Xây Nhà Cho Thuê Chia sẻ kinh nghiệm Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng cho thuê cần nắm rõ khi có ý định đầu tư

Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng cho thuê cần nắm rõ khi có ý định đầu tư

bởi Xây Nhà Cho Thuê

Bạn đang quan tâm đến lĩnh vực cho thuê văn phòng? Nhưng bạn đã nắm được tiêu chuẩn thiết kế văn phòng cho thuê chưa? Bài viết sau đây sẽ cung cấp thông tin về các loại văn phòng ABC và 20 tiêu chí đánh giá về văn phòng cho thuê để giúp bạn có được những kiến thức cơ bản về vấn đề này.

1. Các loại văn phòng ABC là gì?

1.1 Chuẩn mực xếp hạng của các tòa nhà cho thuê văn phòng

Tại thời điểm hiện tại, Việt Nam chưa có tiêu chuẩn chính thiết kế văn phòng cho thuê xếp hạng để được áp dụng công khai và thống nhất. Việc xây dựng chuẩn mực xếp hạng của các tòa nhà cho thuê văn phòng sẽ giúp thị trường đầu tư, xây dựng, cho thuê văn phòng được phát triển và minh bạch hơn.

Bộ tiêu chuẩn xếp hạng văn phòng cho thuê theo chuẩn mực thế giới và phù hợp với điều kiện kinh tế – xã hội Việt Nam sẽ giúp minh bạch hóa thị trường đầu tư trong lĩnh vực xây dựng và kinh doanh bất động sản.

Có thể bạn quan tâm: Top các mẫu thiết kế văn phòng cho thuê đẹp nhất năm 2019

1.2 Tiêu chí để phân định xếp loại các văn phòng để định lượng mức giá đầu tư

Để làm ra các tiêu chí để có khả năng phân định xếp loại chính xác các văn phòng để đưa đến quyết định định lượng mức giá đầu tư cần tham khảo cách phân loại tòa nhà văn phòng dựa trên những tiêu chí nhất định của thế giới. Không nên phụ thuộc vào sự tự đánh giá xếp hạng của chủ đầu tư hay các nhà tư vấn, để quyết định tòa nhà phù hợp nên đối chiếu với tiêu chí, mục đích thuê văn phòng.

kinh nghiệm thiết kế văn phòng làm việc

Tìm hiểu tiêu chuẩn thiết kế văn phòng cho thuê

2. Các tiêu chí so sánh và bảng đánh giá chi tiết

2.1 Tổng hợp 20 tiêu chí đánh giá văn phòng

 • Vị trí: Vị trí tốt, tầm quan sát không bị ảnh hưởng, xung quanh khu vực tòa nhà không bị những ảnh hưởng tiêu cực.
 • Giao thông: Giao thông thuận tiện, mặt đường chính, ngã giao cắt quốc lộ chính, gần những bến, bãi công trình công cộng
 • Tầng hầm và chỗ đỗ xe: Có chỗ đỗ xe an toàn hoặc đỗ xe dưới tầng hầm, hoặc nhà xe với đường dẫn vào tòa nhà có mái che, tầng 1 có chỗ đỗ xe cho khách. Tỷ lệ chỗ đỗ xe của tòa nhà 1/100. (100m2 diện tích cho thuê không dưới 1 chỗ đỗ ô tô)
 • Chất lượng xây dựng, hoàn thiện mặt ngoài tòa nhà: Đánh giá thông qua quan sát sẽ khá chính xác về sơn, trang trí bên ngoài tòa nhà.
 • Chất lượng xây dựng, hoàn thiện bên trong tòa nhà: Đây là yếu tố rất quan trọng, bạn cần tìm hiểu kỹ thông qua quan sát sàn nền, tường nhà, thiết bị nội thất, thiết bị vệ sinh…
 • Chiều cao trần: chiều cao trần thông thủy đạt 2,8m
tiêu chuẩn thiết kế diện tích văn phòng cho thuêChiều cao trần văn phòng phải đạt 2,8m
 • Cửa sổ và chiếu sáng tự nhiên: Đảm bảo khoảng cách giữa 2 cửa không quá 20m hoặc không úa 10m tính từ tâm sàn. Ánh sáng tự nhiên chiếu vào cửa sổ với hệ thống cửa sổ chất lượng cao.
 • Trong tòa nhà, số lượng nhà mạng: Có tối thiểu 2 nhà cung cấp dịch vụ viễn thông, đảm bảo thông tin liên lạc lưu thông, không bị ngắt, nghẽn,…
 • Công suất máy phát điện dự phòng: Bố trí 2 nguồn điện độc lập, có khả năng chuyển nguồn tự động, hoặc máy phát điện dự phòng, bộ lưu điện cho các hệ thống kỹ thuật khẩn cấp.
 • Khách thuê cùng tầng và khách thuê trong tòa nhà
 • Các dịch vụ an ninh, vệ sinh, lễ tân: có đầy đủ các dịch vụ an ninh, bố trí khu vực lễ tân và vệ sinh bố trí hợp lý và khoa học.
 • Đơn vị quản lý: Có chức năng thẩm quyền được cơ quan chức năng cấp phép
 • Tiện ích trong tòa nhà và các khu vực xung quanh như café, ăn trưa, ATM: Đảm bảo đầy đủ những tiện ích đi kèm phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi, giải trí và thư giãn cũng như lĩnh vực tài chính.
 • Tòa nhà văn phòng hay tòa nhà hỗn hợp các chức năng: Phân định chính xác giữa 2 loại tòa nhà để lựa chọn gói thuê phù hợp.
 • Chủ sở hữu: Là người bỏ tiền đầu tư, khai thác, sử dụng với mục đích sinh lời
 • Năm hoàn thành và đưa vào khai thác (Độ cũ mới của tòa nhà): Thời gian xây dựng của mỗi loại công trình đều có hạn nhất định, nếu quá thời hạn thì độ mới tòa nhà sẽ giảm tương ứng.

2.2 Bảng đánh giá chi tiết

Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng cho thuê trên thế giới cũng không hoàn toàn bắt buộc, chuẩn mực sẽ phụ thuộc phần lớn vào thị trường của nước bản địa. Ví dụ cùng quy định về chỗ đỗ xe ở Hong Kong tiêu chí này là bắt buộc, còn ở Anh thì không; hoặc chỉ số an toàn được Nhật Bản đặc biệt quan tâm; còn yếu tố môi trường lại được Chính phủ Australia đặt lên hàng đầu.

Để thuận tiện cho các bạn tra cứu và sử dụng, chúng tôi sẽ gửi đến bạn trọn bộ tiêu chí xếp hạng đã được đăng đàn tại Diễn đàn nghiên cứu Moscow với tiêu chí xếp hạng ABC.
tiêu chuẩn thiết kế văn phòng mới nhất
thiết kế văn phòng làm việc đúng tiêu chuẩn
các tiêu chuẩn thiết kế văn phòng cho thuê

các mẫu thiết kế văn phòng làm việc đúng tiêu chuẩn
kinh nghiệm thiết kế văn phòng cho thuê chuẩn nhất
Hy vọng những thông tin mà Nhà Của Mình đã cung cấp sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để phân biệt các hạng văn phòng. Từ đó chọn lọc được theo tiêu chí riêng của doanh nghiệp, nhằm giúp tiết kiệm chi phí và đạt hiệu quả cao.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận

0902.982.029