Xây Nhà Cho Thuê Chia sẻ kinh nghiệm Mua nhà cho thuê và gửi tiết kiệm kênh tốt hơn?

Mua nhà cho thuê và gửi tiết kiệm kênh tốt hơn?

bởi Xây Nhà Cho Thuê

Hôm nay, Nhà Của Mình xin chia sẻ đến các bạn bài viết “Mua nhà cho thuê hay gửi tiết kiệm kênh nào tốt hơn?”

1. Tình hình thì trường bất động sản

1.1 Xu thế thì trường bất động sản

Thị trường đầu tư bất động sản TP. HCM đang nóng lên khi mà giá đồng tiền đang giảm. Kênh đầu tư mọi người tin dùng là gửi tiết kiệm ngân hàng cũng có xu hướng giảm. Kênh thực sự hiệu quả đó là đầu tư mua nhà cho thuê đang mang lại lợi nhuận cao. Đặc biệt, các căn hộ cao cấp với dịch vụ và an ninh tốt đang được mọi người tin dùng.

Tuy nhiên, theo nhận định rằng việc khai thác nguồn cung tưởng dễ dàng này lại không hề đơn giản. Bởi nhóm khách hàng trên đòi hỏi tiêu chuẩn khá cao.

Bên cạnh yêu cầu về chất lượng căn hộ cho thuê. Dịch vụ đi kèm phải đạt tiêu chuẩn hiện đại. Điều kiện an ninh đảm bảo. Tiện ích đồng bộ cùng không gian sống xanh yên bình.

Đầu tư cho thuê căn hộ cao cấp đang là kênh sinh lời khá hiệu quả so với tiền gửi tiết kiệm

Đầu tư cho thuê căn hộ cao cấp đang là kênh sinh lời khá hiệu quả so với tiền gửi tiết kiệm

 

Làm giàu từ đầu tư sinh lời từ tiền nhàn rỗi như thế nào?

1.2 Xu thế của khách hàng

Yêu cầu của khách hàng tại phân khúc này ngày càng trở nên khắt khe hơn. Khi nhiều người mang theo cả vợ/chồng, con cái khi sang Việt Nam. Do đó nhu cầu về tiện ích phục vụ đời sống gia đình như: khu vui chơi trẻ em, trường học quốc tế, bệnh viện quốc tế cũng từ đó tăng lên.
Nói cách khác, nhóm khách hàng này sẵn sàng trả mức thuê nhà cao cho những căn hộ phải có chất lượng sống đạt chuẩn quốc tế.

2. Căn hộ cao cấp ngày càng có giá trị

2.1 Căn hộ 1 phòng ngủ hút khách

Những căn hộ 1-2 phòng ngủ đang được giới đầu tư quan tâm. Đặc biệt là tại các dự án thuộc phân khúc cao cấp. Chính khả năng sinh lời cao, ổn định và mức vốn đầu tư thấp là những lý do tạo nên sức nóng cho căn hộ cho thuê. Bởi thế, không lạ khi bất cứ một dự án nào mở bán, những căn hộ loại này luôn được người mua chú ý.

Các nhà tư vấn dự đoán triển vọng đầu tư căn hộ cho thuê cao cấp trong những năm tới sẽ rất sáng sủa. Khi nhiều tập đoàn đa quốc gia chuyển hoạt động sản xuất về Việt Nam. Lượng khách thuê chủ yếu là doanh nhân, chuyên viên, công chức nước ngoài.

Theo nghiên cứu của CBRE, tỷ suất sinh lời từ căn hộ cho thuê còn cao hơn lãi suất tiết kiệm hiện nay. Cụ thể, các căn hộ cho thuê cao cấp luôn duy trì tỷ suất sinh lời trên 8%/năm trong suốt 3 năm qua. Đây là mức tỷ suất cao nhất nhì khu vực Đông Nam Á, chỉ sau PhnomPenh (Campuchia) là 10%.

Tỷ suất cho thuê căn hộ tại Việt Nam khá cao so với nhiều quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á

Tỷ suất cho thuê căn hộ tại Việt Nam khá cao so với nhiều quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á

Đầu tư bất động sản với số tiền 1,5 Tỷ Đồng

2.2 Triển vọng của thị trường cho thuê căn hộ cao cấp

Thị trường cho thuê căn hộ cao cấp ngày càng tăng khi nhiều tập đoàn đa quốc gia chuyển các hoạt động sản xuất về Việt Nam. Cùng với xu hướng này, một lượng lớn các chuyên gia và nhân viên của các tập đoàn sẽ có nhu cầu thuê nhà ở.

Tuy nhiên, trên thị trường chỉ có một số ít dự án đáp ứng đủ những điều kiện khắt khe của khách thuê cao cấp. Tập trung chủ yếu ở khu Đông. Đặc biệt là khu vực Thảo Điền và An Phú, Quận 2. Vốn là nơi an cư của cộng đồng người nước ngoài tại thành phố Hồ Chí Minh. Tỷ suất sinh lời của các dự án này luôn ở mức cao và ổn định.

Với giá bán trung bình dao động ở khoảng 2.500 USD/m2. Chi phí đầu tư cho căn hộ cao cấp 1 – 2 phòng ngủ ở khu vực Thảo Điền và An Phú vào khoảng 125.000-200.000 USD. Khung giá thuê trung bình dao động từ 900 – 1.500 USD/tháng, đạt tối thiểu mức sinh lời 8.6%/năm. Cao hơn nhiều lãi suất tiết kiệm hiện hành.

3. Gửi tiền tiết kiệm ngân hàng và nỗi lo lạm phát

Theo phân tích, nếu bạn đang có số tiền nhàn rỗi là 2 tỷ đồng. Bạn quyết định gửi tiết kiệm số tiền đó vào ngân hàng với mức lãi cho kỳ hạn 12 tháng là 6%/năm. Sau một năm, bạn sẽ lấy được số tiền lãi là 120 triệu đồng.

Tuy nhiên, một vấn đề mà những người gửi tiền ngân hàng nên biết đó là tình trạng lạm phát. Ví dụ nếu mức lạm phát là 3% (bằng một nửa mức lãi suất 6% của ngân hàng đưa ra), nghĩa là bạn sẽ bị thâm hụt tới 60 triệu đồng.

Do đó, số tiền lãi thu về sau một năm của bạn sẽ phải dùng một nửa để chi trả cho lạm phát. Đó là chưa kể có những năm mà tình trạng lạm phát lên rất cao khoảng 5 – 6%, tương đương với mức lãi suất mà ngân hàng đưa ra. Thế thì số tiền lãi bạn lãnh tại ngân hàng coi như đủ để chi trả cho lạm phát.

Gửi tiết kiệm ngân hàng là kênh đầu tư an toàn, nhưng khả năng sinh lời không thật sự thu hút các nhà đầu tư nhạy bén

Gửi tiết kiệm ngân hàng là kênh đầu tư an toàn, nhưng khả năng sinh lời không thật sự thu hút các nhà đầu tư nhạy bén

Có thể nói thêm rằng gửi tiết kiệm ngân hàng là một kênh đầu tư an toàn. Không phải gặp nhiều rủi ro và đỡ phải đau đầu khi nghĩ tới vấn đề mất vốn. Tuy nhiên nếu so sánh với hình thức đầu tư căn hộ cho thuê thì khả năng sinh lời từ gửi tiết kiệm có phần ít hơn.

Chia sẻ bí quyết kinh doanh nhà cho thuê một vốn bốn lời hiệu quả nhất

Lời khuyên dành cho bạn về đầu tư căn hộ cho thuê
  • Hãy chọn những dự án căn hộ có quy mô lớn hoặc khu vực có mật độ dân số cao. Những dự án có nhiều căn hộ thì việc cho thuê sẽ càng dễ dàng hơn. Nó thu hút được khách hàng bởi những dịch vụ hình thành trong tòa nhà. Ở khu phố có mật độ dân càng cao thì khả năng cho thuê càng tốt. Với nhà liên kết hoặc biệt thự thì nên nằm ở trong những khu vực nhiều nhà cửa, sầm uất.
  • Để tăng hiệu quả đầu tư nên chọn dự án có thể nhận nhà cho thuê ngay hoặc chủ đầu tư đủ uy tín. Nhằm đảm bảo bàn giao đúng thời hạn, để tăng hiệu quả đầu tư và đảm bảo dòng tiền.
  • Chọn những dự án có môi trường sống tốt dịch vụ khép kín & chất lượng cao. Thông thường những dự án có môi trường sống tốt, đảm bảo tính thanh khoản, cũng như giá cho thuê luôn tốt hơn. Vì thu hút được nhiều khách hàng cao cấp quan tâm.
  • Nếu là dự án đang xây dựng nên lựa chọn những dự án của chủ đầu tư uy tín, thương hiệu lớn. Đặc biệt là được chủ đầu tư truyền thông rộng rãi nhiều người biết đến.

Tóm lại, với bài toán so sánh giữa gửi tiền tiết kiệm và mua nhà cho thuê. Chúng ta có thể thấy phương án đầu tư bất động sản có phần có lợi hơn gửi tiết kiệm. Đó là chưa kể đến trường hợp trong tương lai giá trị của bất động sản sẽ được đẩy lên. Số tiền thu về chắc chắn sẽ cao hơn qua hình thức gửi tiền tiết kiệm.

 

Bài viết liên quan

Để lại bình luận

0902.982.029