Xây Nhà Cho Thuê Chia sẻ kinh nghiệm Đầu tư bất động sản là gì? Các hình thức đầu tư bất động sản

Đầu tư bất động sản là gì? Các hình thức đầu tư bất động sản

bởi Xây Nhà Cho Thuê

Bất động sản là một trong những lĩnh vực hot nhất hiện nay. Hầu hết những người có tiền đều muốn đầu tư vào bất động sản. Tuy nhiên không phải ai cũng dễ dàng thành công trong lĩnh vực này. Vậy đầu tư bất động sản là gì và có bao nhiêu hình thức đầu tư bất động sản. Hãy cùng Nhà Của Mình tìm hiểu nhé!

1. Đầu tư bất động sản là gì?

Trước khi muốn nói về các loại hình đầu tư bất động sản, chúng ta cần phải biết bất động sản là gì. Bất động sản là các tài sản cố định không thể di dời, gắn liền với đất. Như đất đai, nhà ở, công trình xây dựng và các tài sản khác gắn liền trên đất do pháp luật quy định.

Đầu tư bất động sản là gì

Còn đầu tư bất động sản là gì? Là việc các nhà đầu tư dùng nguồn vốn của mình để phát triển các loại hình bất động sản.

Sau một khoảng thời gian nhất định, các loại hình đầu tư bất động sản này sinh lời và thụ động mang lợi nhuận về cho nhà đầu tư.

Các loại đầu tư bất động sản nghe thì có vẻ dễ, như rót mật vào tai. Nhưng thực tế đã có không ít nhà đầu tư phải lao đao, điêu đứng vì đổ vốn vào lĩnh vực này. Bởi đây là lĩnh vực yêu cầu phải có kiến thức chuyên môn cao và sự nhanh nhạy nhất định với thị trường.

2. Các loại hình đầu tư bất động sản phổ biến hiện nay

Có rất nhiều các loại hình bất động sản khác nhau. Vì thế tương ứng cũng có rất nhiều cách để đầu tư vào bất động sản.

Những cách đầu tư bất động sản phổ biến

2.1 Đầu tư vào căn hộ

Đây là cách đầu tư sinh lời nhanh nhất nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro nhất. Với cách đầu tư mua nhà cho thuê này, các nhà đầu tư sẽ bỏ tiền ra mua các căn hộ chung cư. Sau đó cho thuê hoặc bán lại để kiếm lợi nhuận. Tuy nhiên, rủi ro khi gặp phải các chủ đầu tư không uy tín là điều khó tránh khỏi.

2.2 Đầu tư vào nhà mặt phố

Ở hình thức đầu tư sinh lời từ tiền nhàn rỗi này, các nhà đầu tư sẽ bỏ tiền túi ra mua nhà mặt phố. Rồi cho thuê lại theo tháng hoặc theo năm để sinh lời. Hoặc cũng có thể bán với giá tốt hơn.

2.3 Đầu tư vào đất nền

Khi nhận biết được khu đất nào đó đang có xu hướng sốt lên. Các nhà đầu tư sẽ bỏ tiền ra ôm. Đợi lúc đất tăng giá lên cao nhất có thể. Các nhà đầu tư lại bán ra và thu về một khoản lợi nhuận khổng lồ. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư đã phải lao đao vì đất không sốt lên như dự kiến. Khiến một đống tiền nằm chết không sinh lợi.

2.4 Đầu tư vào khu nghỉ dưỡng

Cách này chủ yếu dành cho các nhà đầu tư có vốn lớn. Với hình thức này, nhà đầu tư sẽ bỏ tiền ra mua biệt thự, khách sạn, nhà nghỉ hoặc các resort ở khu nghỉ dưỡng. Và cho khách du lịch thuê lại để kiếm lợi nhuận.

2.5 Đầu tư vào shophouse và officetel

Gần tương tự như đầu tư vào căn hộ và nhà mặt phố. Shophouse là dạng nhà phố thương mại, vừa ở vừa kinh doanh. Còn Officetel là dạng văn phòng làm việc kiêm nhà ở.

Đầu tư vào shophouse và officetel

2.6 Đầu tư vào nghĩa trang

Đây là cách đầu tư mua đi bán lại, chứ không thể sử dụng. Các nhà đầu tư sẽ bỏ tiền ra mua đất nghĩa trang. Rồi bán lại cho nhà đầu tư khác hoặc bán cho những người có nhu cầu mua đất xây mộ cho người thân.

2.7 Đầu tư phòng trọ

Cách đầu tư này khá thông dụng. Đặc biệt là ở các thành phố lớn, nơi có đông dân cư sinh sống. Nhà đầu tư sẽ bỏ tiền mua đất, xây phòng trọ và cho thuê để kiếm lợi nhuận.

2.8 Đầu tư nhà xưởng

Đây là cách các nhà đầu tư bỏ tiền túi ra mua các khu đất rộng để xây dựng khu sản xuất, nhà xưởng,… và cho thuê. Với sự phát triển nhanh chóng của các khu công nghiệp. Nhu cầu về nhà xưởng ngày càng tăng lên. Vì thế đây cũng là một cách đầu tư khá hợp lý.

3. Những điều cần cân nhắc khi đầu tư bất động sản

Ai cũng biết rằng các loại hình bất động sản là một lĩnh vực đầu tư mang lại lợi nhuận khổng lồ. Tuy nhiên miếng mồi béo bở ấy không hề dễ xơi như chúng ta tưởng. Sau khi đã biết đầu tư bất động sản là gì và muốn bước chân vào lĩnh vực này. Bạn cần cân nhắc những điều sau đây:

  • Lựa chọn các loại hình bất động sản để đầu tư: Mỗi loại hình bất động sản đều có những đặc trưng riêng. Nên chọn loại hình nào phụ thuộc vào việc bạn có bao nhiêu tiền? Và khả năng cũng như kỹ năng của bạn được đến đâu?
  • Chọn vị trí đắc địa để đầu tư: Vị trí là yếu tố cốt tử trong các loại hình đầu tư bất động sản. Và đó cũng là cơ sở để định giá tài sản.
  • Chọn hạ tầng cơ sở và tính cộng đồng: Dự án đầu tư phải thuộc khu vực có vị trí đi lại thuận tiện, giao thông dễ dàng. Môi trường sống lành mạnh. Gần bệnh viện, trường học, chợ,…

4. Nhà thầu uy tín để hợp tác

Trong các loại hình đầu tư bất động sản, lựa chọn nhà thầu uy tín để hợp tác là điều vô cùng quan trọng. Không thiếu các nhà đầu tư đã phải lao đao vì mắc lừa nhà thầu. Tốt nhất bạn nên chọn các thương hiệu mạnh, có hệ thống pháp lý rõ ràng. Cụ thể như: Có năng lực tài chính tốt, đã và đang sở hữu nhiều dự án chất lượng. Minh bạch, rõ ràng và có chế độ hậu mãi tốt,…

Với những thông tin trên đây, Nhà Của Mình hi vọng sẽ đem đến cho các bạn một chút kiến thức cơ bản về đầu tư bất động sản là gì. Chúc các bạn thành công trên con đường đầy chông gai này!

Mời các bạn xem thêm video dưới đây:

Bài viết liên quan

Để lại bình luận

0902.982.029