Xây Nhà Cho Thuê Chia sẻ kinh nghiệm Những ai không nên đầu tư vào việc xây nhà cho thuê

Những ai không nên đầu tư vào việc xây nhà cho thuê

bởi Xây Nhà Cho Thuê
73 lượt xem

“Đầu tư nhà cho thuê” đang là xu thế đầu tư BĐS tốt nhất năm 2017 và 2018. Với sự gia tăng của doanh nghiệp mới thành lập, đạt trên 25.000 doanh nghiệp đã khiến giá thuê văn phòng trung bình tăng 1,4% theo quý và 2,6% theo năm. Tính đến quý 04/2017 tổng nguồn cung diện tích văn phòng cho thuê đạt trên 1,6 triệu m2, về phân khúc căn hộ dịch vụ toàn thị trường có 4.695 căn. Song không phải “con gà đẻ trứng vàng”  Bất động sản cho thuê thích hợp với tất cả mọi người.

=>> Xem thêm: Lý do nên đầu tư vào bds cho thuê

1. Vậy những ai “ thực sự” nên đầu tư vào việc xây nhà cho thuê???

Những ai không nên đầu tư vào việc xây nhà cho thuê

Những ai không nên đầu tư vào việc xây nhà cho thuê

1.1 Thứ nhất

Cần phải khẳng định với quý anh/chị rằng xây nhà cho thuê là một loại hình đầu tư cực tốt. Không những ở thời điểm hiện tại mà luôn phát triển trong những năm về sau, chỉ bởi duy nhất 1 lý do duy nhất “Con người thì đẻ còn đất đai có đẻ ra thêm đâu”. Hoặc có thể sắp tới loài người sẽ di trú lên mặt trăng, tuy nhiên điều này có thể hết đời của những người đang đọc bài viết này cũng chưa thể xảy ra.

Chính suy nghĩ này cùng lượng người nhập cư quá lớn đã đẩy giá nhà đất lên cực cao khiến việc sở hữu ngôi nhà/căn hộ ở các thành phố lớn luôn là mơ ước của nhiều người.

1.2 Thứ hai

Anh/chị nên xác định rõ là BĐS cho thuê không thể đầu cơ lướt sóng trong thời gian ngắn. Những lời chào mời đại loại như: “Anh/chị đầu tư mua đất chổ này đi vị trí này tốt, giao thông thuận lợi chỉ cần xây xong sau 2 tuần đến 1 tháng em sẽ tìm khách lấp full ngay cho anh/chị” hoặc “Bán lời 1 đến 2 tỷ cho anh chị ngay. Tin em đi đây là cơ hội không thể tốt hơn…xyzz”

Nhà Của Mình khuyên anh/chị nếu gặp bạn tư vấn nào đó như vậy. Anh chị không cần nghe thêm bất kỳ câu nào nữa. Đứng dậy và đi về ngay lập tức!

Vì sao ạ, vì đơn giản thị trường BĐS hiện nay không còn có cơ hội đầu cơ lướt sóng ăn chênh như thời kỳ bong bóng năm 2010-2011 nữa. Và với đầu tư Bất động sản cho thuê trị giá hàng triệu đô la thì lại càng không bao giờ.

Ngoài ra xây nhà cho thuê bản chất là bài toán đầu tư tài chính trong BĐS nên không còn vị trí này, thời điểm này anh/chị có thể đầu tư vị trí khác không vấn đề gì quá lớn. Chuyện mua sớm bán chênh chỉ xảy ra ở sản phẩm bị thổi đầu cơ quá mức và là sản phẩm BĐS để ở, số lượng cung cực hiếm và nhu cầu cực cao.

1.3 Thứ ba

Xây nhà cho thuê không phải sản phẩm để ở nên nếu anh/chị tìm hiểu đầu tư xin đừng mang tư duy xây nhà ở gắn vào để từ đó nảy sinh ra rất nhiều vấn đề sai trái khác. Và anh/chị cũng đừng mang cảm xúc cá nhân trong việc quyết định đầu tư theo “ý mình” vào việc xây nhà cho thuê.

Nhà Của Mình đã biết rất nhiều trường hợp khách hàng đầu tư xây nhà cho thuê nhưng không tìm hiểu gì về Bất động sản cho thuê, về tình hình thị trường, về nhu cầu khách thuê, về phương án khai thác kinh doanh chỉ thấy người ta làm được mình cũng làm dựa theo cảm xúc đám đông.

Anh/chị nên nhớ đầu tư để sinh lợi nhuận thì hãy đầu tư, đừng coi đầu tư là giải trí cho vui. Khi phân tích đầu tư Bất động sản cho thuê nên dựa vào các con số thực tế, phân tích dòng tiền, lợi nhuận kỳ vọng, rủi ro có thể gặp phải, mục tiêu đầu tư… để quyết định.

2. Điều kiện để đầu tư vào bất động sản

Và xin phép nói rằng dựa theo kinh nghiệm từ Nhà Của Mình những anh/chị sau đây nên đầu tư xây nhà cho thuê, còn nếu không có tên trong danh sách dưới thì KHÔNG NÊN đầu tư Bất động sản cho thuê:

1. Các cô chú có tuổi và đã về hưu có 1 khoản tiết kiệm từ 3 tỷ trở lên. Mong muốn tìm 1 kênh đầu tư an toàn, ổn định, nhàn hạ và sinh lời cao hơn gửi tiết kiệm. 

2. Các anh/chị mong muốn tìm thêm 1 kênh đầu tư ngoài sổ tiết kiệm, chứng khoán, vàng, đô la, nhà đất thổ cư… để đa dạng hoá kênh đầu tư của mình. “Không nên bỏ tất cả trứng trong cùng 1 giỏ”.

3. Các anh/chị đã có đất nhưng nay muốn xây dựng lại ngôi nhà khang trang để ở đồng thời có thêm thu nhập cho thuê hàng tháng.

Những ai không nên đầu tư vào việc xây nhà cho thuê

4. Các anh/chị mong muốn bảo toàn giá trị đồng tiền của mình khỏi lạm phát hằng năm mà khoản đầu tư vẫn sinh lời đều đặn hằng năm 1 cách tự động và ổn định.

5. Các anh/chị muốn dành 1 khoản đầu tư lâu dài cho con cái khi trưởng thành có tiền ăn học hàng tháng hoặc lập nghiệp ban đầu tốt hơn các gói bảo hiểm an sinh hay nhân thọ.

6. Các anh/chị mong muốn “độc lập hoàn toàn về tài chính” có thể nhiều anh/chị đã có thu nhập cao/tháng để tự do về tài chính. Nhưng nếu anh/chị muốn độc lập tự do hoàn toàn không còn phải bận tâm đến nó nữa. Dành thời gian đi nghỉ dưỡng và tiền lợi nhuận chảy về tài khoản ngân hàng đều đặn và tự động hoàn toàn. >> BĐS cho thuê là lựa chọn phù hợp nhất.

Cuối cùng, nếu muốn biết anh/chị có thích hợp đầu tư xây nhà cho thuê hay không? Anh/chị muốn nhận tư vấn chuyên sâu đầu tư bất động sản, bảng tính dòng tiền, đòn bẩy tài chính, rủi ro có thể gặp phải khi đầu tư Bất động sản cho thuê hãy liên hệ với tôi 24/7 hoàn toàn miễn phí.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận

0902.982.029