Trang chủ » Chia sẻ kinh nghiệm » Một số lưu ý vay tiền xây nhà trọ khi đang có dự định đầu tư

Một số lưu ý vay tiền xây nhà trọ khi đang có dự định đầu tư

Bạn đang có ý định vay tiền xây nhà trọ? Bạn đang phân vân không biết nên vay ở đâu, lãi suất cũng như gói bao nhiêu cho vừa đủ với điều kiện kinh tế của bản thân? Bạn không biết cần lưu ý điều gì khi vay tiền ở các dịch vụ vay tiền bên ngoài? Vậy thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây của chúng tôi để có thêm những thông tin bổ ích cho mình nhé.

 

Bạn có thể xem nhanh nội dung bài viết tại đây:

kinh nghiệm vay tiền xây nhà trọ

Chia sẻ các lưu ý khi vay tiền xây nhà trọ

Việc bạn vay tiền xây nhà trọ cũng là một hình thức đầu tư nhỏ hiệu quả mang lại giá trị cao . Tuy nhiên việc bạn cần làm đó là phải tính toán kỹ lưỡng về khả năng chi trả của bản thân, địa bàn mình xây dựng để có những mức giá phù hợp hoặc những tiêu chí nhất định.

 

1. Các lưu ý khi vay tiền xây nhà trọ

 

1.1. Tiềm năng của chính địa điểm xây trọ

 

Đây có thể là điều đầu tiên cũng như quan trọng nhất mà bạn cần quan tâm khi có ý định vay tiền xây nhà trọ. Bạn cần xác định xem khu vực bạn có ý định xây dựng gần các trường đại học, khu công nghiệp hoặc khu dân cư hiện tại cũng như tương lai như thế nào, mật độ ra sao… Ngoài ra bạn cũng nên tìm cách tiết kiệm tiền để xây nhà trong thời gian sớm ngoài khoản tiền đi vay. Điều đó giúp cho bạn có thể đánh giá được sự khả quan của việc đầu tư kinh doanh này có khả quan và có thể sinh lời trong thời gian dài hay không.

 

1.2. Cân nhắc tài chính hiện tại

 

Việc cân nhắc tài chính cũng rất quan trọng. Bạn cần biết được chính xác khả năng tài chính của bản thân cũng như khả năng có thể chi trả những món nợ sau khi vay tiền xây nhà trọ. Bạn cần hạch toán một cách chính xác tiền bạn có thể thu từ nhà trọ hàng tháng dự kiến sẽ là bao.

các gói vay hỗ trợ xây nhà tại ngân hàng

Cân nhắc tài chính hiện tại trước khi xây nhà trọ

Điều này bạn cần quan sát mặt bằng chung nơi mình có ý định xây nhà trọ. Có một nguyên tắc bạn phải nhớ đó là nếu bạn cần gói vay hỗ trợ xây nhà bên ngoài thì ít nhất  số vốn bạn tự có nhất định phải chiếm khoảng 30% giá trị định xây. Việc này có thể giúp bạn có được gói vay xây nhà lãi suất thấp cũng như chi trả những việc phát sinh.

 

1.3. Chú ý các khoản lãi suất cho vay, lãi suất phải trả

 

Việc vay bên ngoài rất dễ, vì hiện nay có rất nhiều địa chỉ chuyên cho vay tiền làm nhà trọ cả thế chấp lẫn ko thế chấp tài sản. Hầu hết hiện các đơn vị chuyên cho vay hoặc ngân hàng sẽ tính tiền lãi dựa trên dư nợ gốc hoặc dư nợ giảm dần.

Việc dư nợ gốc có nghĩa là số tiền lãi  sẽ tính dựa trên số tiền gốc ban đầu khi bạn vay trong suốt thời hạn vay nhân với lãi suất hiện tại.

1.4. Cân đối thu nhập từ việc cho thuê nhà trọ và việc trả nợ

 

Việc thu nhập từ nhà trọ hàng tháng kể từ khi xây xong nếu để dành cho việc trả nợ, bạn chỉ nên chiếm tối đa là 50% khoản này. Bởi vì ngoài việc trả nợ ra bạn sẽ còn rất nhiều chi phí phát sinh hằng ngày cần chi trả.

có nên cần gói vay hỗ trợ xây nhà

Cân đối các khoản thu từ việc cho thuê nhà trọ

1.5. Lưu ý hợp đồng vay vốn ngân hàng

 

Bất cứ gói vay hỗ trợ xây nhà từ một ngân hàng hay đơn vị chuyên cho vay tiền nào đều có những quy định cũng như hợp đồng vay vốn rất cụ thể, về những vấn đề cơ bản như quy định về trả lãi, lãi suất, thời hạn vay…Bạn cần đọc kỹ hợp đồng để có phương án tốt nhất.

 

2. Lời khuyên cho các nhà đầu tư khi vay tiền xây nhà trọ

 

2.1. Nắm rõ 4 dạng vay nhà cho thuê phổ biến

 

Nên xác định rõ bạn muốn gói vay hỗ trợ xây nhà cho thuê theo dạng nào, là nhà cấp 4, nhà kiên cố vừa ở vừa cho thuê hay nhà kiên cố nhiều tầng ngăn nhiều phòng. Việc này giúp cho bạn có thể cân nhắc tài chính cũng như chọn gói vay sao cho phù hợp nhất với mô hình mà mình có ý định triển khai sau này để có sự lựa chọn phù hợp nhất.

 

2.2. Nên chia giai đoạn đầu tư nhà trọ cho thuê

 

Việc khách tới thuê trọ từng thời điểm có thể khác nhau rất nhiều. Bạn không nên đổ quá nhiều tiền để có thể mở rộng kinh doanh mà cần nắm bắt thị hiếu để có phương án vay tiền xây nhà trọ chính xác nhất.

 

gói vay hỗ trợ xây nhà lãi suất thấp

Chia các giai đoạn đầu tư xây dựng nhà trọ

2.3. Chất lượng phòng trọ, vật tư, thiết kế, đảm bảo vệ sinh sạch sẽ

 

Điều này là vấn đề mấu chốt nếu như bạn muốn kinh doanh lâu dài, bền vững, giữ lại lượng khách tới thuê phòng có thể gắn bó với mình lâu dài. Điều này giúp cho bạn có thể ổn định được công việc kinh doanh của mình.

 

Trên đây là những điều cơ bản bạn nên lưu ý khi có ý định vay tiền xây nhà trọ nhất định bạn không nên bỏ qua nhé.

Mời các bạn tham khảo video dưới đây về việc Có nên vay tiền xây nhà cho thuê:

Speak Your Mind

*

Call Now Button