Trang chủ » Chia sẻ kinh nghiệm » Đầu tư » Đầu tư gì với 300 triệu để có hiệu quả nhất

Đầu tư gì với 300 triệu để có hiệu quả nhất

Bạn sẽ làm gì với số tiền nhàn rỗi của mình? Một trong những cách để “tiền sinh ra tiền” chính là đầu tư. Đầu tư gì với 300 triệu? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Thực ra, với số tiền này, bạn có thể đầu tư vào nhiều lĩnh vực để thu về lợi nhuận. Mỗi một kênh đầu tư sẽ có ưu, nhược điểm riêng. Dưới đây là một số kênh mà Nhà Của Mình gợi ý cho bạn.

 

Các bạn có thể xem nhanh bài viết tại đây:

 

1. Kinh doanh cửa hàng: thời trang hay tiệm cà phê

 

Đầu tư gì với 300 triệu, gợi ý hàng đầu cho bạn là mở cửa hàng kinh doanh đó có thể là shop thời trang hoặc quán cà phê. Với 300 triệu, các bạn hoàn toàn có thể khởi nghiệp kinh doanh. Thị trường quần áo và tiệm đồ uống thực sự rất rộng lớn. Và xác định, nếu đầu tư kinh doanh vào 2 thị trường này thì bạn sẽ phải cạnh tranh với rất nhiều đối thủ. Muốn phát triển, tồn tại lâu dài thì bạn cần có chiến lược và lối đi, màu sắc của riêng mình.

300 triệu đầu tư gì

Đầu tư vào quán cà phê

Với shop thời trang, bạn cần lên kế hoạch mình sẽ bán dòng sản phẩm, thương hiệu nào. Đầu tư gì với 300 triệu? Số tiền này nếu mở tiệm cà phê thì quán của bạn cần có vị trí đẹp, thuận lợi, đồ uống ngon, trang trí theo phong cách mới lạ. Hãy tạo cho mình một ấn tượng riêng để níu chân khách hàng. Một điểm lưu ý nhỏ là đối với hình thức kinh doanh này cần đầu tư nhiều thời gian. Vì vậy nếu bạn là giới văn phòng thì có lẽ hơi khó khăn.

 

2. Đầu tư vào vàng và ngoại tệ

 

Bên cạnh việc kinh doanh thì đầu tư vàng và ngoại tệ cũng là hình thức rất hay. Đầu tư gì với 300 triệu? Lựa chọn đầu tư vàng, ngoại tệ sẽ đem lại cho bạn lợi nhuận không nhỏ. Vàng cùng ngoại tệ là những vật quy đổi giá. Nếu bạn biết mua vào và bán ra đúng thời điểm thì lợi nhuận thu về sẽ rất lớn.

nên kinh doanh gì với 300 triệu

Đầu tư vào vàng/ngoại tệ

300 triệu không phải là con số nhỏ. Vì vậy hãy chia nhỏ số tiền đó ra để đầu tư vào một số lĩnh vực khác nữa. Nguyên tắc của kinh doanh là “không bỏ trứng vào cùng một giỏ”. Điều này đồng nghĩa với việc để tránh những rủi ro, bạn không nên đổ hết tiền vào đầu tư duy nhất 1 lĩnh vực.

Tuy nhiên, hình thức này cũng có một số điểm hạn chế. Vàng, ngoại tệ chỉ phát huy được vai trò khi tiền VNĐ mất giá. Tức là nó đi ngược lại với chu kỳ phát triển của nền kinh tế. Hơn nữa, sự biến động của giá vàng trong nước phụ thuộc vào giá vàng thế giới cũng như quan hệ cung cầu do đó khó lường trước được giá vàng. Trong thời điểm hiện nay, đầu tư vào vàng và ngoại tệ không còn hấp dẫn như trước. Vì vậy, đầu tư gì với 300 triệu? Có nên đầu tư vào vàng, ngoại tệ không thì bạn cần suy nghĩ thật kỹ nhé.

 

3. Mua cổ phiếu, trái phiếu

 

Rất nhiều người nghĩ rằng đầu tư chứng khoán rất khó vì để đầu tư được vào lĩnh vực này thì cần có chuyên môn. Thông thường những người giàu lên từ việc mua cổ phiếu, trái phiếu thường có kinh nghiệm và chuyên môn. Thế nhưng điều này không có nghĩa là bạn hoàn toàn không thể đầu tư vào lĩnh vực này. Hiện nay có một số công ty đầu tư tài chính có dịch vụ hợp tác đầu tư. Họ là đơn vị giúp cho những nhà đầu tư không chuyên cũng có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường này.

đầu tư gì với 300 triệu đồng

Cổ phiếu là một kênh đầu tư khả quan

Lựa chọn lĩnh vực chứng khoán thì bạn cần biết một số bí quyết. Muốn hạn chế được rủi ro trong đầu tư cổ phiếu hãy chọn doanh nghiệp lớn, có tiềm năng. Một trong những nhân chứng sống áp dụng thành công bí quyết đầu tư này chính là tỷ phú Warren Buffett.

 

4. Đầu tư vào bất động sản

 

“Tấc đất tấc vàng” Nếu bỏ qua lĩnh vực bất động sản thì quả thực là một thiếu sót rất lớn. Đầu tư vào bất động sản, bạn sẽ thu lại được lợi nhuận bền vững và thời gian dài hạn. Giá đất tại các thành phố lớn thường cao hơn vì là nơi phát triển kinh tế, tập trung nhiều dân cư.

có 300 triệu nên đầu tư vào đâu

Đừng quên thị trường bất động sản

Vì vậy, các hoạt động mua bán nhà đất, cho thuê tại những điểm này thường diễn ra rất sôi nổi. Bạn có thể đầu tư vào bất động sản kiểu nhà ở, khu công nghiệp, hay bất động sản cho thuê, đầu tư căn hộ cho thuê. Nếu muốn được tư vấn chi tiết về loại hình bất động sản cho thuê thì hãy liên hệ với một số đơn vị chuyên nghiệp như Nhà Của Mình.

 

Tuy nhiên, tính thanh khoản của đầu tư bất động sản không cao. Thị trường đất đai cũng có giai đoạn “đóng băng”. Do đó, lựa chọn kênh đầu tư bất động sản thì bạn cũng cần suy nghĩ thật kỹ. Chỉ quyết định đầu tư khi đã sẵn sàng và có vốn kiến thức nhất định.

Mời các bạn xem thêm video dưới đây:

Như vậy, bài viết Nhà Của Mình đã giải đáp được câu hỏi đầu tư gì với 300 triệu cho quý vị độc giả. Trên đây là những hình thức đầu tư sinh lời từ tiền nhàn rỗi tiềm năng nhất. Thế nhưng áp dụng nó có hiệu quả hay không thì phụ thuộc rất lớn vào chính bản thân bạn. Chúc các bạn thành công.

Mời bạn tham khảo thêm: Có 100 triệu nên đầu tư gì?

Speak Your Mind

*

Call Now Button