Trang chủ » Chia sẻ kinh nghiệm » Top các mẫu thiết kế văn phòng cho thuê đẹp nhất năm 2019

Top các mẫu thiết kế văn phòng cho thuê đẹp nhất năm 2019

Các bạn đang muốn thiết kế văn phòng cho thuê? Bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm ý tưởng thiết kế?

Vậy thì hãy tham khảo các mẫu thiết kế văn phòng cho thuê ngay dưới đây, biết đâu bạn sẽ tìm được một ý tưởng thiết kế phù hợp!

thiết kế văn phòng cho thuê

Khám phá top các mẫu thiết kế văn phòng cho thuê đẹp

Bạn có thể xem nhanh nội dung bài viết tại đây:

Văn phòng cho thuê là gì?

 • Văn phòng cho thuê là thuật ngữ dùng để chỉ tài sản hay bất động sản nào đó thường gọi là cao ốc, building hay tòa nhà văn phòng,… được chủ sở hữu cho các công ty, doanh nghiệp thuê lại từng vị trí trong tòa cao ốc, building đó để làm văn phòng làm việc, kinh doanh, giao dịch.
 • Các công ty, doanh nghiệp khi thuê văn phòng sẽ tính theo mét vuông trên sàn. Văn phòng cho thuê có thể rộng từ 10m2 cho tới cả ngàn m2.

Văn phòng cho thuê thường có 3 dạng, một là cao ốc văn phòng được xây dựng với mục đích cho công ty, doanh nghiệp thuê và có từ 5 tầng trở lên. Loại thứ 2 là căn hộ dùng làm văn phòng. Loại thứ 3 chính là thuê nhà phố nguyên căn để làm văn phòng.

Thiết kế văn phòng cho thuê cần những tiêu chí nào?

Để có thể thiết kế văn phòng cho thuê đúng tiêu chuẩn thì các bạn cần phải thiết kế theo các tiêu chí sau:

Hệ thống kỹ thuật

Tiêu chuẩn đầu tiên trong thiết kế văn phòng đó là phải đáp ứng được tiêu chuẩn về kỹ thuật. Văn phòng phải có:

 • BMS/BAS – hệ thống quản lý tòa nhà tự động nếu là văn phòng hạng A
 • Hệ thống điều hòa
 • Phòng server được làm lạnh 24/24, nhiệt độ trong văn phòng luôn duy trì mức nhiệt 22 – 23 độ (+/-1), khí tươi 60m3/h/10m2 bắt buộc đối với văn phòng hạng A
 • Hệ thống phòng cháy chữa cháy
 • Thang máy cho loại văn phòng hạng A và B
 • Nguồn điện: Văn phòng hạng A phải có nguồn điện độc lập, tự động và có máy phát điện dự phòng cùng bộ lưu điện UPS. Còn văn phòng hạng B chỉ cần có máy phát điện tự động
 • Hệ thống giám sát an ninh gồm CCTV, bảo vệ 24/7 tại các điểm ra vào bắt buộc với văn phòng hạng A, B

Tiêu chuẩn thiết kế

 • Các văn phòng cho thuê cần đáp ứng được các tiêu chuẩn trong thiết kế như: độ cao trần, mặt bằng, diện tích sàn, diện tích tòa nhà, hệ số diện tích không hữu ích, khả năng chịu tải, mức độ hoàn thiện và sàn nâng.

Vị trí tòa nhà

 • Văn phòng cho thuê loại A phải có vị trí thuận lợi, không bị các công trình xung quanh ảnh hưởng tiêu cực và giao thông thuận lợi. Tiêu chí thiết kế văn phòng này không áp dụng với văn phòng hạng B, C.

Chỗ đậu xe

 • Các văn phòng hạng A, B khi thiết kế phải có hầm đậu xe, tối thiểu 2 hầm với văn phòng hạng A và 1 hầm với văn phòng hạng B. ngoài ra, văn phòng hạng A còn phải có cả bãi đỗ xe phụ/đỗ xe khách, tỉ lệ chỗ đỗ xe 1 chỗ đỗ ô tô/100m2. 
 • Ngoài ra, văn phòng cho thuê cần được thiết kế thông thoáng, hợp phong thủy, có các khu sinh hoạt, vệ sinh sạch sẽ, đáp ứng nhu cầu sử dụng chung của mọi người.

Những mẫu thiết kế văn phòng cho thuê đẹp

Hiện nay có rất nhiều mẫu thiết kế văn phòng cho thuê đẹp mà các bạn có thể tìm hiểu và tham khảo. Mỗi văn phòng sẽ có thiết kế riêng với mục đích thu hút các doanh nghiệp, công ty tìm tới thuê.

thiết kế văn phòng đơn giản

Mẫu thiết kế văn phòng đơn giản, hiện đại với tone màu trắng chủ đạo

thiết kế văn phòng

Mẫu văn phòng hiện đại, phân chia khu vực rõ ràng, tiết kiệm không gian

thiết kế văn phòng cho thuê

Văn phòng công ty cho thuê rộng 35m2

thiết kế văn phòng cho thuê

Thiết kế văn phòng cho thuê siêu rộng

Trên đây là các mẫu thiết kế văn phòng cho thuê đẹp và tiêu chí thiết kế văn phòng mà các bạn nên biết. Hy vọng rằng với những thông tin và hình ảnh văn phòng trên các bạn đã tìm được cho mình các ý tưởng thiết kế phù hợp.

Sở hữu một văn phòng được thiết kế đẹp, đúng tiêu chuẩn sẽ giúp bạn và các đồng nghiệp, nhân viên cảm thấy hứng hơn khi làm việc.

Mời các bạn xem thêm video dưới đây

Đánh giá bài viết

Speak Your Mind

*