Xây Nhà Cho Thuê Đầu tư Dịch vụ tư vấn xây nhà trọ cho thuê đạt hiệu quả cao

Dịch vụ tư vấn xây nhà trọ cho thuê đạt hiệu quả cao

bởi Xây Nhà Cho Thuê

Mỗi năm có hàng nghìn lượt người đổ về các thành phố, đặc biệt là các thành phố lớn như Hà Nội và Hồ Chí Minh. Khi đó, nhu cầu tìm chổ ở của họ sẽ tăng cao. Đây là cơ hội để nhiều người có thể kinh doanh dịch vụ xây nhà trọ cho thuê. Bài viết này tư vấn xây nhà trọ cho thuê đối với những ai có ý định kinh doanh ngành dịch vụ này.

Hình thức kinh doanh này không hề mới mẻ. Tuy nhiên, để bắt đầu kinh doanh bạn cần đọc kĩ, tìm hiểu kĩ những bài viết tư vấn về việc xây nhà trọ. Nó rất phù hợp với những chủ hộ có đất, vốn ít nhưng lại muốn kinh doanh. Các bài tư vấn xây phòng trọ cho thuê sẽ đưa ra cho bạn thêm nhiều thông tin kèm theo những rủi ro có thể gặp phải để phòng tránh.

1. Xác định đối tượng chính để định hình cho thuê nhà trọ

Trong bài tư vấn xây nhà trọ này, chúng tôi xin được đưa ra tiêu chí đầu tiên đó là xác định đối tượng cho thuê nhà. Việc xác định được đối tượng sẽ giúp cho chủ nhà có thể chọn được cấu trúc của căn nhà. Nếu đối tượng là những người đi làm, có thu nhập từ trung bình đến cao thì sẽ xây những căn phòng có diện tích khoảng 18 – 20m2, nội thất tương đối khá và đầy đủ, xây dựng hiện đại.

Còn với đối tượng là những người đi học hoặc công nhân, những căn phòng trọ mà họ tìm kiếm sẽ là những phòng có diện tích nhỏ dưới 18m2 để tiết kiệm chi phí, gía thuê ở phân khúc này thông thường từ 2,5 –  3 triệu đồng/tháng.

  • Nếu đối tượng thuê là những người đã đi làm, có thu nhập hoặc là các hộ gia đình thì nên xây dựng nhà trọ ở vị trí trung tâm, nhà đẹp, trang bị nội thất tiện nghi cơ bản, diện tích từ 18 đến 25m2, giá thuê là từ 3,5 đến 5 triệu/tháng.
  • Đối với nơi tập trung nhiều người dân sinh sống, xung quanh có nhiều trường học thì bạn nên chú trọng xây dựng nhà ở dành cho sinh viên, công nhân, diện tích từ 15 đến 18m2, giá thuê là từ 1,8 đến 2 triệu/tháng.
  • Nếu bạn có quỹ đất lớn thì nên xây các trọ thành từng dãy, nhiều tầng để tăng lượng phòng cho thuê.
tư vấn xây phòng trọ cho thuêDịch vụ tư vấn xây nhà trọ cho thuê

Để xây phòng trọ đẹp cho các hộ gia đình sẽ có đầy đủ các cơ sở vật chất như máy lạnh, tủ đồ, kệ bếp… Một chiếc tủ bếp gọn gàng sẽ giúp tiết kiệm không gian đáng kể. Ở phòng khách đặt bàn ăn ở phía ngoài, phòng ngủ thì có thể kê giường đôi hoặc giường đơn tùy theo nhu cầu sử dụng. Giải pháp giường tầng sẽ giúp cho bạn tiết kiệm không gian hiệu quả nhất.

Với hình thức ký túc xá thì hiện nay các ký túc xá thông thường ở Việt Nam sẽ không đáp ứng được các nhu cầu của sinh viên nên họ sẽ muốn đầu tư đến nơi ở tốt hơn vừa dưới dạng nhà trọ, lại vừa kiểu ở ký túc xá.

Nếu như nhiều phòng trọ ngay từ đầu đã có diện tích nhỏ hẹp thì việc tu sửa lại “all in 1” sẽ giúp khắc phục được nhược điểm trên.

Khi xây phòng trọ, ngoài yếu tố đẹp ra thì các nhà đầu tư cũng cần quan tâm đến các vấn đề xung quanh như:

  • Giá thuê nhà, các chi phí sinh hoạt (tiền điện nước, interrnet…)
  • Khu vực vệ sinh của nhà trọ.
  • Hệ thống an ninh, camera chống trộm để đảm bảo việc trộm cắp hay các mâu thuẩn không đáng có có thể xảy ra…

Xây phòng trọ đẹp là một hình thức kinh doanh cho những người có tiền tích lũy ít, được cho rằng là hình thức kinh doanh bất động sản mà ít rủi ro nhất. Tuy nhiên các chủ đầu tư cũng cần cân nhắc thật chu đáo trước khi bắt tay vào thực hiện.

2. Dự trù nguồn vốn xây nhà trọ

Ông bà ta có câu “Liệu cơm gắp mắm”. Chuyện xây nhà cũng vậy, bạn phải luôn nắm bắt được vốn của mình, khả năng kiểm soát chi phí phát sinh để quá trình xây dựng không bị gián đoạn. Theo các bài viết tư vân xây nhà trọ cho thuê, có một lời khuyên cho chủ nhà, đó là số tiền đi vay tối đa không được vượt quá 30% giá trị đầu tư của căn nhà.

Giải thích cho điều này đó là do kinh doanh nhà trọ thường thu lãi rất thấp, lâu hồi vốn, nhất là đối với những khu trọ không nằm ở những vị trí thuận lợi, tiềm năng. Các giấy tờ liên qua đến xây dựng cũng nên được chuẩn bị đầy đủ để việc thi công không bị gián đoạn.

tư vấn xây nhà trọ cho thuê

Cải tạo nhà ở Bình Phước

Xem thêm

Xu hướng xây phòng trọ cho thuê trong năm 2019

Những mẫu thiết kế phòng trọ đẹp đang gây sốt trong năm 2019

3. Chăm lo tới hạ tầng của khu trọ

Để thu hút lượng khách thuê trọ và đặc biệt là níu giữ họ, chủ nhà cũng cần quan tâm đến những yêu tố sinh hoạt. Điện, nước hay internet là những tiêu chí của khách đi thuê trọ. Với một nơi điện nước đầy đủ, có internet và an ninh tốt dù giá tiền có nhỉnh hơn chút so với một nơi điện chập chờn, nước bẩn, internet yếu thì chắc chắn, bạn đã biết sự lựa chọn là gì rồi?

Bài viết liên quan

2 bình luận

Xuân 22/04/2017 - 02:23

“Theo các bài viết tư vân xây nhà trọ, có một lời khuyên cho chủ nhà, đó là số tiền đi vay tối đa không được vượt quá 30% giá trị đầu tư của căn nhà.”
Tôi nghĩ điều này không đúng lắm. Bạn có thể giải thích được thêm không? Bởi nhà tôi hiện đang xuống cấp và cũng có nhu cầu xây nhà vừa ở vừa cho thuê nhưng đọc bài viết thì thấy khuyên không nên vay quá 30% thì thật sự tôi hơi sợ. Mong bạn tư vấn thêm giúp tôi.
Cám ơn.

Trả lời
Nhà Của Mình 23/04/2017 - 21:55

Dear Anh/Chị Xuân,
Tùy vào hoàn cảnh thực tế, nhu cầu, hình thức đầu tư,… của mỗi người sẽ quyết định đến khoảng tiền “an toàn” cần vay. Số liệu 30% được trình bày trong bài viết là con số trung bình Nhà Của Mình rút ra sau quá trình làm việc với nhiều nhà đầu tư.

Nếu có thể, Anh/Chị vui lòng cung cấp thông tin chi tiết hơn về ngôi nhà của Anh/Chị (vị trí, diện tích, dự định đầu tư loại hình gì,…) để Nhà Của Mình có thể tư vấn cho Anh/Chị một cách chính xác nhất bằng cách điền vào mẫu thông tin tại đây https://xaynhachothue.vn/dang-ky-thong-tin/.

Chân thành cám ơn câu hỏi của Anh/Chị. Nếu Anh/Chị còn bất cứ băn khoăn, trăn trở gì xin cứ vui lòng đặt câu hỏi. Nhà Của Mình luôn sẵn sàng cùng Anh/Chị giải quyết mọi vấn đề về lĩnh vực đầu tư nhà cho thuê.

Trả lời

Để lại bình luận

0902.982.029