Trang chủ » Chia sẻ kinh nghiệm » Xây dựng » Cách tính giá xây nhà cấp 4 có gác lửng chính xác nhất hiện nay

Cách tính giá xây nhà cấp 4 có gác lửng chính xác nhất hiện nay

Không chỉ mang tính thẩm mỹ cao nhà gác lửng còn tăng thêm diện tích cho không gian sống. Trên thị trường, có rất nhiều mẫu gác lửng đẹp được sử dụng phổ biến tại các vùng nông thôn, và hiện nay được mở rộng ra các khu vực thành thị hoặc các khu vực đông dân cư các bạn dễ dàng tìm thấy. Vậy giá xây nhà cấp 4 có gác lửng là bao nhiêu? Hãy cùng tham khảo theo nguồn thông tin dưới đây.

 

Các bạn có thể xem nhanh bài viết tại đây:

xây nhà cấp 4 có gác lửng bao nhieu tien

Nhà cấp 4 có gác lửng rất được lòng các gia chủ

1. Tìm hiểu về nhà gác lửng

 

1.1. Nhà gác lửng là gì?

 

Gác lửng hay còn gọi là tầng lửng – là một tầng trong kiến trúc của một tòa nhà hoặc một ngôi nhà. Đây là tầng trung gian giữa các tầng, vì vậy sẽ không được xếp vào trong số các tầng tổng thể của một tòa nhà. Và tầng lửng thường có trần thấp và đa số nằm ở tầng một.

 

1.2. Những ưu điểm vượt trội khi xây nhà gác lửng

Tầng lửng được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Có thể xây theo kiểu lệch tầng để làm phòng sinh hoạt chung hoặc phòng làm việc, và cũng có thể sử dụng không gian này để làm phòng khách, phòng ăn và phòng bếp.

Xây nhà gác lửng tiện ích không chỉ giúp tăng thêm diện tích sử dụng mà đồng thời còn là phương án thiết kế tận dụng tối đa diện tích, tối ưu hóa về không gian cũng như mức giá xây nhà cấp 4 có gác lửng khá tiết kiệm.

 

Với cách thiết kế này, nhà mình sẽ có thêm khu vực mới được bố trí theo nhu cầu riêng vừa có thể sống trong một không gian hiện đại, thông thoáng và tiện nghi. Hầu như tầng lửng thường dùng để làm phòng chứa đồ giúp tăng tối đa diện tích chứa đựng.

Có thể bạn quan tâm: Cách tính chi phí xây nhà cấp 4 tiết kiệm nhất!

xây nhà cấp 4 có gác lửng giá rẻ

Xây nhà cấp 4 có gác lửng giúp tối ưu diện tích nhà bạn tốt nhất

2. Những điều kiện ảnh hưởng đến giá xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng

 

2.1. Địa điểm xây dựng ảnh hưởng lớn đến chi phí

 

Địa điểm xây dựng được hiểu là nơi công trình nhà ở được khởi công. Có thể là thành thị và cũng có thể tại khu vực nông thôn. Sự chênh lệch giữa hai khu vực sẽ tạo nên sự khác nhau về chi phí xây dựng. Không thể bỏ qua giá nhân công cùng giá vật tư, phí vận chuyển cũng … vì đây là những yếu tố dẫn đến sự chênh lệch về chi phí xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng giữa nông thôn và thành thị.

 

2.2. Chọn vật liệu xây dựng như thế nào để tiết kiệm chi phí

 

Để biết được, giá xây nhà cấp 4 có gác lửng là bao nhiêu? có thể ước chừng từ vật liệu xây dựng. Vì đây là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định chi phí xây nhà. Đối với một công trình, chi phí xây dựng sẽ được chia thành 2 phần là phần thô và phần hoàn thiện. Phần thô chiếm khoảng 50% và chi phí sẽ không giao động quá nhiều vì những vật liệu được sử dụng khá phổ biến. Và 50% còn lại là chi phí cho phần hoàn thiện.

 

2.3. Chọn thời gian phù hợp để xây dựng

 

Thời gian xây dựng ảnh hưởng đến mức phí đầu tư chính là thời điểm xây dựng và tổng thời gian sử dụng cho việc xây nhà. Mỗi thời điểm sẽ khác nhau thì giá thành vật liệu cùng nhân công xây dựng sẽ khác nhau. Thời gian dùng để xây dựng là khoảng thời gian kéo dài để hoàn thành công trình.

 

2.4. Mẫu thiết kế và mái nhà ảnh hưởng đến chi phí

 

Kiểu mái bao gồm mái bằng và mái dốc. Nhà mái bằng là nhà có hệ thống mái được đổ bằng bê tông – cốt thép, nhà mái dốc là nhà có hệ thống mái được tạo hình theo dạng dốc. Đa số, sử dụng hai loại vật liệu để lợp mái dốc là tôn và ngói.

xây nhà cấp 4 có gác lửng 4x12

Kiểu nhà gác lửng mái bằng

Kiến trúc chính là phong cách, được sử dụng trong quá trình thiết kế. Ảnh hưởng của phong cách kiến trúc đến chi phí xây dựng. Về phong cách kiến trúc, sẽ có 3 loại là phong cách hiện đại, phong cách cổ điển và phong cách tân cổ điển.

 

2.5. Chi phí xây nhà ảnh hưởng bởi diện tích ngôi nhà

 

Diện tích là nhân tố tác động trực tiếp đến giá xây nhà cấp 4 có gác lửng. Nhà có diện tích lớn thì chi phí xây dựng sẽ thấp và ngược lại. Vì vậy, cần cân đối mức chi phí đầu tư xây dựng thì cũng cần phải cân đối diện tích xây dựng.

Xem thêm: 50 triệu xây nhà như thế nào, cần tính toán những gì?

3. Cách tính diện tích xây nhà gác lửng chính xác nhất

 

Thiết kế tầng lửng được xem là một trong những cách để tăng diện tích sử dụng theo chiều cao. Rất thích hợp với những căn nhà có diện tích hẹp. Nhưng những ngôi nhà lớn, cũng có thể thiết kế tầng lửng để tạo ra không gian đẹp và thoáng.

 

Có thể nói đó là những yếu tố ảnh hưởng đến giá xây nhà cấp 4 có gác lửng. Tuy nhiên, với công thức tính chi phí xây dựng một ngôi nhà nói chung và nhà cấp 4 gác lửng nói riêng sẽ được áp dụng như sau:

 • Chi phí xây dựng = Diện tích xây dựng x Đơn giá trung bình trên 1m2 xây dựng.
 • Diện tích xây dựng được hiểu là tổng diện tích của các tầng.

Lưu ý:

 • Đơn giá vật tư ở mức hoàn thiện cơ bản trung bình.
 • Đơn giá trên là đơn giá chủ đầu tư trực tiếp thi công.
 • Chi phí khác như: đào móng, lấp cọc, ép cọc, phát sinh công,….= 10- 15% chi phí tổng.
xây nhà có gác lửng

Chi phí xây nhà cấp 4 có gác lửng

4. Những kinh nghiệm xây nhà cấp 4 có gác lửng bạn có thể tham khảo

 

4.1. Có kế hoạch cụ thể trước khi xây nhà

 

Khi quyết định làm một việc gì, đặc biệt là xây nhà thì cần phải lên kế hoạch cụ thể, rõ ràng và chi tiết. Là bước chuẩn bị giúp cho việc xây dựng diễn ra suôn sẻ. Đồng thời cần xác định khoản kinh phí xây dựng, lựa chọn vật tư, lựa chọn thiết kế và lựa chọn nhà thi công công trình.

 

4.2. Hãy nhớ chú ý đến phần móng nhà của bạn

 

Xây nhà cấp 4 có gác lửng thì lực tác động xuống móng sẽ lớn hơn. Vì vậy, cần đảm bảo nền móng và cột chịu lực tốt. Mục đích đảm bảo độ chắc chắn không chỉ cho căn gác lửng mà còn cho cả ngôi nhà.

 

4.3. Xác định rõ nhà gác lửng có công dụng gì đối với bạn

 

Tầng lửng có nhiều mục đích sử dụng với chức năng sử dụng khá đa dạng như:

 • Diện tích xây dựng không được rộng nhưng cần mặt bằng trệt để kinh doanh hoặc làm nơi để xe, nhà kho… có thể tầng lửng là nơi có tăng tối đa diện tích chứa đựng.
 • Giới hạn chiều cao công trình nhưng cần mặt bằng rộng cũng có thể dùng tầng lửng. Đối với trường hợp diện tích đủ, và muốn đưa hết các không gian của tầng trệt lên tầng lửng như bếp ăn, phòng khách.
 • Tầng lửng dùng với mục đích tiếp khách mà vẫn quan sát được việc mua bán ở tầng trệt. Hoặc có khi vừa là phòng khách vừa là phòng sinh hoạt chung gia đình. Và đối với nhiều nhà ở, có thể bố trí tầng lửng như một phòng ngủ.
xây nhà cấp 4 có gác lửng 5x20

Mẫu thiết kế bên trong nhà gác lửng phía trước hiện đại, tiện nghi

4.4. Khi xây dựng hãy chú ý đến chiều cao cửa gác lửng

 

Xác định chiều cao phù hợp, vận dụng thiết kế lấy khoảng ánh sáng thông minh sẽ giúp cho không gian của tầng lửng sẽ trở nên thông thoáng và tràn đầy năng lượng hơn. Độ cao của tầng lửng khoảng 4.5m – 5m, cần được thiết kế chiếm 2/3 diện tích của một tầng. Không nên thiết kế gác lửng chiếm quá 80% diện tích tầng trệt. Và thiết kế thấp hơn chiều cao tối thiểu tránh gây nên cảm bị đè nén cho người sử dụng.

 

4.5. Sắp xếp bố cục thiết kế nội thất hợp lý nhất

 

Tầng lửng phía sau: rất phổ biến với những công trình nhà phố. Giúp tạo không gian đẹp cho phòng khách, tạo điều kiện tốt để có thể làm không gian sinh hoạt chung.

 • Tầng lửng phía trước: là một trong những kiểu tầng lửng được sử dụng nhiều. Gây ấn tượng mạnh khi bước vào phòng khách, tạo cảm giác mới lạ và thu hút.
 • Tầng lửng bên hông: sự mới lạ và độc đáo, cá tính. Tuy nhiên phải đảm bảo diện tích đủ lớn vì kiểu thiết kế này đòi hỏi một không gian rộng rãi.
 • Tầng lửng trong phòng: được bố trí trên toilet làm không gian làm việc. Loại tầng lửng trong phòng phù hợp với thiết kế một không gian riêng tư và thoải mái.

 

Hy vọng với thông tin về giá xây nhà cấp 4 có gác lửng sẽ đem đến những điều hay và thú vị trong việc cân nhắc các khoản chi phí khi xây nhà.

 

Mời các bạn xem thêm video dưới đây:

Speak Your Mind

*

Call Now Button