Xây Nhà Cho Thuê Đầu tư Nở rộ dịch vụ kinh doanh phòng trọ cho thuê cao cấp

Nở rộ dịch vụ kinh doanh phòng trọ cho thuê cao cấp

bởi Xây Nhà Cho Thuê

Gần đây trên rất nhiều tuyến đường khi đi ngang qua nếu để ý sẽ thấy. Rất nhiều các khu nhà lớn, nhỏ nổi bật với băng rôn nổi bật quảng cáo phòng trọ cho thuê.

Điển hình như khu Phú Mỹ Hưng quận 7 nhìn từ phía bên ngoài. Tòa nhà trông rất sang trọng như một cao ốc văn phòng, cách khu Phú Mỹ Hưng chưa tới 1km. Thay vì treo băng rôn cho thuê văn phòng thì chủ sở hữu lại dành để cho thuê phòng trọ.

1. Phòng Trọ cao cấp cho thuê

Tương tự Tại khu biệt thự thuộc quận 3, nhà phố quận 4 và dọc theo tuyến Lê Văn Sỹ (Phú Nhuận), Hoàng Hoa Thám, Cộng Hòa (Tân Bình) Thoại Ngọc Hầu Tân Phú, hay Nhất Chi Mai Quận Tân Bình cũng xuất hiện nhiều biển quảng cáo tương tự như vậy

Theo quan sát, thị trường bất động sản cho thuê tại khu vực TP HCM đang nở rộ lên một mô hình dịch vụ mới. Nó được gọi là phòng trọ cho thuê cao cấp. Các phòng trọ cho thuê cao cấp như thế này chủ yếu tập trung ở khu vực có mật độ dân số đông, dịch vụ sôi động. Chẳng hạn như các quận Trung tâm hoặc kế cận như quận 3, 4, 5, 7, Tân Bình, Tân Phú, Phú Nhuận, Tân Bình, Bình Thạnh hay Thủ Đức.

Sự khác biệt mà khách hàng có thể dễ dàng nhận thấy phòng trọ cao cấp với phòng trọ bình dân. Đó là phòng trọ cao cấp có chỗ để xe rộng rãi, an ninh, có bảo vệ, camera an ninh, có chỗ nấu ăn, vệ sinh, phòng ốc khang trang, lịch sự, có đầy đủ internet và các tiện ích khác. Đây là những căn nhà được xây dựng rất kiên cố, kiến trúc đẹp và có cả hầm để xe, thang máy, có quy mô giống với kiểu chung cư mini, khách sạn mini, thậm chí có cả tòa nhà to như cao ốc và biệt thự.

Xem thêm: Kinh nghiệm xây nhà cho thuê hiệu quả

Nở rộ dịch vụ kinh doanh phòng trọ cho thuê cao cấp

Có thể bạn quan tâm

Chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh dãy phòng trọ mới xây cho thuê

Kinh nghiệm làm giàu từ xây phòng trọ cho thuê

 2. Dịch vụ kinh doanh phòng trọ cao cấp với phòng ốc lịch sự

Thiết kế đẹp, khang trang lại đầy đủ tiện nghi nhưng giá thành cho thuê các phòng trọ cao cấp lại rất rẻ. Giá cho thuê một phòng trọ gần cầu Khánh Hội, cách quận 1 khoảng 5 phút đi ô tô chỉ có 2,7 triệu đồng đến 3 triệu đông/tháng cho diện tích 20-30m2. Phòng rộng rãi, thoáng mát, gạch men ốp tường, có chỗ phơi đồ sân thượng, điện nước tính theo giá nhà nước và an ninh cũng rất đảm bảo.

Chủ nhà trọ cho hay:Những phòng trọ kiểu như thế này thường hướng tới đối tượng khách thuê nhà là những người có thu nhập cao hơn so với những người làm công nhân. Giá cho thuê phòng thấp nhất từ 2,2 triệu đồng/phòng/tháng và cao nhất có thể lên tới 3,5 triệu đồng. Tùy theo từng địa điểm, diện tích và các tiện ích khác mà căn phòng đó mang lại”.

Từng kinh doanh bất động sản cho thuê kiểu này 3 năm, anh Minh cho biết: “Đây là phân khúc đầu tư khá an toàn, hầu như không bị ảnh hưởng bởi các tác động về thị trường bất động sản bên ngoài. Những căn phòng trọ cao cấp kiểu này phù hợp với những ai muốn ở nhà chung cư nhưng không đủ tiền và muốn có một căn phòng tốt hơn phòng trọ giá rẻ. Những đối tượng khách hàng chính thường chọn thuê các căn phòng này là sinh viên được gia đình hỗ trợ tài chính tốt; Những người có thu nhập ổn định, muốn có nơi ở riêng tư; Hoặc gia đình nhỏ chưa có điều kiện để mua một căn nhà. Nhưng đủ điều kiện kinh tế cho việc đi thuê một căn nhà trọ cao cấp như thế này”.

Có thể bạn quan tâm: Xu hướng xây phòng trọ cho thuê trong năm 2019!

Anh Minh cho biết thêm, hiện anh đang có một khu kinh doanh phòng trọ cao cấp nằm trên đường Thoại Ngọc Hầu Quận Tân Phú. Với kết cấu 5 lầu quy mô 35 phòng, mỗi phòng có diện tích từ 25-30 m2. Giá cho thuê mỗi phòng giao động từ 2,5tr đồng đến 3tr đồng tháng (chưa tính chi phí phụ thu). Khu phòng cho thuê với hệ thống thang máy, camera an ninh và bảo vệ 24/24h. Mỗi tháng trừ hết chi phí anh thu về lợi nhuận khoảng 30 triệu đồng.

Để có thể kinh doanh theo hình thức này, anh tiết lộ anh đã phải bỏ ra khoảng 900triệu đồng. Trong đó anh có 300 triệu tiền vốn, 600 triệu đi vay. Sau đó xây dựng với mức giá 2,7 triệu đồng/m2. Như vậy, với mức thu nhập từ việc cho thuê phòng trọ cao cấp kiểu này. Anh chỉ mất 5 năm là có thể trả nợ hết số tiền anh vay để kinh doanh đó. Nếu anh dùng những khoản thu nhập khác để phụ vào trả nợ cho đầu tư trên thì chỉ mất 3 năm.

Anh chia sẻ: “Từ năm thứ tư trở đi, sau khi đã trả hết nợ. Tôi dự tính sẽ làm tiếp phòng trọ cao cấp kiểu này tại khu vực Thủ Đức. Trên khu vực có diện tích đất khoảng 80m2. Vì khu vực Thủ Đức ở xa trung tâm nên giá cho thuê ở mức trung bình từ 1–1,9triệu đồng/phòng/tháng”.

Hiện tại, thị trường cho thuê phòng trọ tại khu vực TP HCM đang có sự phân hóa mạnh mẽ. Trong đó nhà trọ cho công nhân, dân lao động thuê thường dưới 2 triệu đồng/tháng. Mỗi phòng có thể ở ghép lên tới 5-7 người. Đối với nhà cho dân văn phòng hay những người có mức thu nhập cao hơn. Thường có mức giá khoảng từ 2-4 triệu đồng/tháng, cơ sở hạ tầng, tiện nghi đầy đủ. Ngoài ra còn có những loại phòng trọ cao cấp hơn với giá khoảng trên 4 triệu đồng/tháng. Nhưng diện tích nhỏ, phòng có đầy đủ tiện ích và thiết kế đẹp mắt như căn hộ chung cư.

Trao đổi về vấn đề này, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Tư vấn Đầu tư Phú Vinh – ông Phan Công Chánh cho rằng: “Phòng trọ cao cấp cho thuê là thị trường có nhiều tiềm năng phát triển. Hiện nay, một số nhà đầu tư tại khu vực TP HCM đang rục rịch chuyển sang kênh đầu tư này”.

Ông Chánh đánh giá rằng, nếu phân tích một cách chi tiết. Chúng ta có nhiều cơ sở để đầu tư vào hình thức kinh doanh phòng trọ cao cấp.

 • Thứ nhất
  Là giá nhà hiện tại vẫn còn cao so với thu nhập của người dân.
 • Thứ hai
  Là những khu dân cư có mức thu nhập trung bình. Thường ở khu vực xa trung tâm với bán kính từ 12-15km.
 • Thứ ba
  Là những nhóm người đi thuê phòng trọ cao cấp kiểu này thường có tiền tích trữ trên dưới 100triệu. Đa số là sinh viên mới tốt nghiệp, dân văn phòng hoặc kinh doanh tự do. Nên rất khó chứng minh tài chính để có thể vay ngân hàng mua nhà.
 • Thứ tư
  Là các nhà kinh doanh bất động sản chuyên nghiệp. Họ thường không mấy mặn mà với hình thức kinh doanh nhỏ lẻ kiểu này. Vì nguồn cung và lợi nhuận mang lại cho họ chưa khiến họ thỏa mãn.

Tổng giám đốc Công ty Phú Vinh cho hay. Hiện có 2 nhóm nhà đầu tư quan tâm tới hình thức kinh doanh phòng trọ cao cấp kiểu này.

 • Thứ nhất là nhóm tự mua đất, tự xây lên rồi vận hành cho thuê.
 • Thứ hai là nhóm chủ đầu tư có sẵn nhiều tòa nhà. Họ không trực tiếp tham gia kinh doanh nên đã cho thuê lại.
  Thực tế, những người kinh doanh theo mô hình này rất hiếm trường hợp sử dụng chiến lược thuê để cho thuê lại nhằm thu hồi vốn.

Theo phân tích, đánh giá của chuyên gia này, nguồn cung của thị trường phòng trọ cao cấp cho thuê tại khu vực TP HCM còn khá khiêm tốn. Đây được coi là một “miếng mồi béo bở” cho những ai đang muốn kinh doanh theo hình thức này. Hiện tại cũng chưa có nhà kinh doanh bất động sản chuyên nghiệp nào nhảy vào phân khúc này.

Ông Chánh nhận định, việc kinh doanh theo hình thức cho thuê phòng trọ cao cấp không ít rủi ro. Vì khả năng quản lý cũng như vận hành còn nhiều hạn chế. Cách quảng cáo chưa chuyên nghiệp nên dễ dẫn tới tình trạng trống phòng. Nếu có quá nhiều phòng trống với thời gian dài, chủ đầu tư đối mặt với tình trạng thua lỗ. Bên cạnh đó còn có những phức tạp về mặt an ninh trật tự. Bình quân lợi tức của việc kinh doanh phòng trọ cao cấp đạt khoảng 5-6%/năm.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận

0902.982.029