Xây Nhà Cho Thuê Thiết kế Thiết kế nhà cho thuê là gì?

Thiết kế nhà cho thuê là gì?

bởi Xây Nhà Cho Thuê
124 lượt xem

Cần nói ngay rằng thiết kế nhà cho thuê không chỉ đơn giản là về mặt bằng, mặt tiền của ngôi nhà. Đó là việc tổ chức không gian nhà ở. Không gian đó phải đáp ứng những nhu cầu ở của người thuê. Vậy mà cho đến nay, nhiều nhà kiến trúc sư của chúng ta hầu như không lưu ý gì đến nhu cầu của đối tượng, mà vì các đối tượng này mà kiến trúc sư phải quan niệm ra 1 ngôi nhà, 1 nơi sinh hoạt đúng nghĩa.

Một con đường mòn đã hình thành: Lập nhiệm vụ thiết kế, thông qua các cấp phê duyệt, thiết kế chi tiết và bản vẽ thi công, bàn giao cho bên xây dựng và… lại bắt đầu thiết kế ngôi nhà khác.

Ngôi nhà xây xong và kiến trúc sư cùng bên thi công giao cho chủ nhà.Thế là xong! Họ lại bắt tay vào việc nghĩ ra, sáng tác ra những mẫu nhà khác mà không hề lưu ý đến ngôi nhà đã xây xong xem thử người đã sống và sinh hoạt thế nào với ngôi nhà mà họ đã thiết kế. Nên chẳng cần tổ chức việc (xem thử) ấy một cách có hệ thống, một thứ kỷ luật đối với người thiết kế phải rút kinh nghiệm bằng những quan sát xã hội học đối với những công trình nhất là những công trình đã được họ thiết kế và xây dựng.

Kết quả của những kinh nghiệm quan sát sẽ được đưa vào thiết kế mới và những kiến trúc sư sẽ rút ra được những bài học và không phạm phải những sai sót đã vấp phải.

chi phí xây nhà trọTạm dịch: “Tôi không hiểu tại sao người ta thuê kiến trúc sư để rồi bảo họ phải làm như thế này, như thế kia.” – Frank Gehry

Phải thừa nhận một sơ khiếm khuyết của chủ đầu tư giải quyết vấn đề cho thuê là chưa chú trọng đúng mức về trang thiết bị trong phòng. Khả năng và tiềm năng của kiến trúc sư đủ để giải quyết vấn đề này.

Các cuộc điều tra cho thấy rằng nhu cầu của người ở không phải những thứ đồ xa xỉ, sang trọng và vượt quá túi tiền của những người ăn lương. Cái giường, cái tủ vẫn là những thứ có nhu cầu lớn. Phòng tiếp khách cũng là phòng ăn nên người ở mong muốn có những đồ dùng có giá trị để đặt vào. Do tiêu chuẩn ở còn chật hẹp nên mọi người vẫn thích bộ bàn ghế vừa làm bàn ăn, bàn tiếp khách và nếu cần có thể dùng làm bàn làm việc.

Có thể bạn quan tâm: Chia sẻ bí quyết thiết kế nội thất căn hộ studio diện tích nhỏ

Xuất phát từ tiêu chuẩn trong tình hình kinh tế hiện nay và trong nhiều năm tới còn chưa cao, người ở càng bày tỏ nguyện vọng muốn có những trang bị đồ gỗ gọn nhẹ, không chiếm nhiều không gian, và nếu được ở dạng xếp gập được (ghế ngồi xếp được, giường cá nhân, bàn viết gập vào tường, giá sách,…

căn hộ dịch vụThiết kế căn hộ dich vụ

Ngoài ra chất lượng của không gian kiến trúc lệ thuộc và chất lượng thi công công trình. Những ý kiến và lời phàn nàn, trái với nhiều người dự kiến, khuynh hướng về vấn đề diện tích chật hẹp mà thiên về chất lượng hoàn thiện căn hộ và về hoàn thiện kỹ thuật lẫn thẩm mỹ.

Người ở trọ hiện nay đã bắt đầu quen với việc nấu bếp đứng, trong khi đó nhiều nơi vẫn chưa có chỗ cho người nội trợ sửa soạn thức ăn ở tư thế đứng. Chất lượng thi công về chống thấm ở khu vực phòng tắm, các mối nối âm tường, việc sơn các khung cửa, cánh cửa, việc lát nền sàn nhà,.. cũng là những thứ mà người ở yêu cầu có chất lượng hoàn thiện cao hơn.

Tất cả những khía cạnh vừa đề cập, nếu được lưu ý của các kiến trúc sư và những người thi công sẽ dễ dàng khắc phục làm cho người thuê dễ chịu hơn trong việc tiếp nhận các sản phẩm của những nhà đầu tư.

Hoặc nói theo 1 cách khác. Nhu cầu là những thứ mà ta cần, đó có thể là vật chất hay tinh thần. Nhu cầu lại chia làm 3 mức độ. Đó là:

  • Tôi cần
  • Tôi muốn
  • Tôi thích

Cái “tôi cần”  là cái giúp ta tồn tại và phát triển. Ví dụ: tôi cần ăn vì tôi đang đói. Cái “tôi cần” có thể là cái tôi không thích.

Ví dụ

Tôi cần uống thuốc vì tôi đang bị bệnh. (Tôi chẳng thích uống thuốc vì thuốc đắng lắm)

Còn cái mà “tôi thích” là cần trước tiên phải đáp ứng cái “tôi cần”, ngoài việc giúp ta tồn tại và phát triển, nó còn mang lại cảm xúc, sự sảng khoái.

Ví dụ

Tôi thích đi shopping. (Mỗi khi đi shopping mình lại có cảm giác hào hứng lắm. Nhưng không được đi shopping buổi hôm nay thì tôi không chết được mà chỉ buồn thôi ^^).

Và khi được thỏa mãn cái “tôi thích”, thì việc đó sẽ đạt được hiệu suất tốt nhất.

“Vấn đề chính của khách hàng này không phải diện tích căn nhà, mà là môi trường sống. Nếu tiện ích nội khu và hạ tầng tốt, điều kiện sống trong lành thì nhà nhỏ cũng không thành vấn đề”

Sưu tầm đâu đấy.

Xem thêm: Một số mẫu thiết kế nhà ở kết hợp phòng cho thuê được người dùng yêu thích nhất!

Bài viết liên quan

Để lại bình luận

0902.982.029