Xây Nhà Cho Thuê Chia sẻ kinh nghiệm Chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh dãy phòng trọ mới xây cho thuê

Chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh dãy phòng trọ mới xây cho thuê

bởi Xây Nhà Cho Thuê

Các bạn đang có nhu cầu mua các dãy phòng trọ mới xây cho thuê lại? Tuy nhiên, bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh dãy phòng trọ nên còn gặp khá nhiều khó khăn và thắc mắc. Vậy thì hãy để chúng tôi chia sẻ cho các bạn một số kinh nghiệm hữu ích ngay sau đây!

dãy phòng trọ mới xây cho thuê giá rẻ

Chia sẻ kinh nghiệm mua dãy phòng trọ mới xây cho thuê

1. Địa điểm

Trước hết, điều đầu tiên mà các bạn cần quan tâm tới khi có nhu cầu mua dãy phòng trọ mới xây cho thuê đó chính là địa điểm. Đối với những người có nhu cầu mua để cho thuê dãy nhà trọ thì địa điểm là điều rất đáng quan tâm nhất. Địa điểm của các dãy nhà trọ cho thuê ảnh hưởng rất nhiều đến chi phí mua lại. Hơn nữa, nó cũng có tác động đến lợi nhuận sau khi kinh doanh.Bạn muốn mua dãy nhà trọ ở địa điểm nào? Là tỉnh thành, quận huyện nào, có gần trung tâm hay không.

Đây là một trong các yếu tố có ảnh hưởng rất lớn tới giá của dãy phòng trọ. Thông thường, phòng trọ ở các thành phố lớn, quận trung tâm sẽ có mức giá cao hơn so với các dãy nhà trọ ở quận ngoại thành hoặc ở các tỉnh thành khác.

Xem thêm: Tư vấn đầu tư nhà cho thuê uy tín nhất hiện nay!

phòng trọ mới xây cho thuê tại tphcmCân nhắc địa điểm mua dãy phòng trọ

Bên cạnh đó, khi chọn địa điểm mua dãy nhà trọ mới xây cho thuê các bạn cũng cần tìm hiểu xem khu vực đó dân cư ra sao, an ninh có tốt không, có gần các khu vực như trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học, công ty, nhà máy, xí nghiệp không, nhu cầu thuê phòng tại khu vực đó cao hay thấp, giá thuê trung bình giao động khoảng bao nhiêu.

Có hiểu rõ tình hình tại khu vực đó mới có thể đưa ra quyết định nên hay không mua dãy nhà trọ, tránh tình trạng mua rồi nhưng ế ẩm, không ai thuê, phòng trọ bị bỏ trống.

Một hướng đầu tư khác biệt hơn chính là xây căn hộ cho thuê hay văn phòng cho thuê. Tuy nhiên, xây căn hộ cho thuê hay văn phòng cho thuê luôn mang đến một khoản lợi nhuận cao hơn so với phòng trọ. Mặc dù vậy, nếu không có sự tính toán hợp lý thì nguy cơ rủi ro vẫn có thể xuất hiện.

2. Tổng diện tích

Điểm thứ hai các bạn cần lưu tâm đó là tổng diện tích của dãy phòng trọ mới xây cho thuê. Đây là một yếu tố có ảnh hưởng lớn tới giá thành. Cần nắm được toàn bộ khu vực nhà trọ gồm: phòng ở, khu vực công viên, công tình phụ,… tất cả có diện tích bao nhiêu. Tiếp đến là diện tích của mỗi căn phòng trong nhà trọ cụ thể như thế nào, lớn hay nhỏ, bao nhiêu phòng. Diện tích của các phòng càng lớn thì giá cho thuê phòng sẽ càng cao.

Nói về diện tích thì đây có thể là điểm giúp bạn tối ưu lợi nhuận khi đầu tư. Khi mua dãy nhà trọ cho thuê thì nếu diện tích quá nhỏ thì sẽ không thể tối ưu diện tích các phòng. Đối với dãy phòng trọ cho thuê thì càng nhiều phòng, số tiền kiếm được càng cao. Vì vậy, hãy để ý nhiều hơn đến diện tích chung của dãy nhà trọ cho thuê.

dãy phòng trọ cho thuê mới xây

Xác định tổng diện tích khu dãy trọ

Có thể bạn quan tâm: Nhà trọ cao cấp tại khu vực ngoại ô!

3. Nội thất

Khi mua dãy phòng trọ cho thuê các bạn cũng cần kiểm tra các đồ nội thất trong dãy nhà trọ. Từ nội thất từng phòng tới nội thất chung của dãy phòng. Trong nội thất chung cần kiểm tra:

  • Có camera an ninh không, đã lắp bao nhiêu cái, còn mới hay cũ, hoạt động như thế nào
  • Hệ thống cáp wifi ra sao, chủ nhà hiện tại đã lắp đặt, đăng ký chưa
  • Có khu vực giữ xe chung không, được xây dựng như thế nào,…
  • Cửa cổng chung của dãy trọ đã có chưa, là loại cửa cổng gì, còn sử dụng tốt không

Còn với nội thất từng phòng các bạn cần kiểm tra:

  • Phòng có phòng vệ sinh riêng và khu vực nấu ăn hay không
  • Các đồ dùng nội thất cơ bản trong phòng như giường, tủ đựng đồ,… có hay không
  • Phòng có các đồ dùng nội thất khác như: tủ lạnh, máy giặt, bình nóng lạnh, bàn ghế,… hay không
Kinh nghiệm cho thuê dãy nhà trọ mới xây

Kiểm tra nội thất trong phòng trọ

Với các dãy phòng trọ mới xây cho thuê càng đầy đủ tiện nghi và tiện nghi còn mới, hoạt động tốt thì giá mua lẫn giá thuê đều sẽ cao. Các bạn nên cân nhắc lựa chọn.

4. Giá thành

Đây là điều mà bất cứ ai khi mua dãy phòng trọ mới xây cho thuê đều phải tính toán, cân nhắc cẩn thận. Giá mua phụ thuộc vào vị trí, diện tích, nội thất của khu trọ. Các bạn nên cân đối giữa giá mua với số phòng và giá cho thuê trung bình một phòng để xem có khả thi không.

Việc chọn mua được một dãy phòng trọ mới xây cho thuê phù hợp, đáp ứng yêu cầu, thuộc khu vực có nhu cầu thuê phòng đông không phải dễ dàng. Nếu không có kinh nghiệm, đưa ra lựa chọn không sáng suốt có thể khiến cho bạn gặp phải nhiều khó khăn. Tuy nhiên, nếu mua được một dãy nhà trọ với mức giá hợp lý, diện tích rộng, nhiều phòng, nội thất đầy đủ và thuộc khu vực có nhu cầu thuê phòng trọ cao thì bạn hoàn toàn không cần lo lắng nhiều tới việc thu hồi vốn, hàng tháng sẽ có một khoản thu đáng kể.

Hy vọng rằng với những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ sẽ hữu ích đối với các bạn. Chúc các bạn tìm mua được dãy trọ ưng ý, có tính kinh tế, giúp sinh lời cao!

Mời các bạn xem thêm video dưới đây:

Bài viết liên quan

Để lại bình luận

0902.982.029