Trang chủ » Chia sẻ kinh nghiệm » Những lưu ý khi xây nhà không phải hối hận

Những lưu ý khi xây nhà không phải hối hận

Dân gian có câu: An cư lạc nghiệp. Chính vì thế mà ước mơ sở hữu một ngôi nhà của riêng mình là mong ước của nhiều người. Trước khi quyết định xây một căn nhà, gia chủ cần cân nhắc, xem xét thật kĩ lưỡng nếu không muốn có rủi ro trong quá trình thi công. Dưới đây là một số lưu ý trước khi xây nhà:

Những lưu ý khi xây nhà

Kích thước lô đất

Đối với bất cứ ngôi nhà nào, kích thước lô đất ảnh hưởng rất nhiều đến việc thiết kế. Đối với những người có sẵn quỹ đất, việc xây căn nhà thế này, phân chia không gian ra sao nên được cân nhắc và xem xét kĩ. Còn với những người phải mua đất, cần lựa chọn vị trí phù hợp với khả năng tài chính cũng như nhu cầu sử dụng của gia chủ. Nếu bạn là người kinh doanh, bạn cần chọn miếng đất nằm ở nơi sầm uất, thu hút sự chú ý và có bề mặt rộng. Còn nếu bạn chỉ có ý định xây nhà để ở, bạn nên chọn những miếng đất ở khu dân cư văn minh và yên tĩnh.

Quy mô gia đình

Số lượng thành viên trong gia đình bạn ảnh hưởng rất nhiều đến kiến trúc căn nhà bạn. Nếu gia đình bạn có nhiều thành viên, số lượng phòng ngủ cần phân bổ đủ để mọi người đều có chỗ ngủ, phòng khách, phòng ăn đều phải đáp ứng đủ số lượng thành viên trong gia đình. Bạn không nên xem nhẹ vấn đề này nếu không muốn các thành viên trong gia đình phải sống một cách không thoải mái trong căn nhà sau xây.

Ngân sách

“Có thực mới vực được đạo” – câu nói phù hợp với những người có ý định xây nhà. Ngân sách cho phép bạn xây một căn nhà là bao nhiêu quyết định phần lớn quy mô ngôi nhà của bạn. Số tiền bạn có, số tiền bạn có thể vay phải luôn trong tầm kiểm soát của bạn để sau khi xây nhà, bạn không trở thành một con nợ thực thụ.

Phong cách sống

Phong cách sống của bạn sẽ phản ánh qua ngôi nhà mà bạn ở. Vì thế, ngay từ khi nó còn là bản thiết kế, hay xây dựng ngôi nhà của chính mình để đáp ứng nhu cầu của chính mình. Nếu bạn là người thích tụ tập bạn bè, người thân thì hãy xây dựng một khu vực bếp thật rộng rãi, đủ không gian để bạn thưởng thức những bữa ăn tuyệt vời bên người thân. Còn nếu bạn thích dành thời gian tận hưởng không khí ngoài trời thì hãy dành một khoảng ban công thật thơ mộng để nuông chiều niềm yêu thích của bản thân.

Giấy phép xây dựng

Đừng để bất cứ những rắc rối kéo đến vô tội vạ trong quá trình thi công tại gia đình bạn. Hãy đảm bảo mọi thủ tục pháp lý được hoàn tất trước khi thi công.

Speak Your Mind

*

Call Now Button