sau những bài viết chia sẻ kinh nghiệm thiết kế nhà trọ của tôi suốt 1 năm qua trong chuyên mục Chia sẻ kinh nghiệm đã giúp được rất nhiều anh, chị, Cô, Bác nhận thức tốt hơn về việc đầu tư nhà cho thuê.

Bằng việc đọc những bài viết trong chuyên mục ấy, áp dụng tư duy “thoáng, sáng, xanh” mà Nhà Của Mình luôn luôn theo đuổi không những đã giúp rất nhiều anh, chị, Cô, Bác tạo dựng được dự án cho thuê đúng nghĩa mà cả người thuê cũng đã được ở trong những căn hộ, căn phòng phù hợp với nhu cầu của họ. Dưới góc độ là 1 người chia sẻ, với tôi không còn điều gì có thể hạnh phúc hơn?

Những ngày cuối năm, tôi hay nhận được câu hỏi “Xu hướng xây phòng trọ cho thuê, Xu hướng thiết kế hay cụ thể hơn là đầu tư vào nhà trọ cho thuê năm 2019 sẽ là gì. Liệu rằng ai cũng xây nhà lên cho thuê thì thị trường có bị bão hòa không?”. Bằng hiểu biết của mình, tôi xin phép phân tích vấn đề này dựa trên các luận điểm như sau:

1. Cuộc chiến tranh thương mại Mỹ – Trung Quốc

Dưới tác động của cuộc chiến tranh thương mại giữa Trump và Tập. Mỹ tuyên bố có thể sẽ tiếp tục gia tăng mức độ áp thuế lên 25% vào ngày 1/3/2019 đối với nhóm hàng hóa trị giá 200 tỷ đô la Mỹ mà đã bị áp thuế 10% vào ngày 24/9/2018 và xem xét mở rộng áp thuế lên toàn bộ hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc nếu phía Trung Quốc không thực hiện các yêu cầu của phía Mỹ. Theo nhận định của giới tài chính thì đây chỉ mới là những đòn bắt đầu cho cuộc chiến có thể kéo dài 2 đến 3 năm. Vậy dư chấn và hậu quả này sẽ ảnh hưởng đến Việt Nam như thế nào mà cụ thể là xây nhà trọ cho thuê sẽ được và mất gì trong bối cảnh này?

1.1 Chi phí rẻ

Xu hướng xây phòng trọ cho thuê trong năm 2019Tiền lương của lao động sản xuất tại Việt Nam vào loại thấp nhất Châu Á, đơn vị: USD/tháng. Nguồn: Bloomberg/JETC.

1.2 Thương mại và đầu tư

Chính phủ Việt Nam liên tục theo đuổi các thỏa thuận thương mại tự do với Hàn Quốc, Châu Âu và là một trong 10 nước tham gia kí thỏa thuận thương mại tự do xuyên Thái Bình Dương (TPP) vào tháng 3.

Thỏa thuận thương mại với Châu Âu đã được hoàn thành vào tháng 6, qua đó loại bỏ gần như toàn bộ hàng rào thuế quan. Ở Đông Nam Á, chỉ có hai quốc gia có thỏa thuận kiểu này với Liên minh Châu Âu là Việt Nam và Singapore.

1.3 Vị trí địa lý thuận lợi

Vị trí địa lí gần gũi với Trung Quốc cũng là một nhân tố khiến Việt Nam trở nên hấp dẫn. Hai quốc gia có chung đường biên giới trên đất liền trong khi Indonesia, Philippines và Malaysia lại ở khá xa.

Các doanh nghiệp Trung Quốc cần nguyên liệu thô hay các linh kiện sản phẩm từ Mỹ có thể nhập các mặt hàng này thông qua Việt Nam. Việt Nam hiện là đối tác thương mại lớn nhất của Trung Quốc trong khu vực Đông Nam Á và hai quốc gia đang giữ vị trí ngày càng trung tâm trong chuỗi cung ứng của nhau.

1.4 Chính trị và tiền tệ ổn định

Việt Nam tự hào là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới với tỉ lệ tăng GDP năm nay là 7%. Giá trị đồng Việt Nam nhìn chung khá ổn định trong năm 2018 khi mà đồng tiền các quốc gia khác khu vực Châu Á như rupee của Ấn Độ hay rupiah của Indonesia mất giá mạnh.

Theo đánh giá của nhóm nghiên cứu Fitch Solutions Macro Research, đồng nội tệ VND nhiều khả năng sẽ tiếp tục ổn định giá trị trong tương lai gần nhờ sự hỗ trợ từ dòng vốn FDI mạnh mẽ và khu vực sản xuất.

Theo bạn, việc Việt Nam trở thành 1 phần công xưởng quốc tế còn bao lâu? Số lượng chuyên gia cấp cao, người nhập cư vào các khu công nghiệp, thành phố lớn sẽ diễn tiến như thế nào?

Có thể bạn quan tâm: Kinh nghiệm cho thuê nhà hạn chế rủi ro, mang lại hiệu quả cao!

2. Giá đất tăng cao & bong bóng bất động sản không chịu vỡ

Vẫn các nhận định quen thuộc “Chu kỳ 10 năm” của bất động sản, nếu nói 1 cách khách quan thì 2018 bong bóng BĐS sẽ vỡ. Nhưng do đã có kinh nghiệm trong những năm 2008 nên chính phủ đã kịp ban hành các chính sách phù hợp do đó trong thị trường BĐS hiện tại hiện xuất hiện 2 luồng tin trái nhiều. 1 bên nói 2019 bong bóng BĐS sẽ vỡ, bên còn lại nhất quyết bảo không thể vỡ. Vậy bất chấp thị trường có vỡ hay khủng hoảng tài chính có diễn ra, đâu là giải pháp cho các nhà đầu tư BĐS cá nhân?

Mời các bạn xem nhận định về thị trường bất động sản năm 2019 tại đây http://cafebiz.vn/thi-truong-bat-dong-san-nam-2019-nhieu-tin-hieu-de-phat-trien-20190109134430747.chn

Để phù hợp với hoàn cảnh sắp tới và với các diễn biến khó lường trong năm 2019, Nhà Của Mình may mắn cùng tư duy với một người anh đáng kính và phát triển dự án này https://xaynhachothue.vn/portfolio/luxstay/

3. Việt Nam đang nằm trong giai đoạn “dân số vàng”

Hãy nhìn vào tháp dân số ở thời điểm hiện tại để có thể nhận định về thị trường cho thuê từ nay đến năm 2050, kèm theo sự chênh lệch giàu nghèo trong xã hội ngày cao bạn sẽ tự thấy được nhu cầu “chổ ở” sẽ ngày càng cấp thiết như thế nào.

tháp dân số việt nam
Hoặc đơn giản và dễ thấy nhất bạn có thể để ý đến tình trạng giao thông những ngày Lễ lớn, Tết Nguyên Đán. Để ý đến sân bay Tân Sơn Nhất, sân bay Nội Bài và các bến xe những ngày Lễ, Tết để thấy sự quá tải người nhập cư tăng lên hàng năm như thế nào.

4. Sự thoái trào của phòng trọ giá rẻ

Có 1 sự thật rằng cách đây khoảng 5 ~ 7 năm trước. Các định nghĩa condotel, officetel, serviced apartment, studio, homestay,… đều chưa xuất hiện hoặc có thể chưa được nhiều người biết đến. Thời điểm ấy “nhà trọ”, “phòng trọ” là danh từ dùng để diễn tả về việc cho thuê 1 căn phòng trong 1 ngôi nhà. Vậy, 5 ~ 7 năm tiếp theo xã hội sẽ xuất hiện thêm các danh từ gì nữa để diễn tả cho các dịch vụ cho thuê mới?

Dễ thấy nhất ở thời điểm hiện tại là các ngôi nhà cấp 4 lụp xụp đang dần được thay bằng các ngôi nhà 4, 5 tầng khang trang, lịch sự, đi kèm là thang máy, camera, wifi,… lau dọn, vệ sinh các kiểu.

Vậy, câu hỏi đặt ra. Liệu các căn phòng trọ được thiết kế 10, 12, 15m2 trong tương lai có cơ hội tồn tại và phát triển không? Tự bạn chắc đã có câu trả lời.

Xem thêm: Chia sẻ quá trình thiết kế xây nhà trọ cho thuê hiệu quả cao!

5. Xu thế của thế hệ Z (Gen Z)

Gần đây tôi được đọc 1 bài viết trên cafebiz.vn nhận định về thế hệ Z. Thế hệ Z là những người được sinh ra từ giữa nửa cuối của những năm 1990 đến giữa những năm 2000. Ở Việt Nam, các thành viên của thế hệ Z có số lượng hơn 14 triệu người (khoảng 1/7 dân số cả nước). Trong vòng 5 năm tới, thế hệ Z đủ khả năng tạo ra những xu hướng mới và mạnh mẽ trong tiêu dùng và lối sống xã hội.

Dễ thấy nhất hiện tại thế hệ này đang nuôi sống cả 1 thị trường mà tôi thường hay nói vui là “ngành công nghiệp trà sữa”. Nội dung bài viết trên báo cafebiz tôi đọc được nói rằng thế hệ này không còn thói quen tiết kiệm, cất vàng để lại cho con cháu hay nói chung là thói quen “sở hữu” mà thường xuyên khoe họ đã trải nghiệm những gì trên thế giới.

Điều này làm tôi nhớ lại khoảng thời gian tôi trực tiếp quản lý vận hành dự án cho khách du lịch nước ngoài thuê trên airbnb, booking,… Cái tôi học được từ các vị khách này là họ đi du lịch bất kể thời gian, ngành nghề. Người thì làm marketing online, người dạy học online, bạn thì vừa tốt nghiệp và đang trong thời gian Gap Year, người thì vừa để dành được 1 khoản tiền sau mấy năm làm việc,… Và đặc biệt đa phần những người ngoại quốc không có tư duy mua nhà.

Xu thế của thế hệ ZXu thế của thế hệ Z

Có phải “phượt” hay “lối sống” phương Tây đang dần ảnh hưởng đến thế hệ trẻ Việt Nam? Ngoại ngữ hay cụ thể là tiếng anh giờ đây đã không còn là trở ngại với các bạn trẻ, vậy việc học và tiếp thu từ văn hóa phương Tây sẽ tác động thế nào trong tương lai sắp tới. Dưới lăng kính của mình, tôi thầm nghĩ đây chắc chắn sẽ trở thành xu thế của xã hội và 1 khi đã là xu thế thì chỉ có 1 điều duy nhất là thích nghi hoặc sẽ bị đào thải.

Cụ thể hơn là những căn hộ, phòng trọ,… sắp tới trong tương lai cần hiểu rõ hơn về cá tính và phong cách của thế hệ này để không bị lỗi thời hay “đào thải”.

From Đinh Hoài Nam with love
Nhà Của Mình 9.1.2019

Bài viết liên quan

1 bình luận

Exquis Femme Jupes 01/02/2019 - 17:50

One other thing I want to mention is rather than attempting to suit all your on-line level classes about days of the week that you complete perform (considering that folks are drained once they go back home), try and receive your main lessons about the saturdays and sundays and only a couple of courses in mondays to fridays, and sometimes it means taking some time off your current end of the week. This kind of is beneficial simply because on the week-ends, you will be a lot more rested well along with focused with class work. Many thanks to the different guidelines We have acquired out of your web site.

Trả lời

Để lại bình luận

0902.982.029