Xây Nhà Cho Thuê Chia sẻ kinh nghiệm Một số kinh nghiệm quản lý nhà cho thuê hiệu quả nhất định bạn phải biết

Một số kinh nghiệm quản lý nhà cho thuê hiệu quả nhất định bạn phải biết

bởi Xây Nhà Cho Thuê

Cho thuê nhà là một hoạt động kinh doanh không hề đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ. Muốn kinh doanh nhà trọ cho thuê có hiệu quả thì các bạn cần phải biết cách quản lý. Tuy nhiên, có rất nhiều người dù mới hay đã cho thuê nhà một thời gian vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm. Vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn các kinh nghiệm quản lý nhà cho thuê hiệu quả nhất!

1. Những vấn đề thường gặp khi cho thuê nhà trọ

Khi kinh doanh xây nhà cho thuê , đối tượng khách hàng mà bạn nhắm tới thường là những người có mức thu nhập khá khiêm tốn như công nhân, sinh viên, hộ gia đình trẻ từ ngoại tỉnh ra thành phố làm ăn…

Với việc đã bỏ tiền xây căn hộ cho thuê, bạn sẽ luôn muốn có những người thuê nhà đến liên hệ. Tùy vào phân khúc nhắm đến mà bạn có thể có được các đối tượng khách hàng nêu trên.

Với nhóm đối tượng khách hàng có khá nhiều thành phần như vậy nên việc quản lý khách thuê trọ thực sự là yếu tố khó khăn nhất khi kinh doanh mô hình này. Bạn sẽ gặp những khách hàng thực sự “khó quản lý”, thậm chí có cả những đối tượng thường xuyên quậy phá, nhậu nhẹt, chửi bới, đánh nhau, lại có những người chây ì trong việc thanh toán tiền thuê nhà…. Những khách thuê nhà trọ kiểu này không chỉ khiến bạn “đau đầu” tìm hướng giải quyết mà nhiều khách hàng khi biết trong khu trọ có những đối tượng như vậy lập tức không thuê nữa, làm ảnh hưởng đến doanh thu.

Xem thêm: Vận hành và cách quản lý bất động sản!

Chính vì thế, khi kinh doanh dịch vụ cho thuê nhà trọ hay xây căn hộ cho thuê, bạn nên nắm vững một số kiến thức thực tế. Việc này có thể giúp bạn trong việc đối phó với những vị khách lắm chiêu này.

kinh nghiệm quản lý xây dựng nhà cho thuê

Việc cho thuê nhà trọ cần quản lý tốt.

2. Những giải pháp quản lý bạn cần nắm rõ ban đầu

Và vấn đề của người quản lý nhà cho thuê gặp phải nằm ở việc quản lý người thuê nhà. Vậy làm sao để có thể quản lý người thuê nhà tốt nhất, để họ có thể tuân thủ đúng các quy định như đã thỏa thuận giữa hai bên? Cách duy nhất để giải quyết vấn đề này đó là ngay từ ban đầu người cho thuê phải sàng lọc được đối tượng thuê và có những giải pháp để ràng bạc giữa hai bên liên quan tới pháp luật. Có như vậy các bạn mới quản lý tốt được người thuê nhà.

Theo kinh nghiệm quản lý nhà cho thuê thì các bạn có thể tìm kiếm khách thuê nhà từ chính bạn bè, người thân quen giới thiệu. Thậm chí chính những khách đang hay đã giới thiệu thuê trọ cũng có thể giới thiệu khách thuê cho bạn.

Trước khi cho thuê nhà, các bạn cần phải có hợp đồng rõ ràng, các điều khoản được hai bên đồng ý, thống nhất đều phải được ghi cụ thể trong hợp đồng và đem đi công chứng. Chủ nhà cũng phải giữ một bản giấy chứng minh photo có công chứng của người thuê và đăng ký tạm trú tạm vắng cho người thuê nhà.

Có thể bạn quan tâm: Chia sẻ kinh nghiệm chọn mua dãy phòng trọ mới xây cho thuê!

quản lý xây dựng nhà cho thuê

kinh nghiệm quản lý khi cho thuê nhà rất cần thiết

3. Kinh nghiệm quản lý nhà cho thuê hay nhà trọ là gì?

3.1 Thể hiện sự thân thiện nhưng không thân thuộc

Những người đã có kinh nghiệm quản lý nhà trọ luôn biết cách làm sao để giữ chân người thuê nhà. Điều đầu tiên và quan trọng nhất đó là người quản lý phải tỏ ra thân thiện nhưng ở một chừng mực nhất định với người thuê nhà. Nên nhớ rằng chỉ tỏ ra thân thiện chứ không thân thuộc bởi một khi đã trở nên thân thuộc các bạn có thể bị đối tượng lợi dụng sự cả nể và tình cảm của bạn để vi phạm quy định thuê nhà, ví dụ xin trả tiền nhà muộn, khất tiền nhà,… Điều này sẽ trở nên khá phiền phức.

 Đối với những trường hợp vi phạm quy định thuê nhà chung được đặt ra các bạn cần giữ thái độ cứng rắn, cương quyết để xử lý, đặc biệt là những đối tượng vi phạm quy định về tiền phòng, tiền điện nước và có các hành lý không lành mạnh.

Ngoài ra, các chủ cho thuê nhà cũng nên kết hợp với cả chính quyền địa phương để có thể quản lý người thuê nhà chặt chẽ.

Bạn có thể tham khảo bài viết: Mẫu nội quy phòng trọ cho thuê mới nhất tại đây!

3.2 Sự cần thiết của tìm một người quản lý

Nhà trọ

Nếu như các bạn chỉ có một số ít phòng trọ cho thuê thì việc quản lý nhà cho thuê cũng không thành vấn đề lắm và hoàn toàn có thể tự mình quản lý. Tuy nhiên, nếu số lượng phòng trọ lớn và bạn không có thời gian cũng như kinh nghiệm quản lý nhà cho thuê thì nên cân nhắc tới việc tìm một người hỗ trợ quản lý chuyên nghiệp cho bạn.

Ngày nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ quản lý nhà cho thuê uy tín để hỗ trợ các bạn. Như vậy bạn sẽ không cần mất nhiều thời gian và công sức quản lý nhà trọ nữa mà công việc lại hiệu quả hơn. Việc không có kinh nghiệm quản lý nhà cho thuê, quản lý không tốt có thể gây ra một số thiệt hại cho chủ nhà, đầu tiên đó là doanh thu tụt, mất uy tín. Sau này, những thông tin không hay về nhà trọ của bạn được truyền ra sẽ khiến mọi người không còn dám đến thuê phòng nữa.

Nhà nguyên căn

Nếu các bạn cho thuê nhà nguyên căn thì cần phải có mẫu hợp đồng chuyển nhượng nhà cho thuê ghi rõ ràng các điều khoản, tình trạng cơ sở vật chất. Trong trường hợp cơ sở vật chất hư hại do yếu tố chủ quan thì người thuê nhà sẽ là người phải chịu trách nhiệm.

Bên cạnh đó, nếu người thuê muốn có sự cải tạo, thay đổi nào trong nhà thì cần phải có sự đồng ý từ chủ nhà. Các tài sản khi đầu bàn giao như thế nào thì khi bàn giao lại cũng phải giữ nguyên trạng, nếu có hư hao, tổn thất gì thì người thuê nhà có trách nhiệm phải đền bù.

Trên đây là một số kinh nghiệm quản lý nhà cho thuê mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Việc không có kinh nghiệm trong quản lý nhà trọ thực tế đã gây ra khá nhiều phiền phức và tổn thất cho chủ nhà trong khi những tổn thất đó bạn hoàn toàn có thể phòng tránh được. Hy vọng rằng những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ sẽ thực sự hữu ích đối với các bạn

Một số giải pháp không thua lỗ khi kinh doanh cho thuê phòng trọ:

  • Phải tính toán đầy đủ mọi loại chi phí phát sinh trong quá trình kinh doanh phòng trọ như: Tiền điện, tiền nước, tiền internet và truyền hình cáp(nếu có), tiền lãi ngân hàng hàng tháng, tiền khấu hao nhà trọ cho thuê, tiền thay thế các thiết bị hư hỏng, tiền thuế kinh doanh cho thuê phòng trọ….
  • Kiểm soát chặt chẽ việc thu chi hàng tháng để cân đối thu chi và có biện pháp điều chỉnh kịp thời.    

Tóm lại, mô hình kinh doanh cho thuê phòng trọ nhìn có vẻ đơn giản nhưng bạn cần phải hiểu rằng, để quản lý một khu nhà trọ cho thuê ổn định bạn cần tất cả mọi kỹ năng như một người quản lý doanh nghiệp thực sự từ việc tìm kiếm nguồn khách hàng, quảng bá cho khu nhà trọ đến tăng cường chất lượng dịch vụ, quan hệ với các cơ quan chức năng địa phương…

Mời các bạn xem thêm video dưới đây:

Bài viết liên quan

Để lại bình luận

0902.982.029