Trang chủ » Chia sẻ kinh nghiệm » Đầu tư » Thuê nhà cho thuê lại: Hình thức thu lợi nhuận cực cao, cực hot hiện nay

Thuê nhà cho thuê lại: Hình thức thu lợi nhuận cực cao, cực hot hiện nay

Hiện nay mô hình thuê nhà nguyên căn rồi cho thuê lại ngày càng phát triển và được nhiều người lựa chọn bởi nó có thể mang đến một nguồn lợi cực cao. Nếu bạn cũng đang quan tâm tới mô hình này và muốn tìm hiểu sâu hơn về nó thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây!

 

Mời các bạn xem nhanh bài viết tại đây:

kinh doanh thuê nhà cho thuê lại

Thuê nhà cho thuê lại – hình thức kinh doanh cực hot

1. Mô hình thuê nhà nguyên căn rồi cho thuê lại

 

Trong những năm gần đây, hình thức kinh doanh nhà cho thuê lại đã trở nên rất phổ biến và có nhu cầu tăng cao. Đây là một hình thức đầu tư kinh doanh ít vốn nhưng mang lại hiệu quả nhanh và cao. Trung bình nhà đầu tư chỉ cần bỏ ra khoảng 10 – 15 triệu đồng để thuê lại một ngôi nhà nguyên căn.

 

Tiếp đó họ chỉ cần chi trả thêm từ 3 – 5 triệu để sửa sang, ngăn phòng và cho thuê lại với mức giá từ 3 – 5 triệu đồng/phòng tùy theo diện tích và tiện nghi mỗi phòng nhà thuê nguyên căn. Với cách làm này, người kinh doanh thuê nhà cho thuê lại có thể thu lại khoảng vài chục triệu đồng tiền cho thuê nhà là hoàn toàn có khả năng.

kinh nghiệm thuê nhà cho thuê lại

Thuê nhà nguyên căn có thể phân thành nhiều phòng cho thuê lại

Sở dĩ hình thức kinh doanh thuê nhà cho thuê lại này phát triển là bởi nhu cầu thuê nhà ở tại các thành phố lớn nhà Hà Nội, Hồ Chí Minh đang ngày một tăng cao. Tuy nhiên, để tìm được một ngôi nhà rộng rãi, đầy đủ tiện nghi và hợp thẩm mỹ thì tiền thuê hàng tháng khá đắt, không phải ai cũng có thể chi trả được. Do đó người thuê nhà khó mà tiếp cận được với sản phẩm.

Thế nên, các nhà đầu tư đã tận dụng nhu cầu này và thuê lại các ngôi nhà nguyên căn rồi chia nhỏ không gian để cho thuê. Như vậy vừa có thể đảm bảo được tiện ích lại vừa riêng tư mà nhất là vừa túi tiền cho người thuê nhà.

2. Tiêu chí để cho thuê nhà là gì?

 

2.1. Trải đều hình thức cho thuê ở khu vực đông dân cư

 

Theo kinh nghiệm thuê nhà cho thuê lại của các chủ đầu tư thì muốn kinh doanh hiệu quả họ sẽ không chỉ thuê một căn mà thuê nhiều căn trải đều tại các khu vực đông dân cư, các khu vực gần trường đại học, cao đẳng, nơi tập trung nhiều văn phòng, công ty, xí nghiệp. Tại các khu vực này sẽ có nhiều khách trọ tiềm năng. Họ đa phần là những người dân nhập cư từ các tỉnh lên thành phố để học tập và làm việc nên nhu cầu thuê phòng trọ là rất cao.

Có thể bạn quan tâm: Kinh nghiệm xây nhà cho thuê hiệu quả thu lại nguồn lợi nhuận cao!

 

2.2. Lựa chọn một căn nhà có 2 lầu trở lên

 

Khi thuê nhà cho thuê lại thì kinh nghiệm kinh doanh nhà cho thuê nguyên căn ở đây các bạn nên chọn những ngôi nhà có ít nhất từ 2 tầng trở lên và có nhiều phòng để tăng số lượng phòng cho thuê, nâng cao thu nhập.

hợp đồng thuê nhà cho thuê lại

Nên thuê nhà có ít nhất 2 lầu trở lên

2.3. Chọn nhà trong hẻm

 

Một điều nữa các bạn nên lưu ý đó là khi thuê nhà cho thuê lại thì nên chọn các căn nhà nằm trong hẻm cho rẻ nhưng hẻm không nên quá sâu vì khi trời mưa rất dễ bị ngập nước. So với các ngôi nhà ngoài mặt tiền thì nhà trong hẻm rẻ hơn rất nhiều.

 

3. Rủi ro khi thuê nhà cho thuê lại

Mặc dù kinh doanh thuê nhà cho thuê lại mang đến lợi nhuận lớn nhưng đồng thời nó cũng tồn tại nhiều rủi ro, có thể kể đến như:

 

3.1. Cải tạo nhà cho thuê

Rủi ro đầu tiên mà người cho thuê nhà có thể gặp phải đó chính là việc cải tạo nhà thuê. Đây là vấn đề trục trặc mà không ít người, đặc biệt là những người chưa có kinh nghiệm kinh doanh nhà cho thuê lại thường gặp phải. Khi thuê nhà, các bạn cần phải thỏa thuận rõ ràng với chủ nhà về việc cải tạo và sửa sang lại nhà cửa để cho thuê lại. Tốt nhất là hãy cho chủ nhà xem trước bản thiết kế sửa chữa chi tiết và bổ sung vấn đề này vào trong hợp đồng thuê nhà cho thuê lại và đem đi công chứng, tránh xảy ra tranh chấp sau này.

 

3.2. Căn nhà cho thuê có cấu trúc phức tạp

 

Nếu các bạn chọn những ngôi nhà có cấu trúc phức tạp thì rất khó hoặc có khi là không thể cải tạo được nhà để cho thuê lại. Đây là điều mà các bạn nên lưu tâm.

thuê nhà nguyên căn rồi cho thuê lại

Không nên thuê những ngôi nhà có cấu trúc phức tạp

3.3. Rắc rối với khách cho thuê

 

Một rủi ro khá phổ biến mà không ít người gặp phải đó là xảy ra các rắc rối với khách thuê phòng. Do đó, trong quá trình cho thuê, các bạn nên cân nhắc và chọn lọc khách thuê một cách kỹ lưỡng để hạn chế tối đa các rắc rối về sau.

 

3.4. Hợp đồng do các nhà đầu tư ngại ký hợp đồng dài hạn

 

Rắc rối cuối cùng đó chính là các nhà đầu tư ngại ngần việc ký hợp đồng dài hạn bởi họ lo sợ vấn đề kinh doanh không hiệu quả sẽ phải gồng mình lên để trả tiền nhà hàng tháng. Tuy nhiên, nếu ký hợp đồng ngắn hạn thì khả năng hoàn vốn và thu lời lại không cao.

 

Nhìn chung thù hình thức thuê nhà cho thuê lại vẫn mang lại nhiều hiệu quả và đang ngày càng trở nên hot hơn. Người kinh doanh hình thức này muốn có thể thu được lợi nhuận cao thì cần phải trang bị cho mình những kỹ năng, kinh nghiệm kinh doanh quản lý.

Trên đây là một số thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ về hình thức kinh doanh nhà cho thuê lại. Chúc các bạn kinh doanh hiệu quả và thành công!

Mời các bạn xem thêm video dưới đây:

Speak Your Mind

*

Call Now Button