Xây Nhà Cho Thuê Đầu tư Xác địch được mục đích đầu tư nhà trọ là gì?

Xác địch được mục đích đầu tư nhà trọ là gì?

bởi Xây Nhà Cho Thuê

Hàng năm, các thành phố lớn lại đón một lượng người dân ngoại tỉnh lên sinh sống, làm việc và học tập. Đồng nghĩa với việc, nhu cầu tìm nhà trọ lại càng tăng lên. Chính vì thế, nhiều gia đình đã chọn đầu tư nhà trọ để gia tăng thu nhập.

Đầu tư nhà trọ là hình thức kinh doanh đòi hỏi một lượng vốn tương đối khá, thu nhập ổn định, hiệu quả kinh tế cao. Chính vì thế nhiều người đầu tư nhà trọ và coi đó là nguồn thu nhập chính. Thế nhưng, để có thể biến việc đầu tư nhà trọ có lãi, chúng ta cần phải xác định rõ những rủi ro gặp phải. Vậy, ta cần chú ý những gì?

1. Xác địch được mục đích đầu tư nhà trọ là gì?

Việc xác định được mục tiêu giúp bạn định hình được cấu trúc, cách thức xây dựng và dự trù kinh phí. Đối tượng đi thuê nhà chia thành nhiều nhóm người, công việc của chủ trọ là phải xác định được đối tượng mà mình hướng tới, vị trí đất của ảnh hưởng tới điều này. Nếu căn nhà trọ của bạn hướng tới những vị khách là sinh viên hoặc công nhân thu nhập thấp, diện tích phòng sẽ nhỏ, giá tiền cho thuê thấp và số lượng phòng nhiều hơn. Nếu hướng tới những người đi làm có thu nhập ổn định, căn phòng cho thuê sẽ rộng và đầy đủ tiện nghi hơn.

Xác địch được mục đích đầu tư nhà trọ là gì?

2. Dự trù vốn

Đây là điều quan trọng khi xây dựng nhà trọ. Bạn cần dự trù kinh phí để xây dựng khu trọ, đối chiếu với số vốn đầu tư nhà trọ của bạn. Nếu thiếu thì dự trù lượng vay, lưu ý số tiền vay không quá 30% tổng số tiền đầu tư.

3. Lên kế hoạch chi tiết

Để tính được cả những rủi ro khi thi công, bạn cần lên một bản kế hoạch chi tiết. Đầu tiên là quỹ đất nếu bạn không có sẵn. Khi đầu tư nhà trọ, bạn cần hiểu rằng lãi nằm ở số tiền thuê trọ. Để sinh lợi nhuận, số phòng trọ cho thuê phải được lấp đầy, giá tiền có thể tăn khi cầu tăng chứ không được giảm. Vì thế, bạn phải lựa chọn khu vực có nhiều người có nhu cầu như trường học hay khu công nghiệp, hay gần điểm xe bus, dễ mô tả, dễ tìm đường. Diện tích cũng phải phù hợp với bản thiết kế mà bạn đã dự tính. Giá thuê trọ cũng phải được cân nhắc chi tiết từ giá phần thô, giá thù lao, giá nội thất…

4. Tìm hiểu những rủi ro có thể xảy ra.

Bên cạnh những lợi ích mà đầu tư nhà trọ đem lại, cũng có không ít những rủi ro. Số lượng người thuê không phải bao giờ cũng đông nên bạn phải dự tính được lượng phòng dư. Ngoài ra, các giấy tờ liên quan đến kinh doanh hay tạm trú tạm vắng cho người thuê cũng cần được đảm bảo.

Các bài viết khác có thể bạn quan tâm:

Tư vấn xây phòng trọ đẹp chất lượng

Kinh nghiệm xây phòng trọ giá rẻ đạt hiệu quả cao

Bài viết liên quan

Để lại bình luận

0902.982.029