Xây Nhà Cho Thuê Kênh Youtube Nhà Của Mình [Video] Kinh nghiệm xây căn hộ cho người nước ngoài thuê

[Video] Kinh nghiệm xây căn hộ cho người nước ngoài thuê

bởi Xây Nhà Cho Thuê

Đầu tư xây căn hộ cho người nước ngoài thuê mang đến cho bạn nguồn lợi nhuận tương đối cao mỗi năm tuy nhiên hình thức kinh doanh này khá phức tạp. Để tránh những phát sinh bất cập về sau thì bạn cần phải nắm rõ những lưu ý cơ bản nhất. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé:

1. Điều kiện của người nước ngoài khi thuê nhà tại Việt Nam

Tại Điều 131, 132, 133 Luật Nhà ở có nêu rằng phía bên thuê nhà mặt đất/căn hộ chung cư phải được phép vào Việt Nam từ 3 tháng liên tục trở lên. Nếu người thuê nhà là cá nhân Việt Nam nhưng lại định cư nước ngoài thì phải thuộc diện được sở hữu, được thuê theo quy định của Luật hiện hành.

Chính vì vậy nếu bạn muốn đầu tư xây căn hộ cho người nước ngoài thuê thì cần phải nắm rõ các điều Luật cơ bản để tránh việc xảy ra sai sót và tranh chấp không hay xảy ra sau này.

Đối với chủ đầu tư cho thuê thì tại Điều 92 Luật Nhà ở có nêu rõ: Chủ sở hữu nhà ở phải có đầy đủ năng lực hành vi dân sự, là tổ chức cho thuê nhà để ở hay cho thuê nhà để kinh doanh.

Đảm bảo an toàn khi đầu tư nhà cho người nước ngoài thuê.

Bên cạnh việc đảm bảo các yếu tố kể phía trên thì nhà cho thuê phải có đầy đủ giấy tờ pháp lý nhà đất rõ ràng, không xảy ra tranh chấp hay kiện tụng, chất lượng nhà ở phải đảm bảo và an toàn đến từng chi tiết. Nhìn chung chi phí thuê nhà của người nước ngoài khá cao vì vậy các yêu cầu kỹ càng hơn rất nhiều.

Xây căn hộ cho người nước ngoài

Để có thể phục vụ tốt nhất cho đối tượng này Nhà Của Mình có các gợi ý như sau:

  • Xây căn hộ cho người nước ngoài thuê phải sạch sẽ, đảm bảo đầy đủ nội thất.
  • Người nước ngoài tìm nhà cho thuê luôn thích các ngôi nhà có tiện ích đầy đủ, đảm bảo nhu cầu sống và sinh hoạt cơ bản của họ mỗi ngày. Ngoài ra, an ninh và môi trường sống xung quanh nhà cho thuê phải sạch sẽ, chất lượng quản lý tốt. Nội thất bên trong phải luôn được sửa sang mang tính hiện đại để gây ấn tượng với người thuê khi đến xem nhà.
  • Chủ đầu tư có thể thuê kiến trúc sư để sắp xếp bố cục nội thất hoàn hảo
  • Tốt nhất bạn nên đầu tư các loại nội thất từ khá đến cao cấp, thậm chí thuê kiến trúc sư để xây dựng bố cục nội thất bên trong trông thật bắt mắt và hài hòa với công trình kiến trúc.

Hợp đồng cho thuê nhà giữa hai bên phải đảm bảo

Trong Điều 93 của Luật Nhà ở có nêu rõ: Đại diện hai bên (thuê và cho thuê) phải thỏa thuận đầy đủ về hợp đồng trước khi ký kết. Trong hợp đồng sẽ nêu rõ tất cả điều kiện cần và đủ bao gồm: họ và tên, thời gian thuê nhà, thỏa thuận khác, chữ ký hai bên… Nếu người nước ngoài thuê nhà trên 6 tháng bắt buộc phải có chứng nhận của văn phòng công chứng.
Tiến hành các thủ tục cần thiết trước khi cho người nước ngoài thuê nhà

Việc cho người nước ngoài thuê nhà được xem là hình thức kinh doanh vì vậy bạn cần phải chú ý tiến hành đầy đủ thủ tục cần thiết như thủ tục khai báo tạm trú, thủ tục đăng ký kinh doanh, thủ tục mua hóa đơn bán lẻ, thủ tục đăng ký mã số thuế. 

Nắm rõ các điều lưu ý trên đây thì việc đầu tư xây căn hộ mini cho người nước ngoài thuê không còn khiến bạn phân vân suy nghĩ nữa. Rất vui vì được chia sẻ với bạn những kiến thức bổ ích mà Nhà Của Mình đã tích lũy sau một thời gian dài thiết kế & thi công nhà cho thuê. Nếu có bất kì thắc mắc hoặc mong muốn gì hãy liên lạc với chúng tôi ngay nhé.

Thị trường nhà cho người nước ngoài thuê vẫn là mảnh đất màu mỡ đối với các doanh nghiệp bất động sản và các tổ chức cá nhân.

Nhưng thực tế, không phải ai cũng hiểu rõ các quy định của pháp luật về điều kiện, thủ tục cho người nước ngoài thuê nhà. Vì thế, để hiểu rõ hơn về cách thức và các giấy tờ cần thiết khi cho tổ chức, cá nhân nước ngoài thuê, bạn có thể tham khảo các quy định sau:

2. Điều kiện nhà ở cho cá nhân, tổ chức nước ngoài thuê

Điều kiện nhà ở cho tổ chức, cá nhân nước ngoài thuê nhà ở tại Việt Nam được quy định tại các Điều 131, 132, 133 Luật Nhà ở như sau:

Tổ chức, cá nhân nước ngoài được phép vào Việt Nam có thời hạn từ 3 tháng liên tục trở lên và người Việt Nam định cư ở nước ngoài được thuê nhà ở tại Việt Nam.

Nhà ở tại Việt Nam cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài, tổ chức, cá nhân nước ngoài thuê phải có đủ các điều kiện sau:

  • Đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở;
  • Phải là nhà ở riêng lẻ hoặc căn hộ khép kín;
  • Bảo đảm chất lượng, an toàn cho người thuê;
  • Bảo đảm cung cấp điện, nước, vệ sinh môi trường và các điều kiện thiết yếu khác;
  • Không có tranh chấp về quyền sở hữu, quyền sử dụng.

Theo quy định tại Điều 92 Luật Nhà ở, bên cho thuê phải có các điều kiện sau: Là chủ sở hữu nhà ở hoặc người đại diện theo quy định của pháp luật về dân sự; Là cá nhân có năng lực hành vi dân sự; là tổ chức cho thuê nhà ở phải có chức năng kinh doanh cho thuê nhà ở.

Bên thuê là cá nhân người Việt Nam định cư ở nước ngoài thì phải thuộc diện được sở hữu, được thuê nhà ở tại Việt Nam theo quy định của Luật nhà ở; Bên thuê là tổ chức thì không phụ thuộc vào nơi đăng ký kinh doanh.

Xem thêm: Hướng Dẫn Từ A – Z cho người bắt đầu kinh doanh AirBnB tại Việt Nam

Thiết kế thi công hostel Đà Nẵng

Thiết kế thi công hostel Đà Nẵng

3. Thủ tục giao dịch cho thuê nhà ở

Thủ tục giao dịch cho thuê nhà ở được quy định tại Điều 93 Luật Nhà ở như sau: Các bên trực tiếp hoặc thông qua người đại diện thoả thuận về hợp đồng. Hợp đồng phải thể hiện các nội dung: Tên và địa chỉ của các bên; Mô tả đặc điểm của nhà ở; Giá thuê và phương thức thanh toán; Thời gian giao nhận nhà ở; thời hạn cho thuê; Quyền và nghĩa vụ của các bên; Cam kết của các bên; Các thỏa thuận khác; Ngày, tháng, năm ký kết hợp đồng; Chữ ký của các bên (nếu là tổ chức thì phải đóng dấu và ghi rõ chức vụ của người ký).

Hợp đồng thuê nhà ở phải có chứng nhận của công chứng trừ các trường hợp sau: Cá nhân cho thuê nhà ở dưới 6 tháng; Bên cho thuê nhà ở là tổ chức có chức năng kinh doanh nhà ở;

Sau khi ký kết hợp đồng cho thuê nhà, chủ nhà phải làm thủ tục khai báo tạm trú cho người thuê nhà tại cơ quan Công an: Xuất trình hộ chiếu, tờ khai xuất nhập cảnh, chứng nhận tạm trú và thị thực (nếu thuộc diện có thị thực); khai vào bản khai tạm trú theo mẫu; lập danh sách người nước ngoài khai báo tạm trú và nộp tại Công an xã phường; lưu giữ phiếu khai báo tạm trú cùng danh sách người nước ngoài tạm trú để xuất trình khi có yêu cầu.


Nhà Của Mình – Đơn vị cung cấp giải pháp trọn gói về đầu tư bất động sản cho thuê

Là một trong những đơn vị cung cấp giải pháp trọn gói về đầu tư bất động sản cho thuê bao gồm tất cả các thủ tục giấy phép, thiết kế, xây dựng và vận hành cho thuê ngôi nhà một cách hiệu quả. Nhà Của Mình luôn đem đến những giải pháp tuyệt vời và là sự lựa chọn hoàn hảo cho các nhà đầu tư khi muốn tham gia vào lĩnh vực bất động sản cho thuê.

Trong thời gian vừa qua, Nhà Của Mình đã thực hiện thành công rất nhiều dự án xây dựng căn hộ mini cho thuê trên cả mong đợi của chủ nhà đầu tư, và đã mang lại thu nhập ở một con số mà các nhà đầu tư đều chưa bao giờ nghĩ đến trước đó. Kể cả những mảnh đất nội thành, hay những vùng ven thành phố thì các dự án luôn trong trạng thái “cháy hàng” – bởi thiết kế mang tính thẩm mỹ cao, tiện lợi với mọi đối tượng khách hàng sinh sống trong những căn hộ mini đó.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ
Website: www.xaynhachothue.vn
Điện thoại: 0902.982.029 – 0981.982.029
Email: info@nhacuaminh.vn
Văn phòng: 11A Hồng Hà, Phường 2, Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh
Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn!

Hoặc bạn có thể xem thêm kênh video chia sẻ kinh nghiệm của chúng tôi tại đây: https://www.youtube.com/nhacuaminh

 

Bài viết liên quan

Để lại bình luận

0902.982.029