Trang chủ » Khác » Khó tiếp cận các số liệu thống kê nhà cho thuê đô thị

Khó tiếp cận các số liệu thống kê nhà cho thuê đô thị

Gần một nửa dân thành thị tại các nước đang phát triển đang ở nhà thuê. Bộ phận dân số này ước tính lên tới hàng trăm triệu người.

Nguồn: Báo cáo của UN-HABITAT năm 2003

Khó tiếp cận các số liệu thống kê nhà cho thuê đô thị

Việc tập hợp và sưu tầm các số liệu thống kê nhà cho thuê có thể so sánh đối chiếu không dễ dàng. Báo cáo của nhiều quốc gia không thể hiện tách bạch nhà cho thuê và các loại hình nhà khác không thuộc sở hữu, ví dụ nhà ở chung. Đôi khi khó phân biệt những loại nhà này, đặc biệt tại các quốc gia Châu Á nơi hình thức hộ gia đình nhiều thế hệ còn phổ biến, trong đó cha mẹ sống chung cùng gia đình con cái dưới một mái nhà.

Bên cạnh đó, số liệu nhà cho thuê ở cấp quốc gia dễ cho cái nhìn sai lệch vì chúng chỉ phản ánh các hình thức chung về nhà cho thuê cho cả nước chứ không phản ánh tình hình thực tế tại địa phương. Một thực tế đáng lưu tâm là những thống kê loại hình nhà cho thuê tại thành phố có chiều hướng lớn hơn nhiều nếu so với các vùng nông thôn, và có sự khác biệt đáng kể ngay giữa các đô thị trong cùng một nước. Có thể lấy ví dụ với trường hợp Ấn Độ, đất nước có tỷ lệ trung bình người ở nhà thuê chỉ vào khoảng 11% song với thành phố Bangalore, con số này lên tới 55%.

Capture

Nếu cảm thấy những con số đã đề cập quá ấn tượng, bạn nên suy nghĩ về việc đầu tư xây nhà trọ cho thuê hoặc xây nhà cho thuê. Tham khảo tại xaynhachothue.vn để ước tính chi phí và khai thác đầu tư một cách hợp lý nhất.

Speak Your Mind

*

Call Now Button