Xây Nhà Cho Thuê Chia sẻ kinh nghiệm Nguyên tắc khi đầu tư vào bất động sản cho thuê

Nguyên tắc khi đầu tư vào bất động sản cho thuê

bởi Xây Nhà Cho Thuê

Đầu tư bất động sản cho thuê không còn là một loại hình đầu tư xa lạ, vì nó đã xuất hiện trên thị trường nhiều năm trước. Rất nhiều người đã “sống khỏe” nhờ tham gia vào kênh này vì nó có những ưu điểm vượt trội, tuy nhiên không phải ai cũng có thể thành công nếu như không tuân theo những nguyên tắc khi đầu tư vào lĩnh vực này.

1. Tại sao đầu tư bất động sản cho thuê lại được nhiều người ưa chuộng?

Nhiều nhà đầu tư đã nhận ra rằng, hình thức mua bán kinh doanh nhà cho thuê là một trong những cách đầu tư tốt. Bởi đây là lĩnh vực có nhiều ưu điểm và khá đa dạng , mà người tham gia vào thị trường này có thể lựa chọn từng loại hình khác nhau và mỗi loại cũng sẽ có những ưu điểm riêng biệt.

Mặt khác, việc xây căn hộ cho thuê sẽ giúp bạn tối ưu hóa số vốn đầu tư để mang lại lợi nhuận. Chính vì việc này nên nhiều nhà đầu tư lựa chọn loại hình này như một cách để kiếm lời an toàn.

Xem thêm bài viết: Đơn vị thi công tư vấn đầu tư bất động sản hiệu quả!

1.1. Một số ưu điểm của hình thức đầu tư BĐS cho thuê

Giá trị cao, lợi nhuận cao: Thông thường, bất động sản thường có giá trị cao, chính vì vậy chỉ cần tăng nhẹ là cũng đủ đem về nguồn lợi nhuận cao.

Có thể vay vốn để tham gia: Mặc dù việc đầu tư vào bds đòi hỏi vốn khá cao nhưng bạn không nhất thiết phải có thật nhiều tiền mới có thể bắt đầu. Bạn có thể áp dụng hình thức vay vốn tại ngân hàng hoặc các tổ chức cho vay để nhận được hỗ trợ vay vốn và nhanh chóng tiếp cận được khoản đầu tư.

đầu tư bất đông sản cho thuê hiệu quả

Căn hộ dịch vụ cho thuê Quận 7.

Một hình thức đầu tư vào BDS:

 • Đây là một hình thức kinh doanh nếu như nhà đầu tư biết cách sử dụng nguồn vốn, thì có thể lấy sau khi thu được lợi nhuận từ khoản bất động sản đầu tiên và tiếp tục sử dụng số tiền thu được để tái đầu tư vào bất động sản thứ hai và cứ thế tiếp tục để sinh lãi chồng.
 • Ngoài ra, ngoài việc bạn sẽ thu được một khoản tiền thuê nhà hàng tháng, đây còn là một hình thức đầu tư vào BĐS và chờ thời điểm đất tăng giá trong tương lai.
 • Chính những ưu điểm này mà trong thời gian gần đây, đầu tư bất động sản cho thuê luôn trở thành tâm điểm và được rất nhiều người quan tâm. Nếu nhà đầu tư biết cách nắm bắt cơ hội thì không mấy chốc đã trở thành những “đại gia” thực thụ và sống trên “núi” tiền.

1.2. Những nguyên tắc khi đầu tư bất động sản cho thuê

Với những ưu điểm trên, kinh doanh bất động sản cho thuê được coi như một “mỏ vàng” nếu có kiến thức và kinh nghiệm, nhưng cũng có rất nhiều người từ khi đầu tư bds cho thuê đã trở thành “mỏ nợ”do không nắm rõ những nguyên tắc cơ bản về lĩnh vực này trước khi đưa ra quyết định có nên bắt đầu với loại hình kinh doanh này hay không

 • Không phải ai cũng có thể tham gia

Việc đầu tư bất động sản cho thuê không chỉ đơn giản là đưa ra quyết định mua một mảnh đất nền hoặc một căn hộ rồi cho thuê lại và nhận tiền đều vào mỗi tháng, mà nó cần quan tâm đến những vấn đề khác như: Tìm kiếm vị trí thích hợp, quản lý, xử lý sự cố, bảo trì, bảo hiểm, tìm kiếm nguồn khách hàng ngắn hạn, dài hạn, làm việc với nhiều khách hàng cùng một lúc.. Chính vì vậy, nó sẽ chỉ đem lại lợi nhuận cho những người biết cách quản lý và giải quyết ổn thoả hết những vấn đề trên.

Mời các bạn xem thêm video dưới đây:

 • Đầu tư vào BĐS cho thuê nghĩa là đang mua một dòng tiền trong tương lai

Nếu một lựa chọn sai lầm trong khâu đầu tiên khi bạn quyết định mua bất động sản sẽ trở thành cái giá phải trả về sau này, bởi vì giá trị đầu tư là các dòng tiền được tạo ra từ bất động sản bạn sẽ cho thuê. Chính vì vậy, người tham gia vào thị trường bđs này cần phải có tầm nhìn dài hạn để có một sự lựa chọn sáng suốt và đem về một dòng tiền xứng đáng trong tương lai.

Nếu bạn quyết định rót vốn vào một BĐS mà sau 5 năm, giá của nó vẫn giữ nguyên hoặc tăng giá không nhiều, điều đó không có nghĩa là bạn đã lỗ vì giá tiền của hiện tại và 5 năm sau là khác nhau, đồng thời bạn đã mất đi chi phí cơ hội cho một loại hình kinh doanh sinh lời khác.

 • Tập trung vào những nơi có địa điểm “vàng”

các nguyên tắc vàng khi đầu tư bất đông sản cho thuê

Những nơi có địa điểm vàng sẽ tỷ lệ thuận với giá trị của nó đặc biệt là trong tương lai , chính vì vậy việc lựa chọn vị trí bds phù hợp sẽ là yếu tố quyết định đến sự thành công của bạn. Sở hữu một căn nhà hay mảnh đất có vị trí và tiềm năng vàng sẽ là bước tiến lớn và tích cực về tài chính trong tương lai của bạn.

Xem thêm: Đầu tư bất động sản là gì?

 • Xác định khả năng tài chính để quyết định đi vay hay không và xây dựng chiến lược

Cần phải xác định rõ và chính xác nhất khả năng tài chính của chính mình, bạn có thể sử dụng đòn bẩy tài chính để xây dựng chiến lược riêng biệt. Nếu biết chớp thời cơ, có quyết định đúng đắn thì đây sẽ là yếu tố giúp bạn đầu tư bất động sản cho thuê thành công và mang lại nguồn lợi nhuận cao trong tương lai; ngược lại, điều này sẽ trở thành gánh nặng với những khoản nợ không thể kiểm soát được.

Ngoài ra, bạn cũng không nên vay toàn bộ số tiền để đầu tư vào xây nhà cho thuê vì bạn có thể gặp nhiều rủi ro do tiền lãi và tiền gốc quá lớn so với số tiền thu được, hãy nhớ bds cho thuê là một hình thức đầu tư dài hạn.

Theo như những chuyên gia trong lĩnh vực, bạn không nên vay quá 40% số tiền để kinh doanh bđs cho thuê.

 • Lựa chọn những dự án bất động sản có giá trị tương đối như nhà ở

Đầu tư vào bất động sản cho thuê nhà ở vào những phân khúc như: mua chung cư, mua nhà.. là những loại hình có giá trị tương đối, không quá cao và khả năng thanh toán cũng không quá phức tạp. Hơn thế, đây là một xu hướng đầu tư đáp ứng được nhiều nhu cầu về nhà ở giá rẻ và tầm trung của con người ngày nay.

Chắc chắn, nhà đầu tư sẽ gặp ít rủi ro hơn so với những loại hình kinh doanh mua bán bất động sản có giá trị cao cấp để cho thuê.

 • Chỉ nên đầu tư khi đã thực sự am hiểu

Cũng giống như những loại hình kinh doanh khác, chỉ nên tham gia khi đã thực sự am hiểu về nó. Người xưa có câu “biết mình biết ta, trăm trận trăm thắng” – nghĩa là việc đầu tư sẽ đem lại an toàn và hiệu quả cao tỷ lệ thuận với việc nhà đầu tư có nắm rõ lĩnh vực mà mình sẽ “tham chiến” hay không để có thể đưa ra những nhận định đúng và giải quyết những vấn đề phát sinh một cách hợp lý và khoa học nhất.

Với những bất động sản khác nhau sẽ mang đến nhiều cơ hội và rủi ro khác nhau khi quyết định lựa chọn để cho thuê như: nhà ở, văn phòng, biệt thự nghỉ dưỡng…. chính vì vậy cần phải nắm bắt rõ những nguyên tắc “vàng” được nêu trên để tăng cơ hội thành công, giảm thiểu rủi ro trong quá trình kinh doanh vào thị trường này.

Đầu tư bất động sản cho thuê không phải là lĩnh vực dành cho tất cả mọi người, đặc biệt là những người nhút nhát. Nếu bạn nắm rõ những nguyên tắc “vàng” này và mạo hiểm vào thời điểm thị trường bùng nổ thì hãy chắc chắn rằng bạn cũng có thể vượt qua chúng bất cứ lúc nào.

2. Hãy cùng Nhà của Mình tìm hiểu 06 lý do vì sao KHÔNG NÊN đầu tư vào Bất động sản cho thuê

2.1. Tính an nhàn

các loại hình bất đông sản cho thuê

Anh/chị sẽ có thời gian chăm sóc bản thân, tập thể dục và tham gia các công tác Từ Thiện.

Đây là lý do đầu tiên thu hút nhà đầu tư tham gia vào thị trường bất động sản cho thuê. An nhàn, thảnh thơi và hoàn toàn tự động là điều mà nhiều khách hàng thành đạt lựa chọn sau khi đã dành nhiều tâm sức và thời gian cho công việc kinh doanh hay sự nghiệp của đời mình. Bằng cách đầu tư bất động sản cho thuê và nhờ Nhà Của Mình bao tiêu đầu ra nên cứ cuối mỗi tháng tiền lợi nhuận sẽ tự đổng chảy vào tài khoản của anh/chị thấp nhất cũng gấp đối lãi suất gửi ngân hàng trong ít nhất 20 năm.

Việc quản lý, kinh doanh và khai thác đảm bảo tiêu chuẩn đã có đội ngũ công ty Nhà Của Mình lo, anh/chị chỉ cần dành thời gian thư giãn và nghỉ ngơi cùng gia đình, tập thể dục và tham gia các công tác Từ Thiện. Đầu tư vào Bất động sản cho thuê là đầu tư sinh lời tự động ngay cả trong giấc ngủ của anh/chị.

2.2. Tính ổn định cao

Đại đa số các loại hình đầu tư khác ngoài bất động sản cho thuê đều lên xuống thất thường và chứa đựng nhiều rủi ro khó lường. Chứng khoán, forex lên xuống từng phút. Vàng và USD cũng biến động từng giây. Chỉ có Bất động sản cho thuê là ổn định nhất bất kể thời tiết nắng mưa, mùa màng thất thu.

Hằng năm số lượng người nhập cư vào TP.HCM càng tăng, nhu cầu thành lập công ty mới cũng luôn tăng cao và ổn định đi lên. Cùng với sự phát triển của ngành du lịch, đầu tư bất động sản cho thuê ngắn ngày có độ ổn định lâu dài từ 10 năm đến trọn đời.

Đối với loại hình xây căn hộ cho thuê, đây chính là điều mà nhiều người rất quan tâm. Đối với nhu cầu muốn nâng cao đời sống thì việc thuê một căn hộ là điều vô cùng cần thiết. Đối với nhu cầu đang tăng hiện này thì xây căn hộ cho thuê chính là một trong những phương án mang tính ổn định cho nhà đầu tư.

Có thể bạn quan tâm: Quyền đối với bất động sản liền kề!

2.3. Tính kế thừa cho đời sau

Có thể nói đây là ưu điểm cực lớn của loại hình đầu tư bất động sản cho thuê. Với sổ đỏ lâu dài, anh/chị dễ dàng coi như là tài sản mãi mãi để lại cho các thế hệ sau. Với hợp đồng khai thác 20 năm cam kết lợi nhuận gấp đôi lãi suất gửi ngân hàng trong 10 năm sẽ mãi là kênh sinh lời lâu dài, an toàn và tự động mãi mãi.

Nếu anh/chị đang muốn tìm 1 kênh đầu tư để giữ gìn tài sản và truyền từ thế hệ này sang thế hệ tiếp theo mà không rủi ro, không sợ mất giá thì KHÔNG còn kênh đầu tư nào phù hợp hơn đầu tư vào bất động sản cho thuê.

lợi ích khi đầu tư bất đông sản cho thuê

Bất động sản cho thuê là đầu tư tài chính sinh lợi trọn đời 1 cách an toàn nhất!

2.4. Tính nhân văn

Bằng việc đầu tư bất động sản cho thuê anh/chị đã gián tiếp tạo ra GIÁ TRỊ THẶNG DƯ XÃ HỘI thông qua các hình thức sau:

 • Người nhập cư có chỗ ở ỔN ĐỊNH, giá cả phù hợp.
 • Tạo công ăn việc làm cho các công ty xây dựng, từ đó người nhập cư lao động trình độ thấp có thu nhập ỔN ĐỊNH.
 • Ngành VLXD nói chung và các cửa hàng VLXD có dòng thu
 • Ngân hàng có lợi nhuận thông qua hình thức cho vay
 • Anh/chị có thể hỗ trợ cuộc sống cả gia đình bác bảo vệ chỉ nhờ mỗi việc quản lý và giữ xe cho ngôi nhà của anh/chị.
 • Kênh trú ẩn an toàn vì tránh được sự mất giá do lạm phát của đồng tiền.
 • Một lợi ích vô hình không thể không kể đến nữa là “thanh lọc hoá xã hội”. Với mô hình này anh/chị trở thành “nhà đầu tư” không phải “nhà đầu cơ”. Nghĩa là sản phẩm của anh/chị được đến tận tay người dùng cuối mà không thông qua các hình thức mua, bán nhằm kiếm chênh lệch.
 • Và còn rất nhiều lợi ích khác chỉ anh/chị cảm nhận được khi trực tiếp trải nghiệm.

2.5. Vốn ban đầu thấp chỉ từ 3 tỷ đồng

 • Với hỗ trợ tài chính cực kỳ hấp dẫn từ các ngân hàng, vay tối đa 50% giá trị dự án.
 • Chỉ cần đầu tư 3 tỷ đồng ban đầu, anh/chị đã có cơ hội sở hữu bất động sản cho thuê, sinh lời tối thiểu gấp đôi lãi suất ngân hàng, sổ đỏ lâu dài.“ Đằng nào cũng đầu tư, đầu tư sớm thì tốt hơn”.

2.6. Tính an toàn

Đây là yếu tố quan trọng hàng đầu khi đánh giá 1 loại hình đầu tư bất kỳ. Với đầu tư bất động sản rủi ro là điều cần đặc biệt quan tâm nhất trước khi quan tâm đến các yếu tố lợi nhuận khác. Có thể nói khi đầu tư bất động sản cho thuê cùng Nhà Của Mình thì rủi ro cho nhà đầu tư là con số 0 tròn trĩnh.

Bởi vì:
 • Bất kể thời tiết nắng mưa, bất kể diễn biến tình hình kinh tế, bất kể tình hình giữa Mỹ và Trung Quốc có đánh nhau cỡ nào thì người người vẫn cần chỗ ở, chỗ làm việc.
 • Chắc chắn không có mô hình kinh doanh nào an toàn bằng mô hình này. Nhà Cho Thuê là tên nhân viên cần mẫn nhất luôn đem tiền chảy róc rách vào túi Chủ Đầu Tư bất kể ngày đêm.
 • Hiện tại trên thị trường chỉ duy nhất công ty Nhà Của Mình AC tập trung phát triển thiết kế và xây dựng bất động sản cho thuê. Chúng tôi KHÔNG làm nhà phố, KHÔNG làm biệt thự. Chỉ DUY NHẤT phục vụ bất động sản cho thuê.
 • Chúng tôi hiện đang quản lý hơn 3.000 m2 sàn văn phòng, hơn 150 căn hộ dịch vụ, hàng trăm phòng trọ trong khu vực TP. HCM và xây dựng hàng chục dự án bất động sản cho thuê hàng năm.
 • Với kinh nghiệm tư vấn, thiết kế, xây dựng và quản lý do đó Nhà Của Mình luôn CAM KẾT bao tiêu đầu ra cho dự án của anh/chị.

Như đã thấy, 6 lý do trên nói lên tất cả rằng mô hình này có thể KHÔNG PHÙ HỢP với anh/chị. Nếu anh/chị là 1 người ưa thích mạo hiểm, thích đầu tư ít nhưng lời thật đậm, thích mê man với công việc và không muốn nghỉ ngơi thư giãn.

3. Những rủi ro khi đầu tư bất động sản cho thuê

3.1. Rủi ro về lựa chọn đơn vị tư vấn xây dựng thiếu kiến thức về bất động sản cho thuê

Đây có thể nói là rủi ro số 1 khi đầu tư vào 1 dự án bất động sản cho thuê nào đó. Không riêng gì đầu tư bất động sản cho thuê ngay cả việc xây dựng nhà cửa thông thường việc lựa chọn được 1 đơn vị xây dựng đủ uy tín, đủ năng lực để phát triển dự án quyết định đến thành bại của việc đầu tư bất động sản cho thuê. Giữa ma trận các công ty xây dựng đang hoạt động tại TP.HCM thật không hề dễ để anh/chị có thể chọn được đơn vị nào “thực sự” tốt.

Nếu chọn sai anh/chị sẽ phải trả giá đắt:
 • Tư duy xây dựng nhà ở và nhà cho thuê khác nhau hoàn toàn. Nhà ở phục vụ cho nhu cầu, sở thích cá nhân. Nhà cho thuê phục vụ mục đích “cung cấp môi trường” sống hoặc làm việc.
 • Chất lượng của không gian kiến trúc lệ thuộc và chất lượng thi công công trình. Những ý kiến và lời phàn nàn, trái với nhiều người dự kiến, khuynh hướng về vấn đề diện tích chật hẹp mà thiên về chất lượng hoàn thiện căn hộ và về hoàn thiện kỹ thuật lẫn thẩm mỹ.
 • Một đơn vị tư vấn và xây dựng BĐS cho thuê “tốt” sẽ đảm bảo tất cả những gì cam kết với khách hàng như tiến độ dự án đảm bảo, cam kết lợi nhuận tối thiểu, pháp lý dự án, quản lý vận hành và kinh doanh về sau…
 • Ngược lại 1 đơn vị “xấu” sẽ dẫn đến chậm tiến độ, chậm bàn giao, thủ tục pháp lý bị bỏ ngỏ, khả năng khai thác vận hành sau này kém, lợi nhuận cam kết có thể bị vỡ. Và trường hợp xấu nhất là dự án được đưa vào khai thác không được như kỳ vọng.
 • Chưa hết, các công ty thiết kế xây dựng thông thường. Thoạt đầu các phân tích về diện tích sử dụng, ước lượng giá thành cho thuê đều có vẻ hợp lý. Nhưng, khi dự án được hoàn thành và bàn giao lại cho anh/chị. Ai sẽ là người tìm khách thuê? Ai là người đảm bảo các cam kết về giá cho thuê như những ngày đầu đã định?
Với kinh nghiệm tư vấn chuyên sâu của tôi, 1 công ty tư vấn và xây dựng BĐS cho thuê “ tốt “ thể hiện qua:
 • Kinh nghiệm thiết kế, xây dựng bất động sản cho thuê: Bởi đơn giản rằng anh/chị không thể nào giao chiếc xe hơi bị bệnh của mình cho 1 anh thợ sửa xe máy. Nếu anh/chị nghĩ rằng cũng là xây nhà rồi cho thuê thôi chứ có gì đâu mà ghê gớm thì cứ thử xem…
 • Năng lực của đơn vị tư vấn xây dựng: Vốn, tài sản, doanh thu, lợi nhuận, kinh nghiệm phát triển các dự án cũ, quy mô các dự án đã hoàn thành…
 • Uy tín của đơn vị tư vấn xây dựng: Vô cùng quan trọng cái này dễ dàng lựa chọn qua những dự án đơn vị ấy đã làm như thế nào, mức độ hài lòng khách hàng, mức độ hài lòng của các đối tác kinh doanh liên quan đến công ty tư vấn xây dựng bất động sản cho thuê ấy…

Bài viết bạn nên xem: Một số cách tìm kiếm khách hàng bất động sản hiệu quả!

3.2. Rủi ro về tính thanh khoản của dự án

Đây là yếu tố vô cùng quan trọng khi cân nhắc và tính toán lựa chọn 1 kênh đầu tư, đặc biệt là đầu tư vào bất động sản. Tính thanh khoản hiểu 1 cách đơn giản nhất là khả năng chuyển đổi thành tiền khi cần.

Tính thanh khoản phụ thuộc vào tỉ suất lợi nhuận thực tế hằng năm > hay = mức lợi nhuận cam kết tối thiểu của đơn vị tư vấn đầu tư.

 • Nếu công suất khai thác cao, giá cho thuê/m2 tốt >> Lợi nhuận cao hơn con số cam kết tối thiểu >> Thanh khoản cao và bán lời so với giá gốc khi đầu tư. Và ngược lại…
 • Nếu công suất khai thác thấp, giá cho thuê/m2 thấp >> Lợi nhuận sau thời gian cam kết thấp hơn mức tối thiểu ban đầu nhiều >> Thanh khoản khó.

công cụ đầu tư bất động sản cho thuê

Về cơ bản, Nhà Của Mình muốn khẳng định với anh/chị là đầu tư bất động sản cho thuê là loại hình có tính thanh khoản thấp hơn so với các loại hình bất động sản khác như nhà phố, chung cư, đất nền hay condotel.

Bất động sản cho thuê thích hợp với nhu cầu đầu tư dài hạn, con gà đẻ trứng vàng tự động nhiều hơn là lướt sóng, ngắn hạn tăng giá gốc (lãi vốn) là không phù hợp. Vì vậy anh/chị nên xác định rõ mục tiêu đầu tư bất động sản cho thuê ngay từ đầu để xem mình có phù hợp hay không? Nếu không đỡ mất thời gian và công sức tìm hiểu.

3.3. Rủi ro về khả năng khai thác vận hành Bất động sản cho thuê

Yếu tố thứ 3 này cũng vô cùng quan trọng khi xem xét đầu tư Bất động sản cho thuê. Khả năng khai thác kinh doanh của dự án sau khi bàn giao quyết định đến công suất cho thuê, giá cho thuê/m2 và lợi nhuận hằng năm của nhà đầu tư. Anh/chị đừng quá bận tâm vào những lời quảng cáo đường mật như: “…công suất cho thuê bên em lên tới 95% – 100%. Hay dự án này do công ty em quản lý nên sẽ kín khách Tây đến thuê quanh năm. Anh chị hoàn toàn yên tâm khi đầu tư vào dự án vì chỉ có vài trăm m2 hay vài chục căn hộ nên em đảm bảo công suất sẽ full…”

Có 5 điều anh/chị cần đặc biệt chú ý để ngăn ngừa rủi ro về khả năng khai thác sau này của Bất động sản cho thuê đó là:
 • Công suất cho thuê trung bình/năm của khu vực dự án dựa vào các đơn vị khảo sát thị trường độc lập quốc tế như Savills, CBRE,.. các năm qua là bao nhiêu %?
 • Công suất cho thuê thực tế trong 3 năm vừa qua của thương hiệu đơn vị vận hành khai thác dự án đó là bao nhiêu %?
 • Nguồn cung Bất động sản cho thuê của khu vực trong tương lai khi dự án đi vào khai thác là như thế nào?
 • Giá cho thuê thực tế tương đương quanh khu vực dự án Bất động sản cho thuê đang là bao nhiêu 1m2/đêm?
 • Tỉ lệ % chi phí vận hành khai thác trung bình của đơn vị vận hành đó đối với các loại hình văn phòng, căn hộ,… tương tự trong khu vực và trên cả nước là bao nhiêu?

3.4. Rủi ro về lãi suất ngân hàng tương lai biến động khi đầu tư Bất động sản cho thuê

Yếu tố này cần đặc biệt lưu ý đối với các nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy tài chính quá nhiều đó là vay vốn ngân hàng. Thông thường khi tính bài toán đầu tư với kinh nghiệm của tôi thì vốn tự có của anh/chị phải đạt từ 50% trở lên mới nên đầu tư. Nhiều anh/chị chỉ có lượng vốn ban đầu từ 30% đến 40% phần còn lại vay ngân hàng tới 60% – 70% giá trị dự án thì Nhà Của Mình thấy khá nhiều rủi ro liên quan đến lãi suất ngân hàng trong tương lai.

xu hướng đầu tư bất động sản cho thuê

Thực tế trong các bảng tính dòng tiền đầu tư gửi cho khách hàng của các bạn tư vấn ngân hàng mọi thứ đều được tô hồng 1 cách hấp dẫn nhất.

Từ mức lãi suất khi tính toán lợi nhuận để bù lại lãi suất và nợ gốc đều hằng năm là của hiện tại năm 2017. Biến động lãi suất ngân hàng không ai biết trước tương lai như thế nào.

Mức lãi suất cho vay đầu tư bất động sản trung bình hiện tại đang khoảng 10% – 11%/năm. Trong khi đó với cam kết lợi nhuận từ Bất động sản cho thuê thường cố định 10% đến 15%/năm trong 10 năm đến 15 năm. Như vậy nếu lãi suất ngân hàng biến động lớn rủi ro thuộc về nhà đầu tư.

Lời khuyên của tôi dành cho anh/chị nhà đầu tư Bất động sản cho thuê là nếu có đủ 50% vốn tự có hãy đầu tư. Dưới 50% là không nên đầu tư. Tất nhiên phải căn cứ vào tình hình tài chính cụ thể để có các phương án đầu tư tốt nhất.

4. Bảy lưu ý bạn cần ghi nhớ khi đầu tư bất động sản cho thuê

Đầu tư bất động sản cho thuê đang là xu hướng. Nếu bạn biết cách thì nó sẽ là mô hình giúp bạn “hái ra tiền”. Thế nhưng để thu về được lợi nhuận lớn thì bạn cần lưu ý một số điều sau:

4.1. Bất động sản cho thuê liệu bạn có phù hợp?

Mô hình bất động sản cho thuê cũng có những đặc trưng riêng. Đó là về quản lý, tìm kiếm nguồn khách hàng, chiến lược kinh doanh , xử lý và giải quyết rủi ro. Vì vậy hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định. Bạn nên tự hỏi bản thân xem mình có thực sự giải quyết được các vấn đề này không.

chia sẻ bí quyết đầu tư bất động sản cho thuê

Cần xem liệu mình có phù hợp với loại hình này hay không

4.2. Bất động sản cho thuê là dòng tiền cho tương lai

Nếu muốn đầu tư bất động sản cho thuê thì bạn cần có một quyết định sáng suốt, có tầm nhìn xa trông rộng. Và quan trọng là đánh giá được giá trị dòng tiền cho thể tạo ra từ mô hình này.

Nói một cách rõ hơn thì đó là những tài sản bạn bỏ ra ở thời điểm hiện tại chính là đầu tư cho lợi nhuận trong tương lai. Biểu hiện chính xác nhất về giá trị chính là dòng tiền tạo ra từ mô hình này. Không làm tốt trong khâu này thì bạn sẽ gặp rủi ro rất lớn. Vì vậy, những người đầu tư bất động sản cho thuê  cần có tầm nhìn tương lai và quyết định sáng suốt nhất.

4.3. Chú trọng tuyệt đối vào vị trí và giá trị

Vị trí là một trong những yếu tố không thể bỏ qua đối với những người muốn đầu tư bất động sản cho thuê. Những mảnh đất có vị trí đẹp, giao thương thuận lợi, khí hậu tốt, dịch vụ tiện ích,… đồng nghĩa với việc giá trị của bất động sản cho thuê sẽ được nâng cao.

các loại hình đầu tư bất đông sản cho thuê

Vị trí của bất động sản là điều cần lưu tâm

4.4. Nhà ở là bất động sản bạn nên đầu tư nhất

Đặc điểm của bất động sản nhà ở là có giá trị thấp hơn so với bất động sản thương mại, doanh nghiệp,… Hơn nữa, thủ tục của mua bất động sản nhà ở cũng tương đối đơn giản. Đầu tư bất động sản cho thuê dạng nhà ở hấp dẫn hơn mô hình khác bởi các vấn đề về quản lý và khách hàng đơn giản hơn rất nhiều.

4.5. Lợi nhuận tỷ lệ thuận với kích thước và độ phức tạp của bất động sản

Những lựa chọn tài chính cho bất động sản lớn như khu thương mại, du lịch, công nghiệp,… cần có nguồn vốn rất lớn. Bên cạnh đó áp lực, nguồn vốn cũng cao hơn. Tuy nhiên, những nhà bất động sản chuyên nghiệp lại thu về được một khoản lợi nhuận cao, mang tính dài hạn và ổn định.

4.6. Hãy bắt đầu khi bạn đã sẵn sàng tuyệt đối

Muốn đầu tư bất động sản cho thuê hay lĩnh vực nào cũng vậy, bạn cần phải am hiểu về nó. Chiến lược an toàn cho các nhà đầu tư chính là biết mình có gì và phân tích thị trường, đối thủ. Do đó, hãy xem những hiểu biết của mình có thực sự đúng đắn hay không để đưa ra được quyết định sáng suốt nhất. Bạn chỉ làm tốt các công việc khi bản thân có sự hiểu biết và chuẩn bị thật kỹ càng. Đối với lĩnh vực đầu tư bất động sản cho thuê cũng vậy.

Qua bài viết trên, Nhà Của Mình hi vọng có thể cung cấp cho bạn thông tin đầy đủ nhất về đầu tư bất động sản cho thuê trước khi bạn quyết định có tham gia và trở thành nhà đầu tư hay không. Bạn cũng có thể liên hệ với Nhà Của Mình thông qua số điện thoại 0902.982.029 để được tư vấn rõ hơn về hình thức đầu tư đầy tiềm năng này nhé. Chúc các bạn thành công.

Mời các bạn xem thêm video dưới đây:

Bài viết liên quan

Để lại bình luận

0902.982.029