Trang chủ » Chia sẻ kinh nghiệm » Đầu tư » Có nên đầu tư căn hộ chung cư hay không?

Có nên đầu tư căn hộ chung cư hay không?

Đầu tư bất động sản đang là lĩnh vực hot nhất trên thị trường. Đặc biệt là đầu tư vào các căn hộ chung cư. Đối với các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh. Khi mà lượng dân nhập cư ngày càng trở nên đông đúc, nhu cầu về nhà ở ngày càng tăng lên. Thì việc đầu tư vào chung cư lại trở thành vấn đề nóng sốt hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, có nên đầu tư căn hộ chung cư hay không thì còn phải xem xét. Hãy cùng Nhà Của Mình tìm hiểu nhé!

 

Các bạn có thể xem nhanh bài viết tại đây:

 

1. Những ưu điểm nổi bật khi đầu tư căn hộ chung cư

 

So với các loại hình đầu tư bất động sản khác thì đầu tư chung cư cho thuê có nhiều ưu điểm vượt trội như sau:

đầu tư căn hộ chung cư tại tphcm

Đầu tư căn hộ chung cư sinh lợi tốt.

Có thể trả chậm, không cần thanh toán một lần

 

Đối với các căn hộ chung cư. Để tạo điều kiện cho người mua, chủ đầu tư căn hộ thường đưa ra nhiều ưu đãi về việc thanh toán. Vì thế các nhà đầu tư chỉ cần rót tiền nhỏ giọt. Không cần nhiều vốn vẫn đầu tư được. Thanh toán thường được chia làm nhiều đợt và còn có thể trả góp trong nhiều năm. Đặc biệt, nếu nhà đầu tư chung cư có nhiều vốn, thanh toán một lần thì sẽ được chiết khấu lên đến hàng chục phần trăm. Với những căn hộ có giá hàng tỷ đồng, thì vài phần trăm của nó cũng không hề nhỏ tí nào.

Mời bạn tham khảo thêm: Kinh nghiệm xây căn hộ mini cho thuê – Lợi ích lâu dài ngay tại đây!

Thủ tục vay vốn nhanh chóng

 

Đây là ưu điểm lớn nhất của việc đầu tư căn hộ chung cư. Gần như 100% các dự án chung cư đều được chủ đầu tư liên kết, thế chấp cho ngân hàng. Vì thế, khi mua chung cư, khách hàng thường được các ngân hàng thẩm định giá và giải ngân nhanh chóng. Nếu đầu tư vào các loại hình bất động sản khác để có thể vay vốn, bạn phải mất rất nhiều thời gian và không hề dễ dàng như đầu tư chung cư. Đây chính là hình thức mà các chủ đầu tư bảo lãnh bán nhà trong tương lai cho người mua.

đầu tư căn hộ chung cư sinh lời

Vay vốn đầu tư căn hộ chung cư dễ dàng.

Rủi ro thấp vì luật bảo vệ người mua nhà ngày càng tốt hơn

 

Theo luật sửa đổi mới nhất, để bảo vệ quyền lợi cho người mua nhà. Các chủ đầu tư căn hộ chung cư bắt buộc phải liên kết với ngân hàng để bảo lãnh bán nhà trong tương lai cho khách hàng. Cũng theo luật quy định, nếu chủ đầu tư chung cư cho thuê không giao nhà đúng hẹn ngân hàng liên kết phải đứng ra chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho người mua.

Mặt khác, để tránh cho người mua không bị lừa mọi thông tin phải được minh bạch, công khai rõ ràng. Các cơ quan quản lý đầu ngành sẽ liên tục cập nhật và công bố danh sách các dự án căn hộ đủ điều kiện bán.

Có thể tăng giá theo từng giai đoạn thi công

 

Thông thường đối với một dự án xây dựng căn hộ chung cư. Tính từ lúc bắt đầu khởi công xây dựng cho đến khi hoàn thiện bàn giao phải mất từ 1,5 – 2 năm. Mặt khác giá của căn hộ khi mới bắt đầu đặt nền móng sẽ rẻ hơn khi đã hoàn thiện rất nhiều có thể chênh nhau từ 5 – 7%. Như vậy nếu các nhà đầu tư căn hộ biết cách lướt sóng thì có thể hưởng được sự chênh lệch giá này.

Xem thêm: Các loại hình đầu tư bất động sản sinh lời cao và ít rủi ro nhất!

 

Có thể cho thuê để tăng thu nhập

 

Ngay khi vừa nhận bàn giao căn hộ, nhà đầu tư đã có thể cho thuê một cách dễ dàng lợi nhuận từ việc cho thuê cũng tương đương với lãi suất ngân hàng. Do đó đầu tư căn hộ sẽ không lo tiền chết.

 

2. Những rủi ro mà đầu tư căn hộ chung cư mang lại

 

Bên cạnh những ưu điểm trên thì đầu tư căn hộ chung cư cũng có những rủi ro nhất định.

lợi ích và rủi ro khi đầu tư căn hộ chung cư

Đầu tư căn hộ chung cư có nhiều rủi ro.

Quảng cáo không phản ánh đúng hình ảnh thực

 

Đặc điểm của tất cả các dự án căn hộ chung cư là quảng cáo, bán và thu tiền trước, giao nhà sau. Vì vậy khi đặt tiền mua, các nhà đầu tư chỉ được thấy căn hộ thông qua phối cảnh và các ấn phẩm quảng cáo của chủ đầu tư chung cư cho thuê. Nhưng khi nhận nhà chưa chắc đã đẹp như trong quảng cáo.

 

Định giá căn hộ khi đi vay thấp

 

Các căn hộ chung cư khi thế chấp để vay ngân hàng, thường được ngân hàng định giá rất thấp. Chỉ khoảng 50% giá trị thực. Trong khi đất nền hoặc nhà trên phố được định giá từ 60-70%.

 

Giá căn hộ sẽ không tăng lên đột biến

 

Giá của các căn hộ chung cư thường được định sẵn, hoặc theo một mặt bằng chung nhất định. Thông thường trong 10 năm đầu, giá có thể tăng lên nhưng không nhiều. Càng về sau, công trình xuống cấp, giá càng giảm. Trong khi đó, đất nền hoặc nhà trên phố, nếu gặp cơn sốt có thể tăng lên gấp đôi, thậm chí gấp ba lần.

 

Mức độ cạnh tranh lớn, do số căn hộ tăng lên nhanh chóng

 

Chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy, những dự án căn hộ chung cư đang mọc lên như nấm. Lượng cung ngày càng lớn, làm cho mức độ cạnh tranh giữa các căn hộ trở nên khốc liệt hơn. Khi cung lớn hơn cầu thì giá giảm là điều hiển nhiên.

có nên đầu tư căn hộ chung cư cho thuê

Các dự án chung cư mọc lên như nấm.

Dễ xảy ra tranh chấp trong chung cư

 

Cuộc sống trong chung cư khá phức tạp và dễ xảy ra tranh chấp. Văn hóa nhà chung cư chưa tốt, ý thức của người dân ở chung cư vẫn còn kém. Vì thế nếu xảy ra tranh chấp, giá của căn hộ có thể rớt thảm hại. Điều này do khách quan đưa đến nhà đầu tư không thể lường trước được.

 

3. Có nên đầu tư căn hộ chung cư?

 

Với những ưu và nhược điểm trên. Vậy có nên đầu tư căn hộ cho thuê hay không? Theo Nhà Của Mình thì chỉ nên đầu tư căn hộ chung cư khi vốn ít và nhà đầu tư muốn lựa chọn sự an toàn nhiều hơn. Còn nếu đủ bản lĩnh, có nhiều vốn và có chút máu liều, thì nên đầu tư vào đất nền hoặc nhà mặt phố. Vừa kiếm lời nhanh, lợi nhuận lại cao nhưng cũng vô cùng mạo hiểm.

Mời các bạn xem thêm video đầu tư căn hộ hiệu quả dưới đây:

Hi vọng sau bài viết này, các bạn sẽ có cái nhìn tổng quát về đầu tư căn hộ chung cư. Chúc các bạn đầu tư thành công!

Speak Your Mind

*

Call Now Button