Xây Nhà Cho Thuê Chia sẻ kinh nghiệm Tham khảo mẫu thông báo lấy lại nhà cho thuê chuẩn nhất

Tham khảo mẫu thông báo lấy lại nhà cho thuê chuẩn nhất

bởi Xây Nhà Cho Thuê

Bạn đang có nhà cho thuê nhưng người thuê lại sử dụng nhà của bạn không đúng như mục đích ban đầu đã thỏa thuận hoặc người thuê lại nhượng lại quyền sử dụng nhà của bạn cho người thứ ba mà không hề có thông qua và hỏi ý kiến của bạn. Vì vậy bạn muốn mẫu thông báo chấm dứt hợp đồng thuê mặt bằng để gửi thông báo đơn phương chấm dứt hợp đồng thuê vì đã vi phạm các điều khoản đã quy định trong hợp đồng và yêu cầu bên thuê phải chuyển đi nơi khác ở. Hãy cùng Nhà Của Mình theo dõi bài viết dưới đây nhé.

1. Mẫu thông báo đơn phương chấm dứt hợp đồng thuê nhà mới nhất

Xây căn hộ cho thuê luôn là một đề tài nóng đối với nhiều nhà đầu tư. Việc kiếm người thuê căn hộ cũng là điều dễ dàng. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp thuê căn hộ không tuân thủ đúng hợp đồng đề ra. Chính vì vậy bạn nên sẵn sàng chuẩn bị cho trường hợp này với bản thông báo lấy lại căn hộ cho thuê.

Dưới đây là mẫu thông báo lấy lại nhà cho thuê đơn phương chấm dứt hợp đồng thuê nhà mới nhất.

mẫu thông báo về việc lấy lại nhà cho thuê

Mẫu thông báo lấy lại nhà cho thuê

Bạn có thể tham khảo thêm: Xem qua mẫu nội quy phòng trọ cho thuê đầy đủ nhất

2. Nội dung cơ bản của mẫu thông báo đơn phương chấm dứt hợp đồng thuê nhà bao gồm

2.1 Tiêu đề bắt buộc phải có:

Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam – Độc lập tự do hạnh phúc

2.2 Ngày thông báo và tên thông báo là gì? Như ở đây thì tên thông báo chính là:

Thông báo lấy lại nhà cho thuê và chấm dứt hợp đồng thuê nhà

2.3 Lý do lấy lại nhà cho thuê:

Phải đưa ra được lý do chính đáng và hợp lý.

Hợp đồng thuê nhà ngày …./…./……… giữa ông/bà ………………………… và ông/bà ………………………… đã ký kết theo đúng thỏa thuận, hai bên có nghĩa vụ và trách nhiệm thực hiện theo đúng hợp đồng đã ký kết. Theo như hợp đồng đã đưa ra các quy định trong suốt quá trình hợp đồng còn hiệu lực thì tất cả vấn đề hoặc có thay đổi gì sẽ được xử lý theo đúng như hợp đồng đã ký kết. Tuy nhiên, trong quá trình hợp đồng vẫn còn hiệu lực thì ông/bà …. đã vi phạm các điều khoản trong hợp đồng.

2.4 Các điều khoản đã quy định trong hợp đồng

Theo quy định tại ….. thì bên cho thuê có quyền thông báo lấy lại nhà cho thuê, chấm dứt hợp đồng thuê nhà nếu người thuê vi phạm một trong các nội dung như sau:

a) Không trả tiền thuê nhà mà không có lý do chính đáng: điều khoản này do hai bên tự thỏa thuận từ ban đầu, có thể ghi rõ số tháng quy định trong hợp đồng;

b) Sử dụng nhà không đúng mục đích thuê, không đúng như đã thỏa thuận ban đầu và như đã ký trong hợp đồng giữa hai bên;

c) Cố ý làm nhà hư hỏng nghiêm trọng, gây ảnh hưởng nặng nề tới tổng thể của ngôi nhà;

d) Sửa chữa lại nhà đang thuê mà không được sự đồng ý của chủ nhà (việc sửa đổi dù có hay không làm thay đổi kết cấu ban đầu của ngôi nhà cũng không được phép thực hiện nếu không có sự đồng ý của chủ nhà), đổi hoặc cho người khác thuê lại nhưng không thông báo cũng như nhận được sự accept từ bên chủ nhà.

e) Làm mất trật tự công cộng vô số lần, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến những người xung quanh, gây phiền nhiễu, ảnh hưởng tới những gia đình xung quanh.

f) Làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến vệ sinh môi trường như xả rác bừa bãi, đổ phế vật liệu tràn lan,….

  • Kết luận thông báo lấy lại nhà cho thuê: Căn cứ vào các điều khoản trên thì ông/bà….đã vi phạm điều khoản…. Vì vậy để bảo vệ quyền lợi của mình tôi thông báo lấy lại nhà cho thuê, đơn phương chấm dứt hợp đồng mà không cần bồi thường cho bên thuê.
  • Ký ghi rõ họ tên của chủ nhà cũng chính là người làm thông báo

Trên đây là bài viết chúng tôi chia sẻ về mẫu thông báo lấy lại nhà cho thuê chuẩn nhất cho các bạn tham khảo, mong rằng bài viết sẽ đem đến những thông tin bổ ích cho bạn đọc. Để được tư vấn để rõ và cụ thể hơn, bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua website hoặc số hotline nhé. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và mang tới những dịch vụ tốt nhất cho các bạn. Hãy tới và sử dụng dịch vụ của chúng tôi để được trải nghiệm nhé.

Có thể bạn quan tâm: Làm sao để có lợi đôi bên khi chấm dứt hợp đồng thuê nhà trước thời hạn?

Mời các bạn xem thêm video dưới đây:

Bài viết liên quan

Để lại bình luận

0902.982.029