Trang chủ » Chia sẻ kinh nghiệm » Xây dựng » Mẹo lựa chọn đất xây nhà trọ ở Bình Dương mà bạn không nên bỏ qua

Mẹo lựa chọn đất xây nhà trọ ở Bình Dương mà bạn không nên bỏ qua

Bình Dương là một tỉnh nằm giáp TPHCM có diện tích khá rộng và nền kinh tế tại đây cũng rất phát triển. Tại tỉnh Bình Dương không chỉ có trường học lớn mà còn có nhiều công ty, doanh nghiệp, nhà máy,… rất thích hợp để xây dựng nhà trọ. Nếu các bạn muốn mua đất xây nhà trọ Bình Dương thì đừng bỏ qua những kinh nghiệm sau đây!

 

Bạn có thể xem nhanh bài viết tại đây:

 

mua đất xây nhà trọ bình dương

Chia sẻ mẹo lựa chọn đất xây nhà trọ Bình Dương

1. Mục đích mua đất xây nhà trọ Bình Dương

Trước hết, các bạn cần xác định được mục đích xây nhà trọ của bạn là gì. Bạn muốn xây dựng nhà trọ cho đối tượng học sinh, sinh viên thuê hay cho đối tượng nhân viên văn phòng hoặc là công nhân tại các nhà máy?

 

  • Thông thường, đối với 2 đối tượng học sinh, sinh viên và công nhân nhà máy, nhu cầu thuê phòng cao nhưng loại phòng họ muốn thuê phải có giá thành thuê thấp.
  • Còn đối với đối tượng nhân viên văn phòng, họ có mức thu nhập tốt và ổn định hơn, yêu cầu về môi trường sống sẽ cao hơn. Đây cũng là một yếu tố giúp bạn quyết định xem nên xây phòng trọ như thế nào.
mua đất xây phòng trọ bình dương

Cần xác định mục đích xây nhà trọ rõ ràng

Các loại phòng trọ cũng khá đa dạng, có thể là nhà nguyên căn gồm nhiều phòng cho thuê hoặc là dãy trọ,…  Việc lựa chọn xây dựng loại hình nào phụ thuộc mục đích và diện tích đất xây nhà trọ Bình Dương của bạn.

Diện tích đất rộng các bạn có thể xây dãy trọ, còn nếu diện tích đất hạn chế thì loại nhà nguyên căn sẽ phù hợp hơn.

Một loại hình khác chính là bạn có thể xây căn hộ cho thuê. Hiện tại, căn hộ cho thuê cũng là điều mà nhiều người đang hướng đến để cải thiện nơi ở. Đối với nhà đầu tư, xây căn hộ cho thuê cũng sẽ mang lại những lợi nhuận béo bở vì những nhu cầu ngày càng tăng cao về chất lượng đời sống. Bạn có thể suy nghĩ thêm về loại hình này để có thể hoạch định hướng đi phù hợp.

2. Kinh phí dự trù xây nhà trọ

Sau khi các bạn đã xác định được mục đích, loại hình nhà trọ muốn xây dựng các bạn cần tính toán được mức kinh phí xây dựng là bao nhiêu. Nếu như xây dựng một khu nhà trọ thì giá một phòng trọ sẽ là khoảng bao nhiêu?

 

  • Trung bình, một phòng trọ có diện tích khoảng 12 – 18 m2 sẽ mất khoảng 20 – 30 triệu đồng chi phí xây dựng. Nếu các bạn mua đất Bình Dương xây nhà trọ dạng ống chuẩn 5 x 20 m thì có thể xây dựng được 1 ki-ốt mặt đường và 5 phòng cỡ 12 m2.
  • Nếu muốn xây dựng phòng trọ 12 m2 có thêm gác lửng, WC trong phòng và phòng cao từ 3.8 – 4.2m thì chi phí xây dựng sẽ rơi vào khoảng 35 triệu. Giá cho thuê phòng tại Bình Dương vào khoảng 600.000 – 800.000 đồng, tùy từng địa điểm.
mua đất xây nhà trọ ở bình dương

Xác định mức kinh phí dự trù mua đất xây nhà trọ Bình Dương

Bạn nên cân đối chi phí cho thuê với chi phí xây dựng cũng như mức kinh phí bạn đang có để có phương án đầu tư xây dựng thích hợp.

Xem thêm: Địa điểm cho thuê nhà chung cư giá rẻ tphcm!

 

3. Vị trí địa lý

Khi mua đất xây nhà trọ Bình Dương các bạn cần phải chọn vị trí đất phù hợp. Nên chọn những vị trí đất ở nơi mà đang có nhu cầu thuê phòng cao. Đôi khi, những nơi có dân cư đông đúc thì phòng lại ế, nguyên nhân là bởi cung vượt quá cầu. Trong khi, nhiều nơi nhà cửa thưa thớt nhưng nhu cầu thuê phòng lại cao bởi nơi đó gần các khu công nghiệp mới nên chưa có đủ nhà trọ đáp ứng nhu cầu của công nhân viên.

Có thể bạn quan tâm: Chia sẻ cách tính số lượng căn hộ trên khu đất trống chuẩn nhất!

4. Diện tích mua đất Bình Dương xây nhà trọ

Diện tích đất xây nhà trọ Bình Dương  bao nhiêu còn phụ thuộc vào vị trí mua đất và mức kinh phí mà các bạn đang có. Ví dụ, trong tay bạn có khoảng 300 triệu đồng và muốn mua một miếng đất ở khu vực thị xã Thuận An hay Dĩ An thì chỉ mua được đất diện tích nhỏ từ 60 – 80 m2 ở phường Tân Bình hay An Phú mà thôi.

  • Một là các khu vực này quỹ đất không còn nhiều
  • Hai là giá thành cao.
đất nền bình dương xây nhà trọ

Tùy vào vị trí và kinh phí mà diện tích đất khác nhau

Nếu các bạn mua đất ở Tân Uyên hay Bến Cát thì với cùng số tiền đó có thể mua được đất 100% thổ cư với diện tích lên tới 150m2. Đây là một khu vực đáng để các bạn cân nhắc bởi hiện tại số lượng công ty mọc lên nhiều, tốc độ đô thị hóa cao lại có nhiều TTTM, trường học, bệnh viện, các cơ sở vật chất như điện nước, internet,… rất đầy đủ. Nhu cầu thuê phòng khu vực này rất cao.

Có thể bạn quan tâm: Tư vấn đầu tư căn hộ dịch vụ cho thuê!

Trên đây là một số kinh nghiệm về mua đất xây nhà trọ Bình Dương mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn. Hy vọng những thông tin này hữu ích và giúp các bạn có thể sở hữu được một miếng đất tốt, một khu nhà trọ khang trang và kinh doanh thành công.

Mời các bạn tham khảo thêm video dưới đây:

Speak Your Mind

*

Call Now Button