Xây Nhà Cho Thuê Chia sẻ kinh nghiệm Dự trù chi phí xây nhà trọ 2 tầng

Dự trù chi phí xây nhà trọ 2 tầng

bởi Xây Nhà Cho Thuê

Đầu tư vào bất cứ lĩnh vực gì cũng cần phải dự trù được chi phí, đầu tư nhà trọ cũng vậy. Trong bài viết này, chúng tôi xin gửi tới các bạn những tư vấn về chi phí xây nhà trọ hai tầng.

Ở các thành phố lớn, số lượng người dân ngoại tỉnh đến làm ăn, sinh sống và học tập ngày càng tăng. Nắm bắt được xu hướng này, không ít người đã lựa chọn đầu tư nhà trọ làm hình thức kinh doanh chính. Để bắt đầu công việc kinh doanh của mình đạt hiệu quả, thay vì đặt câu hỏi có nên xây nhà trọn gói thì bạn phải dự trù được chi phí xây nhà trọ 2 tầng, 3 tầng, hay nhiều dãy là bao nhiêu.

Trước khi bắt tay vào vạch ra bảng chi phí xây nhà trọ hai tầng, bạn cần lên một bản kế hoạch xây dựng chi tiết cho căn nhà trọ của bạn.

1. Đối tượng là ai?

Việc xác định được đối tượng thuê trọ sẽ giúp bạn định hướng được vị trí mà bạn muốn xây dựng Nếu căn nhà trọ của bạn hướng tới những vị khách là sinh viên hoặc công nhân thu nhập thấp, diện tích phòng sẽ nhỏ, giá tiền cho thuê thấp và số lượng phòng nhiều hơn. Nếu hướng tới những người đi làm có thu nhập ổn định, căn phòng cho thuê sẽ rộng và đầy đủ tiện nghi hơn.

2. Chi phí xây nhà trọ 2 tầng gồm những gì?

Thông thường, những mảnh đất dùng để kinh doanh nhà trọ sẽ rộng. Có rất nhiều kiếu xây dựng nhà trọ khác nhau. Tuy nhiên, có một lời khuyên dành cho người không chuyên đó là không nên xây dựng quá nhiều phòng hay quá cao. Vì việc xin phép xây dựng & hoàn công sẽ gặp khó khăn khi bạn thực hiện ý tưởng này.

Có thể bạn quan tâm: 3 nguyên tắc xây nhà trọ 3 tầng nên biết khi đầu tư!

Ngoài ra, nếu chưa thực sự có kinh nghiệm kinh doanh nhà trọ thì việc có quá nhiều phòng, nhiều khách thuê, bạn sẽ không kiểm soát được số lượng người thuê gây mất trật tự dãy trọ. Một khu trọ lý tưởng sẽ gồm hai dãy, mỗi dãy hai tầng và mỗi tầng khoảng 3 đến 4 phòng khép kín. Nếu bạn có ý định xây dựng nhiều phòng trọ trong khi mảnh đất quá bé thì theo tôi là không nên.
Thay vào đó, bạn có thể xây dựng ít phòng trọ nhưng tập trung nhiều hơn vào nội thất hay chất lượng hạ tầng: điện, nước, internet, nội thất,… để hướng tới mục tiêu là những vị khách có thu nhập cao hơn.

Thiết kế căn hộ cho thuê anh Minh – chị Trang

3. Dự tính chi phí khi xây dựng

Tùy thuộc vào vị trí ngôi nhà, đối tượng cho thuê, giá nguyên vật liệu tùy thời điểm,… sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí xây nhà trọ hai tầng của bạn. Để có một con số tạm tính ban đầu cho ngôi nhà, mời bạn thử cách tính chi phí xây dựng hiện tại của chúng tôi (mời bạn nhấp vào đây). Một phương án được gọi là khả thi được xét trên tỷ suất lợi nhuận giữa giá cho thuê (đã trừ chi phí) chia cho giá trị đất + chi phí xây dựng dao động trong khoảng 5 – 7%/năm.
Bạn cũng có thể xem thêm kênh video chia sẻ kinh nghiệm của chúng tôi tại đây: http://youtube.com/nhacuaminh

Bài viết liên quan

1 bình luận

Nhật 01/05/2019 - 11:16

Tôi có miếng đất 4×16 muốn xây nhà trọ
Đt 0966 080 363

Trả lời

Để lại bình luận

0902.982.029