Trang chủ » Chia sẻ kinh nghiệm » Xây dựng » Xây nhà 2 tỷ: giải pháp hoàn thiện nhất cho gia đình bạn

Xây nhà 2 tỷ: giải pháp hoàn thiện nhất cho gia đình bạn

Có rất nhiều khách hàng có thắc mắc về tư vấn thiết kế căn nhà. Và vấn đề về chi phí xây dựng luôn là vấn đề hàng đầu được nhiều người quan tâm trong quá trình xây dựng. Để giải đáp cho các bạn về những thắc mắc liên quan đến việc xây nhà 2 tỷ, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách tính toán chi phí xây nhà cũng như những giải pháp hoàn thiện nhất cho việc xây nhà 2 tỷ.

 

Các bạn có thể xem nhanh bài viết tại đây:

 

1. Chi phí xây nhà 2 tỷ bao gồm những gì?

 

Để xây nhà 2 tỷ, bạn cần phải lưu ý đến các khoản chi phí sau đây:

  • Chi phí thiết kế biệt thự: Vì số tiền bỏ ra là không hề nhỏ, do vậy bạn nên tìm cho mình một đơn vị để tư vấn thiết kế cho ngôi nhà của bạn để tránh những sai sót không cần thiết. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc thiết kế và thi công xây dựng nhà ở, các kiến trúc sư sẽ tư vấn và mang đến cho bạn thiết kế căn nhà mang tính thẩm mỹ cao, mặt kỹ thuật tốt.

Và dĩ nhiên, con số mà bạn phải bỏ ra cho việc tìm đơn vị thiết kế biệt thự của riêng mình so với việc xây nhà 2 tỷ thì không phải là một con số quá lớn nhưng lợi ích bạn nhận được thì cao hơn nhiều.

  • Chi phí móng: Vì ngôi nhà bạn xây dựng là nhà 2 tỷ, do đó ngôi nhà của bạn cần phải có một nền móng chắc chắn. Loại móng thường được sử dụng cho các ngôi nhà biệt thự đó chính là móng cọc. Cách tính chi phí thi công móng cọc thì còn tùy thuộc vào đơn vị thi công.
xây nhà với 2 tỷ đồng

Vì 2 tỷ là số tiền rất lớn nên trước khi xây dựng bạn nên chú ý về việc dự trù tất cả chi phí

  • Chi phí phần thô: Xây dựng phần thô của việc xây nhà 2 tỷ bao gồm các phần như xây móng, cột – dầm – sàn, xây trát hoàn thiện, xây dựng hệ thống âm tường điện và nước, chi phí cho hệ thống điện thoại, internet. Các phần thi công này cũng đã bao gồm cả các phần thi công kỹ thuật như sản xuất, lắp dựng cốp pha, cốt thép sàn, tầng. Quy trình thi công phần thô này cần phải được tuân thủ theo các yêu cầu kĩ thuật nhất định trong quy trình xây dựng.
  • Chi phí xây nhà hoàn thiện: bao gồm các phần trang trí để hoàn thiện cho căn nhà. Các chi phí này bao gồm chi phí cho các vật tư hoàn thiện cũng như cách thức bố cục cho ngôi nhà. Bạn không nên bỏ qua phần chi phí xây nhà hoàn thiện này. Vì nếu bạn chịu đầu tư cho phần chi phí này thì ngôi nhà của bạn sẽ có chất lượng tốt tất nhờ vào phần ngoại thất hoàn thiện của ngôi nhà với những vật liệu hoàn thiện chất lượng tốt.
  • Chi phí phát sinh: Đây là phần chi phí dự trù mà bạn nên cho thêm vào khoản chi phí xây nhà 2 tỷ. Mặc dù bạn đã lên kế hoạch tính toán chi tiết các chi phí xây dựng, nhưng chắc chắn sẽ khó tránh khỏi vấn đề phát sinh chi phí. Vì vậy, dự trù một khoản chi phí phát sinh là việc nên làm.

Xem thêm: Đơn giá chính xác nhất cho việc xây nhà bao nhiêu tiền 1m2?

Mời các bạn xem thêm video dưới đây:

2. Phương án xây nhà với 2 tỷ tốt nhất cho bạn

 

Phương án mặt tiền thiết kế biệt thự 2 tỷ: 

xây nhà 2 tỷ hiệu quả

Mẫu thiết kế mặt tiền sang trọng bạn có thể tham khảo

Bản vẽ mặt bằng biệt thự vườn 2 tỷ:

xây nhà 2 tỷ đẹp, sang trọng

Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng 1

xây nhà 2 tỷ đẹp không thể bỏ qa

Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng 2

Thiết kế nội thất biệt thự

tư vấn xây nhà 2 tỷ tại tphcm

Nội thất biệt thự nên được chú trọng để tạo nên không gian hoàn hảo

tư vấn xây nhà 2 tỷ đẹp hiện đại

Bạn có thể tạo không gian xanh bằng việc kết hợp với nội thất trang trọng và cây cảnh trong thiết kế căn hộ

Một số mẫu thiết kế biệt thự đẹp bạn có thể tham khảo qua

xây nhà 2 tỷ tại tphcm

Mẫu thiết kế biệt thự với sân vườn giúp gia chủ thư giãn

nên xây nhà 2 tỷ như thế nào

Mẫu thiết kế biệt thự kết hợp mái thái đơn giản nhưng không đơn điệu

xây nhà 2 tỷ 1 trệt 2 lầu

Mẫu thiết kế biệt thự 2 tỷ kết hợp với bể bơi giúp chủ nhân thư giãn sau ngày mệt mỏi

tư vấn khi xây nhà 2 tỷ mặt tiền

Mẫu nhà có sân vườn và sân xe hơi tiện dụng

quản lý khi xây dựng nhà 2 tỷ

Mẫu nhà biệt thự sang trọng mang hơi hướng cổ điển nhưng vẫn hiện đại

 

3. Những lưu ý khi thi công nhà để tối ưu chi phí

 

Chọn thời gian xây dựng tốt nhất

 

Bạn cần phải lựa chọn thời gian xây nhà, bởi vì giá cả vật liệu cũng như giá nhân công sẽ biến đổi theo thời gian. Chính vì vậy mà theo như thường lệ thì bạn xây nhà càng sớm thì chi phí nhân công cũng như vật tư sẽ rẻ hơn. Một mách nhỏ cho bạn là bạn nên xây nhà vào mùa khô, là mùa thuận lợi nhất, tránh những vấn đề về thời tiết cũng như việc biến động giá cả.

 

Chọn bản thiết kế đơn giản mà vẫn sang trọng hiện đại

 

Xây nhà 2 tỷ thì bạn nên lựa chọn bản thiết kế hiện đại nhưng đơn giản về hình thức trang trí. Như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí thiết kế, tiết kiệm thời gian thi công và dùng khoản tiền này vào những việc khác.

 

Chọn vật liệu xây dựng phù hợp cho bản thiết kế

 

Ngôi nhà 2 tỷ của bạn được xây dựng theo kiểu thiết kế biệt thự, do vậy quá trình xây dựng đòi hỏi mặt kết cấu, kỹ thuật xây dựng cũng như vật liệu xây dựng phải đạt chất lượng tốt, phù hợp để có thể giúp ngôi nhà bền vững.

 

Để tiết kiệm được tối đa chi phí mua vật liệu xây dựng, thì bạn cần phải lên danh sách các loại vật liệu cần mua kèm theo số lượng cần thiết. Tránh mua quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng dư thừa gây lãng phí, tốn kém. Để có thể biết được chính xác số lượng vật liệu xây dựng cần mua thì bạn có thể hỏi qua kiến trúc sư thiết kế cho ngôi nhà của bạn, họ là người nắm rõ nhất vấn đề này.

 

Để tiết kiệm được chi phí thì bạn có thể cân nhắc các loại sơn nước, cửa, tủ, sàn gạch phù hợp, không nên chạy theo thời thượng, vì có thể nó sẽ là mốt của ngày hôm nay nhưng vẫn sẽ bị lỗi thời trong tương lai.

bí quyết xây nhà 2 tỷ đẹp

Khi thi công nhà bạn nên chú ý đến bản vẽ thiết kế, chọn bản vẽ phù hợp với đất nền, sở thích và tài chính của bạn

Chọn nhà thầu xây dựng uy tín nhất 

 

Lựa chọn nhà thầu xây dựng uy tín luôn là vấn đề hàng đầu cần được quan tâm. Bạn có thể tham khảo thông tin của các nhà thầu thông qua các website hoặc các diễn đàn. Bạn cũng có thể tham khảo qua lời nhận xét của những người quen biết để tăng thêm độ tin cậy. Nhà Của Mình là một trong những đơn vị thầu được nhiều khách hàng đáng giá là nhà thầu uy tín và có giá cả, nhân công, thời gian xây dựng tuyệt vời.

 

Lưu ý khâu giám sát quá trình thi công

 

Trong quá trình thi công xây nhà 2 tỷ, bạn không nên lơ là phó mặt cho nhà thầu xây dựng. Bạn hoặc người đại diện cho gia đình bạn nên thường xuyên giám sát quá trình thi công để đôn đúc thợ làm việc để quá trình thi công diễn ra nhanh hơn. Giám sát còn giúp tránh lãng phí, thất thoát vật liệu. Hơn nữa, việc này còn giúp bạn nắm rõ tiến độ thi công của công trình.

 

Tận dụng nguồn nhân công có sẵn để tiết kiệm

 

Ngoài việc sử dụng đội ngũ nhân công của nhà thầu cung cấp, thì bạn có thể tận dụng các nguồn lực có sẵn từ gia đình, người thân, bạn bè cho các khâu công việc như vệ sinh, lắp đặt nội thất,…để tiết kiệm chi phí thi công và xây dựng.

xây nhà với 2 tỷ đồng

Vì 2 tỷ là số tiền rất lớn nên trước khi xây dựng bạn nên chú ý về việc dự trù tất cả chi phí

Trên đây là một vài thông tin cũng như chia sẻ về các vấn đề liên quan đến chi phí xây nhà 2 tỷ cũng như một số mẫu nhà cho bạn tham khảo và các lưu ý cần thiết cho bạn để tiết kiệm được chi phí xây dựng. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn.

Speak Your Mind

*

Call Now Button