Trang chủ » Chia sẻ kinh nghiệm » Xây dựng » Chi phí xây nhà 1 trệt 2 lầu giá bao nhiêu hiện nay?

Chi phí xây nhà 1 trệt 2 lầu giá bao nhiêu hiện nay?

Xây dựng một căn nhà cho riêng mình là một việc trọng đại. Việc xây nhà không chỉ phải tính toán kỹ lưỡng trong việc lựa chọn mảnh đất phù hợp, lựa chọn thiết kế, đơn vị thi công, mà còn phải tính toán cẩn thận trong việc quản lý chi phí phát sinh. Bài viết sau đây xin chia sẻ với các bạn về vấn đề chi phí xây nhà 1 trệt 2 lầu. Hãy cùng theo dõi bài viết nhé!

 

Các bạn có thể xem nhanh bài viết tại đây:

 

1. Cách tính diện tích thi công nhà 1 trệt 2 lầu

Tính diện tích thi công nhà 1 trệt 2 lầu, người ta sẽ tính cho bạn các diện tích thi công sau: diện tích thi công phần móng, diện tích thi công tầng trệt, diện tích thi công tầng lầu và phần diện tích mái.

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ tư vấn giám sát xây dựng công trình uy tín nhất!

2. Chi phí xây nhà diện tích 1 trệt 2 lầu là bao nhiêu?

 

Xây nhà 1 trệt 2 lầu giá bao nhiêu là câu hỏi của nhiều người. Tuy nhiên, khó có thể xác định cho bạn chính xác chi phí xây dựng nhà diện tích 1 trệt 2 lầu là bao nhiêu. Vì chi phí xây nhà phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau để có thể đưa ra mức giá xây dựng phù hợp cho gia chủ. Các yếu tố đó có thể là diện tích căn nhà, kích thước, phong cách kiến trúc xây dựng, giá vật tư qua từng thời điểm, giá nhân công xây dựng tùy thuộc từng vùng miền, thời điểm bạn xây nhà cũng như mức độ đầu tư hoàn thiện cho căn nhà của bạn.

Mỗi ngôi nhà sẽ mang một màu sắc khác nhau. Vì vậy, chi phí thiết kế và cả chi phí xây dựng của mỗi ngôi nhà đều sẽ không giống nhau. Chi phí cao hay thấp còn phụ thuộc vào nhu cầu thẩm mỹ cũng như điều kiện kinh tế của gia đình bạn.

Nếu như bạn chỉ muốn sở hữu một căn nhà đơn giản, chỉ cần đáp ứng đủ nhu cầu ăn ở, sinh hoạt, có nơi để gia đình sum vầy. Hoặc nhu cầu của bạn là chỉ muốn xây dựng một căn nhà với chi phí thấp, bạn có thể lựa chọn các loại vật liệu có tầm giá trung bình, hoặc lựa chọn lối kiến trúc đơn giản, như vậy có thể đáp ứng theo đủ các điều kiện mà bạn đưa ra.

 

Còn nếu như chủ đầu tư là một người có điều kiện, thì bạn có thể lựa chọn cho ngôi nhà mình những vật liệu hoàn thiện hơn, sang trọng hơn để có thể cho thấy được đẳng cấp của gia đình mình. Và theo lẽ dĩ nhiên, chi phí xây nhà cao hơn so với các vật liệu tầm trung sẽ là điều không thể tránh khỏi.

giá xây nhà 1 trệt 2 lầu là bao nhiêu

Chi phí xây nhà phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau

Ngoài ra, nếu bạn ưa chuộng lối phong cách thiết kế kiến trúc cổ điển, hoặc hiện đại cho gia đình mình, mà bạn chưa biết phải làm như thế nào để tối ưu hóa chi phí thì bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của các nhà thầu uy tín. Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề thì họ có đủ khả năng để giúp bạn làm những việc từ khâu lên ý tưởng thiết kế căn hộ cho đến khâu phối cảnh, bản vẽ chi tiết căn hộ cũng như khâu thi công. Tất cả sẽ được các đơn vị chuyên môn đảm nhiệm.

 

Và dĩ nhiên, nếu bạn lựa chọn hình thức này, thì chi phí xây nhà diện tích 1 trệt 2 lầu của bạn sẽ cao hơn so với việc bạn tự mình lên ý tưởng xây dựng, nhưng bù lại, bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian. Địa điểm xây dựng cũng ảnh hưởng đáng kể đến chi phí xây nhà 1 trệt 2 lầu giá bao nhiêu. Đối với những công trình hay ngôi nhà được thi công ở vùng nông thôn, vùng quê hẻo lánh thì chi phí thường sẽ rẻ hơn nhiều so với một căn nhà được xây dựng ở thành phố, khu đô thị. 

Xem thêm: Chi phí xây nhà 3 tầng sẽ phụ thuộc vào các yếu tố nào?

Thời điểm thi công cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà. Nếu như bạn lựa chọn sai thời điểm xây nhà, bạn xây nhà vào những thời điểm mà vật liệu bị khan hiếm hoặc trái với mùa xây dựng thì giá thành vật liệu cũng như giá nhân công tăng sẽ ảnh hưởng chút ít đến tổng chi phí xây dựng nhà 1 trệt 2 lầu. 

 

Công thức tham khảo để bạn có thể tính toán sơ lược về chi phí xây dựng nhà 1 trệt 2 lầu mà các chuyên gia đã đúc kết như sau:

  • Những mẫu nhà 3 tầng hiện đại thì sẽ có chi phí xây dựng nhà 1 trệt 2 lầu sẽ được tính bằng diện tích xây dựng nhân với đơn giá. Giá xây dựng thường rơi vào khoảng 5 triệu đến 5,5 triệu đồng mỗi mét vuông.
  • Nếu bạn lựa chọn xây nhà theo phong cách tân cổ điển thì chi phí xây dựng nhà sẽ được tính bằng diện tích xây dựng nhân với đơn giá trung bình, và chi phí này thường dao động khoảng 5,7 đến 6,5 triệu đồng mỗi mét vuông.
  • Chi phí để xây một căn nhà theo phong cách cổ điển cũng được tính giống như ngôi nhà xây dựng theo phong cách tân cổ điển, nhưng chi phí xây dựng cao hơn, dao động từ 6,5 đến 7,5 triệu đồng mỗi mét vuông.

 

Tuy nhiên, các công thức tính toán ở phía trên cũng chỉ có thể mang tính chất tham khảo để bạn có thể phần nào hình dung ra được chi phí mà mình cần chi ra để xây dựng một căn nhà 1 trệt 2 lầu. Để có thể biết được chính xác chi phí xây dựng, thì tốt nhất bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của các kiến trúc sư. Những người này sẽ giúp bạn lập ra bảng dự toán chi tiết các khoản chi phí phải trả. Con số này sẽ gần đúng nhất với con số thực của chi phí xây dựng nhà của bạn.

 

3. Bảng mẫu chi phí xây dựng nhà 1 trệt 2 lầu

  • Nhà 1 trệt 2 lầu 60m2

Mẫu thiết kế nhà 1 trệt 2 lầu 60m2

xây nhà 1 trệt 2 lầu giá bao nhiêu

Mẫu thiết kế nhà 1 trệt 2 lầu 60m2

  • Nhà 1 trệt 2 lầu 90m2

xây nhà 1 trệt 2 lầu giá bao nhiêu

  • Nhà 1 trệt 2 lầu 140m2

giá xây nhà 1 trệt 2 lầu

  • Nhà 1 trệt 2 lầu 300m2

giá xây dựng nhà 1 trệt 2 lầu 60m2

chi phí xây nhà 1 trệt 2 lầu giá bao nhiêu

Mẫu nhà 1 trệt 2 lầu 300m2 sang trọng

 

Bảng mẫu chi phí này chỉ là bảng dự tính và có thể thay đổi theo thời gian. Do vậy, để tối ưu hóa chi phí xây dựng thì bạn nên lựa chọn đơn vị thầu dự án phù hợp. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, Nhà Của Mình là đơn vị được nhiều khách hàng lựa chọn để đồng hành trong việc xây dựng nhà cửa với mức chi phí phù hợp.

Xem thêm: Một số giải pháp để xây nhà 2 tỷ hoàn thiện nhất cho gia đình bạn!

Trên đây là chia sẻ về cách tính chi phí xây nhà 1 trệt 2 lầu giá bao nhiêu cũng như là các bảng mẫu chi phí xây dựng nhà 1 trệt 2 lầu thường gặp trong cuộc sống. Mong rằng bài viết sẽ giúp ích cho gia chủ trong việc tìm kiếm lựa chọn cách thức xây nhà cũng như dự toán được chi phí phát sinh. 

 

Mời các bạn xem thêm video dưới đây:

Speak Your Mind

*

Call Now Button