Xây Nhà Cho Thuê Đầu tư Đầu Tư Căn Hộ Dịch vụ Cho thuê

Đầu Tư Căn Hộ Dịch vụ Cho thuê

bởi Xây Nhà Cho Thuê

Đầu Tư Căn Hộ Dịch Vụ cho thuê như thế nào cho hiệu quả? Lựa chọn vị trí phù hợp, nắm rõ diễn tiến thị trường, cung cấp dịch vụ tốt. Ngoài ra, giá cả chấp nhận được cũng như định vị tốt nhu cầu và hành vi tiêu dùng đối tượng khách thuê hướng đến… là một trong những bài toán mà các nhà đầu tư phải giải quyết để đưa suất đầu tư theo mô hình căn hộ dịch vụ mini Cho thuê đi đến thành công.

Mua lại cải tạo hoặc xây mới nhà phố mặt tiền rồi cho thuê đang là xu hướng nở rộ trong giới đầu tư thời gian gần đây. Bên cạnh nhiều nhà đầu tư đã thành công, thu về lợi nhuận bạc tỷ thì cũng không ít trường hợp “nếm trái đắng” do chưa trang bị đủ kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn trước khi quyết định dốc tiền vào kênh đầu tư này.

Để giúp các nhà đầu tư tránh đụng đầu rủi ro, ông Phan Công Chánh, Tổng giám đốc Công ty tư vấn đầu tư Phú Vinh mới đây đã chia sẻ 11 bí kíp đầu tư căn hộ dịch vụ mini thành công.

1. Xác định được mô hình nhà muốn xây

Trước tiên khi bắt tay vào thực hiện xây hoàn chỉnh về căn nhà, bạn cần xác định rõ được căn hộ mà bạn muốn xây như thế nào? To hay nhỏ? Hướng đến khách khá giả hay là bình dân? Xây ở vị trí nội thành hay ngoại thành? Đây là những điều cơ bản bạn phải nắm thật rõ để không bị sai sót về sau.

Việc xác định mô hình nhà muốn xây phần lớn dựa vào mục đích xây. Nếu bạn lựa chọn xây căn hộ mini cho thuê thì mô hình nhà sẽ được thay đổi cho phù hợp. Căn hộ mini cho thuê hay còn gọi là căn hộ dịch vụ cho thuê sẽ giúp ích rất nhiều nếu bạn muốn đầu tư vào loại hình này. Với thiết kế phù hợp cho diện tích nhỏ thì việc tối đa lợi nhuận sẽ được đơn giản hóa đi nhiều hơn. Mặt khác, nhu cầu thuê căn hộ mini ngày càng sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được người muốn thuê.

mô hình đầu tư xây dựng căn hộ dịch vụ

Đầu Tư Căn Hộ Dịch vụ cho thuê ở Bình Thạnh – TP. Hồ Chí Minh

Đầu tư căn hộ dịch vụ cho thuê hiệu quả

Xem Thêm 3 điều cần biết khi xây căn hộ dịch vụ cho thuê

2. Chọn lựa vị trí, khu vực đầu tư phù hợp

Trước khi quyết định đầu tư, khu vực dự tính dốc tiền vào căn hộ dịch vụ mini cho thuê cần phải được nhà đầu tư nằm lòng từng đặc điểm riêng biệt của nó.

Nên dành thời gian khảo sát, tìm hiểu thực tế một cách kĩ lưỡng địa bàn nơi có mảnh đất hay căn hộ dự kiến sẽ mua, thậm chí nên dành ra một khoản phí nghe ý kiến tư vấn của các đơn vị phát triển chuyên nghiệp để chủ động loại bỏ và chọn đúng đâu là nơi có thể phát huy tối đa hiệu quả khai thác cho suất đầu tư sau này.

Một vài khu vực “vàng” cho mô hình đầu tư này: Phú Mỹ Hưng (quận 7), Thảo Điền (quận 2) và một số quận kinh doanh trung tâm (còn gọi là khu CBD – Central Business Districts) như quận 1, 3, quận 4, Bình Thạnh.

3. Khảo sát kĩ diễn tiến thị trường

Cách khảo sát thị trường tốt nhất vẫn là nhà đầu tư đích thân đi thực địa các vị trí. Tuy nhiên, nếu quá bận rộn hoặc không có điều kiện tự mình thực hiện, nhờ đến các đơn vị có chuyên môn, am hiểu thị trường cũng là gợi ý không tồi.

Theo đó, nhà đầu tư cần nắm bắt đầy đủ, khách quan dữ liệu cung-cầu cũng như những thông tin cần biết trước, sau và tại thời điểm dự kiến đầu tư vào mô hìnhcăn hộ mini cho thuê như: khu vực khách hàng phân khúc này đang sinh sống, thu nhập bình quân, khả năng chi trả hàng tháng, thời hạn thuê ưa thích là dài hay ngắn hạn, đối thủ cạnh tranh, nguồn cung cũ và triển vọng sắp tới… để hạn chế rủi ro.

Cách sàng lọc thông tin hiệu quả và nhanh chóng: Kiểm tra, đối chiếu và so sánh thông tin, dữ liệu về nguồn cung-cầu thị trường từ nhiều nguồn từ đó phát hiện những sai số nếu có.

xây dựng căn hộ dịch vụ mini cho thuê

Đầu Tư Căn Hộ Dịch vụ cho thuê ở Phú Nhuận – TP. Hồ Chí Minh

4. Cân nhắc khả năng tài chính

Hiện trên thị trường có hai nhóm đầu tư ưa chuộng triển khai thực hiện mô hình căn hộ cho thuê mini bao gồm:

  • Một là các đơn vị quản lý, vận hành bất động sản chuyên nghiệp tìm thuê sản phẩm tiềm năng sau đó cho thuê lại.
  • Hai là những người nắm trong tay vốn nhàn rỗi khá lớn tham gia vào thị trường bất động sản tiêu dùng với tư cách là nhà đầu tư cá nhân.

Tuy nhiên, cho dù có là hình thức nào thì bài toán về tài chính nhất định phải được hai nhóm tính toán ổn thỏa trước khi quyết định đầu tư. Hạn chế vay ngân hàng hoặc nếu bắt buộc cũng chỉ nên vay tối đa 50-60% tổng vốn đầu tư cho khoản xây dựng để tránh rơi vào bẫy lãi suất thả nổi ban đầu do vay vượt quá ngưỡng chi trả trong khi lợi tức thực khoản vay lại không đáng là bao.

Theo tính toán, nếu đảm bảo lợi nhuận hằng năm thu về ở mức 4-6% vốn đầu tư (mua đất và xây dựng) cộng thêm 6-8% khoản giá trị gia tăng theo thời gian mỗi năm của bất động sản thì chỉ cần bỏ ra khoảng 20 tỷ, mỗi năm nhà đầu tư có thể thu về từ 800 triệu đến 1,2 tỷ đồng, chưa kể đút túi thêm 1,2–2 tỷ cho khoản tăng giá trị suất đầu tư.

5. Xác định khách hàng tiềm năng

Vốn là phân khúc chú trọng nhiều đến tiện ích và dịch vụ cung cấp kèm theo chất lượng căn hộ cao nên đối tượng khách hàng phân khúc này chủ yếu đến từ các nước châu Á – Âu – Mỹ, có khả năng chi trả mỗi tháng từ 2.000-3.000 USD/căn.

Họ chủ yếu hành nghề giáo viên ngoại ngữ (dạy tiếng Anh – Đức – Nhật – Hàn), chuyên viên tư vấn, nghiên cứu thị trường cho các dự án quy mô vừa và nhỏ trong nước được các công ty Việt Nam mời sang…

Ngoài yêu cầu có phần khắt khe hơn về tiện ích, dịch vụ kèm theo căn hộ cho thuê, nhóm khách tiềm năng này còn đòi hỏi trình độ ngôn ngữ, giao tiếp được bằng tiếng anh của đội ngũ quản lý phải tốt trong suốt quá trình phục vụ khách hàng.

6. Định vị sản phẩm phù hợp

Không phải khách hàng nào cũng có tập tính và thói quen sinh hoạt giống nhau. Theo đó, khách Mỹ, khách hàng đến từ Nhật hay người Hàn đều có yêu cầu về căn hộ thuê có nhiều điểm khác biệt rất đặc thù. Nhà đầu tư cần nắm rõ những sai khác này để đưa ra sản phẩm có thiết kế phù hợp.

Tham khảo ý kiến của kiến trúc sư hoặc trực tiếp tìm hiểu cách bố trí phòng ốc trong căn hộ từ các đơn vị phát triển chuyên nghiệp sẽ giúp ích rất nhiều trong việc định vị sản phẩm phù hợp theo yêu cầu của từng đối tượng khách hàng đồng thời giảm thiểu rủi ro thua lỗ do đầu tư “quá tay” gây lãng phí, tốn kém không cần thiết.

Xem thêm: [Video] Kinh nghiệm xây căn hộ mini cho người nước ngoài thuê

7. Cung cấp và duy trì dịch vụ chất lượng

Để tạo thiện cảm với khách hàng, chất lượng các dịch vụ như giặt ủi, lau dọn, nấu ăn, Gara ô tô, vé máy bay, hỗ trợ pháp lý, ngôn ngữ và các dịch vụ cá nhân khác… cần phải được đảm bảo. Một khi khách hàng hài lòng với dịch vụ mà bạn cung cấp thì khả năng cạnh tranh cũng như tỉ lệ lấp đầy khu căn hộ dịch vụ mini cũng sẽ được gia tăng đáng kể.

Bên cạnh việc tận dụng tốt hiệu ứng truyền miệng, chút trọng duy trì, hoàn thiện ngày càng tốt chất lượng dịch vụ dù là nhỏ nhất như thái độ phục vụ của đội ngũ quản lý, dọn phòng, tạp vụ hoặc nhân viên bảo vệ… đều là việc làm rất cần thiết nhằm giữ chân khách ở lại lâu hơn.

đầu tư xây dựng mô hình căn hộ mini cho thuê

Đầu Tư Căn Hộ Dịch vụ cho thuê ở Quận 7 – TP. Hồ Chí Minh

8. Nâng cao khả năng quản lý, vận hành khu căn hộ

Có một thực tế là đa số nhà đầu tư cá nhân và các tổ chức trong nước tham gia mô hình căn hộ dịch vụ mini đều thiếu kinh nghiệm, kiến thức bài bản để có thể quản lý, vận hành hiệu quả bất động sản phân khúc này.

Điều này nguy hiểm cực kỳ bởi một khi sản phẩm xuống cấp, khách hàng chán nản bỏ đi do quản lý kém thì tỉ lệ phòng cho thuêtrống sẽ tăng lên đồng nghĩa lợi nhuận giảm, có thể dẫn đến thua lỗ nặng.

Nên tham khảo ý kiến từ những người có chuyên môn, am hiểu kiến thức hoặc đã có kinh nghiệm đầu tư thành công với mô hình này. Ngoài ra, nhà đầu tư còn có thể tìm đến những đơn vị tư vấn, quản lý, khai thác uy tín và chuyên nghiệp học hỏi kinh nghiệm đúc kết từ thực tiễn của họ để hạn chế rủi ro, gia tăng hiệu suất khai thác cho khoản đầu tư.

Xem thêm: Báo giá quản lý vận hành Bất Động Sản Cho Thuê

9. Vấn đề an ninh, trật tự phải được đảm bảo

Sống tại một nơi có môi trường an toàn, an ninh trật tự được đảm bảo luôn là mong muốn của khách thuê căn hộ dịch vụ mini, nhất là người nước ngoài. Do đó, nhà đầu tư cần tiến hành đăng kí tạm trú cho khách thuê của mình theo hạn định và đôn đốc đội ngũ hướng dẫn và theo dõi, giám sát thường xuyên nhằm đảm bảo quy định về an ninh trật tự trong khu nhà được khách thuê tôn trọng và chấp hành. Làm tốt điều này, nhà đầu tư sẽ tránh được không ít phiền phức phát sinh khi đưa khu căn hộ dịch vụ mini vào khai thác.

xây dựng mô hình cho thuê căn hộ mini

Mô hình thuê căn hộ mini đang ngày càng phát triển

10. Marketing cho sản phẩm cũng rất quan trọng

Nhà đầu tư cần đẩy mạnh khâu quảng bá tiếp thị để sản phẩm của mình tiếp cận nhiều hơn đến các đối tượng khách hàng tiềm năng thông qua nhiều hình thức như: Tìm nguồn khách từ các cộng đồng người nước ngoài, quảng cáo giới thiệu căn hộ trên các kênh phương tiện thông tin phù hợp hoặc tranh thủ hiệu ứng truyền miệng giữa các khách hàng… nhằm tích lũy nguồn khách dự trữ dồi dào qua đó tăng tỉ lệ lấp đầy.

11. Kinh doanh đúng luật

Mặc dù chỉ có quy mô nhỏ và vừa nhưng cũng đừng vì vậy mà các nhà đầu tư mô hình căn hộ dịch vụ mini xao lãng việc đăng kí kinh doanh theo đúng quy định cũng như nghiêm túc chấp hành pháp luật trong lĩnh vực kinh doanh này. Kinh doanh hợp pháp, minh bạch rõ ràng sẽ giảm thiểu các rủi ro so với kinh doanh “chui”.

Được pháp luật công nhận và bảo vệ là cách duy nhất giúp nhà đầu tư đi xa hơn nếu có ý định kinh doanh lâu dài trong ngành bất động sản cho thuê.

Thanh Thảo Theo Vnexpress

 

Bài viết liên quan

Để lại bình luận

0902.982.029