Trang chủ » Chia sẻ kinh nghiệm » Một số kinh nghiệm quản lý nhà cho thuê hiệu quả nhất định bạn phải biết

Một số kinh nghiệm quản lý nhà cho thuê hiệu quả nhất định bạn phải biết

Cho thuê nhà là một hoạt động kinh doanh không hề đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ. Muốn kinh doanh nhà trọ cho thuê có hiệu quả thì các bạn cần phải biết cách quản lý.

Tuy nhiên, có rất nhiều người dù mới hay đã cho thuê nhà một thời gian vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm.

Vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn các kinh nghiệm quản lý nhà cho thuê hiệu quả nhất!

quản lý nhà cho thuê

Chia sẻ kinh nghiệm quản lý nhà trọ cho thuê

Bạn có thể xem nội dung bài viết nhanh tại đây:

Những vấn đề thường gặp khi cho thuê nhà

 • Một trong các vấn đề phổ biến nhất khi cho thuê nhà trọ đó là người thuê thường xuyên vi phạm các quy định mà chủ nhà đã đề ra.
 • Ví dụ như về muộn hơn giờ giới nghiêm, gây ồn ào quá mức quy định ảnh hưởng tới người xung quanh, xảy ra các tệ nạn như đánh nhau, gây rối mất trật tự an ninh, trả tiền nhà không đúng hạn, không thanh toán tiền nhà,…
 • Và vấn đề của người quản lý nhà cho thuê gặp phải nằm ở việc quản lý người thuê nhà. Vậy làm sao để có thể quản lý người thuê nhà tốt nhất, để họ có thể tuân thủ đúng các quy định như đã thỏa thuận giữa hai bên?
 • Cách duy nhất để giải quyết vấn đề này đó là ngay từ ban đầu người cho thuê phải sàng lọc được đối tượng thuê và có những giải pháp để ràng bạc giữa hai bên liên quan tới pháp luật. Có như vậy các bạn mới quản lý tốt được người thuê nhà.
dịch vụ quản lý nhà cho thuê

Có khá nhiều vấn đề rắc rối có thể gặp phải khi cho thuê nhà

 • Theo kinh nghiệm quản lý nhà cho thuê thì các bạn có thể tìm kiếm khách thuê nhà từ chính bạn bè, người thân quen giới thiệu. Thậm chí chính những khách đang hay đã giới thuê trọ cũng có thể giới thiệu khách thuê cho bạn.
 • Trước khi cho thuê nhà, các bạn cần phải có hợp đồng rõ ràng, các điều khoản được hai bên đồng ý, thống nhất đều phải được ghi cụ thể trong hợp đồng và đem đi công chứng.

Chủ nhà cũng phải giữ một bản giấy chứng minh photo có công chứng của người thuê và đăng ký tạm trú tạm vắng cho người thuê nhà.

Kinh nghiệm quản lý nhà cho thuê là gì?

Thể hiện sự thân thiện nhưng không thân thuộc

 • Những người đã có kinh nghiệm quản lý nhà cho thuê luôn biết cách làm sao để giữ chân người thuê nhà. Điều đầu tiên và quan trọng nhất đó là người quản lý phải tỏ ra thân thiện nhưng ở một chừng mực nhất định với người thuê nhà.
 • Nên nhớ rằng chỉ tỏ ra thân thiện chứ không thân thuộc bởi một khi đã trở nên thân thuộc các bạn có thể bị đối tượng lợi dụng sự cả nể và tình cảm của bạn để vi phạm quy định thuê nhà, ví dụ dụ xin trả tiền nhà muộn, khất tiền nhà,… Điều này sẽ trở nên khá phiền phức.
quản lý nhà cho thuê

Người quản lý phòng trọ có thể tỏ ra thân thiện nhưng không được thân thuộc với người thuê trọ

 • Đối với những trường hợp vi phạm quy định thuê nhà chung được đặt ra các bạn cần giữ thái độ cứng rắn, cương quyết để xử lý, đặc biệt là những đối tượng vi phạm quy định về tiền phòng, tiền điện nước và có các hành lý không lành mạnh.
 • Ngoài ra, các chủ cho thuê nhà cũng nên kết hợp với cả chính quyền địa phương để có thể quản lý người thuê nhà chặt chẽ.

Sự cần thiết của tìm một người quản lý

 • Nếu như các bạn chỉ có một số ít phòng trọ cho thuê thì việc quản lý cũng không thành vấn đề lắm và hoàn toàn có thể tự mình quản lý.
 • Tuy nhiên, nếu số lượng phòng trọ lớn và bạn không có thời gian cũng như kinh nghiệm quản lý nhà cho thuê thì nên cân nhắc tới việc tìm một người hỗ trợ quản lý chuyên nghiệp cho bạn.
 • Ngày nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ quản lý nhà cho thuê uy tín để hỗ trợ các bạn. Như vậy bạn sẽ không cần mất nhiều thời gian và công sức quản lý nhà trọ nữa mà công việc lại hiệu quả hơn.
 • Việc không có kinh nghiệm quản lý nhà cho thuê, quản lý không tốt có thể gây ra một số thiệt hại cho chủ nhà, đầu tiên đó là doanh thu tụt, mất uy tín.
 • Sau này, những thông tin không hay về nhà trọ của bạn được truyền ra sẽ khiến mọi người không còn dám đến thuê phòng nữa.
kinh nghiệm quản lý nhà cho thuê

Nên có người chuyên quản lý phòng trọ cho thuê

 • Nếu các bạn cho thuê nhà nguyên căn thì cần phải có mẫu hợp đồng chuyển nhượng nhà cho thuê ghi rõ ràng các điều khoản, tình trạng cơ sở vật chất.
 • Trong trường hợp cơ sở vật chất hư hại do yếu tố chủ quan thì người thuê nhà sẽ là người phải chịu trách nhiệm. Bên cạnh đó, nếu người thuê muốn có sự cải tạo, thay đổi nào trong nhà thì cần phải có sự đồng ý từ chủ nhà.
 • Các tài sản khi đầu bàn giao như thế nào thì khi bàn giao lại cũng phải giữ nguyên trạng, nếu có hư hao, tổn thất gì thì người thuê nhà có trách nhiệm phải đền bù.

Trên đây là một số kinh nghiệm quản lý nhà cho thuê mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Việc không có kinh nghiệm trong quản lý nhà trọ thực tế đã gây ra khá nhiều phiền phức và tổn thất cho chủ nhà trong khi những tổn thất đó bạn hoàn toàn có thể phòng tránh được. Hy vọng rằng những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ sẽ thực sự hữu ích đối với các bạn.

Mời các bạn xem thêm video dưới đây

Một số kinh nghiệm quản lý nhà cho thuê hiệu quả nhất định bạn phải biết
5 (100%) 1 vote[s]

Speak Your Mind

*