Xây Nhà Cho Thuê Chia sẻ kinh nghiệm Phong thủy phòng trọ và những điều bạn nên biết

Phong thủy phòng trọ và những điều bạn nên biết

bởi Xây Nhà Cho Thuê
278 lượt xem

Người ta có câu “Giàu sang sinh lễ nghĩa”, câu này luôn đúng, đúng với thực tế hiện nay. Chúng ta thấy cùng với sự phát triển kinh tế xã hội, thì con người càng đòi hỏi sự hoàn mỹ, muốn tốt hơn kể cả về thực tại cũng như tín ngưỡng. Một trong những nhu cầu đó chính là liên quan tới phong thủy. Vậy phong thủy là gì, sao con người lại hướng và muốn mọi thứ được hợp phong thủy. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ về phong thủy phòng trọcách dán bùa phòng trọ. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây nhé.

1. Phong thủy là gì?

Phong thủy là một học thuyết, nó có từ rất nhiều năm nay, được bắt nguồn từ Trung Quốc. Là một môn khoa học nghiên cứu về hướng gió, khí, mạch nước mang tới những tác động được coi là không hề nhỏ tới con người đang sinh sống tại đấy. Phong thủy cũng chính là sự nghiên cứu những chuyển động không khí và nước, xem nó mang lại vận may hay sự rủi ro cho gia chủ, cho những người đang sinh sống làm ăn tại mảnh đất này.

Khi xây căn hộ cho thuê hay văn phòng cho thuê, phong thủy cũng rất quan trọng. Phong thủy có thể ảnh hưởng đến nhà đầu tư xem có khách hàng thuê hay không và có thể kiếm lời không. Còn đối với người thuê thì nếu họ sử dụng căn hộ cho thuê hay văn phòng cho thuê thì công việc làm ăn có phát triển không.

Phong thủy nhà trọ và những kinh nghiệm

Tìm hiểu về phong thủy nhà trọ

2. Vai trò của phong thủy ở Việt Nam

Người xưa có câu “Chọn đất mà ở”, nhằm mục đích tránh những điều xấu phải kiêng kỵ khi xây nhà, hay sửa chữa lắp đặt các thứ sao cho phù hợp phong thủy của ngôi nhà để mang tới những điều may mắn, những điềm lành cho gia chủ. Đây chính là những kinh nghiệm mà ông cha ta đã có từ ngày xa xưa. Phong thủy chính là một nghiên cứu khoa học, không gắn liền với tín ngưỡng nào, có sự tương tác giữa tự nhiên, môi trường bên ngoài với nhau. Từ đó sẽ đưa ra được cách sắp xếp, tùy chỉnh sao cho mang lại may mắn nhất cho gia chủ.

Nhận biết phong thủy phòng trọ

Nhà trọ hợp phong thủy có nhiều ảnh hưởng tới người thuê nhà

Phong thủy không được chứng minh rõ ràng, nhưng hiện nay, người ta sử dụng phong thủy để thay đổi khí vận, mang tới sự phú quý giàu sang, được ứng dụng phong thủy vào ma chay, cưới hỏi, làm nhà, xây nhà, … hầu hết được vận dụng trong cuộc sống, kể cả các dán bùa trong nhà cũng nhằm xuất phát từ phong thủy.

Với xu thế hiện nay, việc phong thủy phòng trọ là quan niệm mang tới may mắn trong kinh doanh, việc chọn hướng nhà, bố trí nội thất, ngày giờ xây nhà trọ cũng mang tới phong thủy phòng trọ tốt hay không, hài lòng khách thuê cũng đảm bảo sức khỏe và may mắn cho những người ở hay không

3. Phong thủy phòng trọ và những điều không nên bỏ qua

3.1. Sắp xếp phòng trọ theo phong thủy

Khi xây dựng phòng trọ cũng cần đến cả sự sắp xếp phòng trọ hợp với phong thủy để mang lại may mắn, điềm lành cho người ở.

3.2. Phân cung

Việc thiết kế phòng trọ hợp phong thủy cũng tương tự việc thiết kế một căn nhà ở, cần tạo không gian hợp lý, thông thoáng để khí lưu thông tốt nhất, cách bày trí sắp xếp các vật dụng cũng rất cần thiết. Đặc biệt việc phân tách giữa phòng khách, phòng bếp, phòng vệ sinh được ngăn cách với nhau là tốt nhất.

3.3. Trường khí

Theo phong thủy, phòng trọ cần có không gian thống nhất, cần giữ trường khí thoáng đãng bằng cách tận dụng không gian chiều cao, bày biện, trang trí, lắp đặt bố trí đồ đạc gọn gàng, hợp lý mang tới không gian thoáng đãng nhất cho phòng trọ của bạn.

Những kiêng kỵ phong thủy cho phòng trọ

Sắp nội thất nhà hợp phong thủy, có trường khí

4. Những điều nên tránh

4.1. Phòng trọ tối tăm không cửa sổ

Phòng trọ cần phải dễ chịu, thoáng mát và sáng mới là căn phòng hợp phong thủy, tránh những căn phòng tối tăm, tạo cảm giác ngột ngạt, bí bách, nên khi xây dựng phòng trọ nên có cửa sổ để đón ánh sáng cũng như không khí vào phòng nhé.

4.2. Không thuê phòng trọ có dán đồ trấn yêu

Chú ý tuyệt đối khi đi thuê phòng mà phòng đó có dán đồ trấn yêu, nếu những người biết về phong thủy họ sẽ biết, tại sao phải cần dán bùa trấn yêu và cách dán bùa trong nhà mang ý nghĩa gì. Như vậy mình cần tránh ra bởi ở đây là căn phòng không may mắn, không tốt lành và chắc là có tà khí trong nhà. Vì vậy bạn không nên thuê những căn phòng như này.

Hướng dẫn chi tiết cách xem phòng trọ hợp phong thủy

Không nên thuê nhà trọ có dán bùa

4.3. Cửa chính đối diện nhà vệ sinh, bồn cầu

Chú ý những căn phòng trọ có cửa chính đối diện nhà vệ sinh theo phong thủy là không tốt, ảnh hưởng tới sức khỏe, nếu đi xem phòng mà thấy phòng trọ có thiết kế như này thì không thuế nhé, bởi nó chứa điều không tốt lành, mang lại xui xẻo cho người đi thuê.

4.4. Cửa chính và cửa sau thông nhau

Đặc biệt chú ý những thiết kế nhà trọ cho thuê có cửa chính và cửa sau thông sau, theo phong thủy thì thiết kế như này là cực xấu, là cửa quỷ môn, sẽ đem đến những xui xẻo, không may mắn, đem lại bệnh tật cũng tai ương cho người ở căn phòng như này. Nên bạn cần tuyệt đối không thuê nhà có thiết kế như này nhé.

Trên đây là bài viết chúng tôi chia sẻ về phong thủy phòng trọ và những điều bạn nên biết, mong rằng bài viết sẽ đem đến những thông tin hữu ích cho bạn đọc khi đang tìm hiểu đi thuê phòng trọ, giúp mang lại những điều may mắn, tốt lành, sức khỏe cho bạn nhé.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận

0902.982.029