Trang chủ » Chia sẻ kinh nghiệm » Xây dựng » Kinh nghiệm xây nhà trên đất hình thang

Kinh nghiệm xây nhà trên đất hình thang

Những ngôi nhà có mảnh đất dạng hình vuông hay hình chữ nhật thường khá dễ dàng trong việc thiết kế, thi công, xây dựng,…Tuy nhiên, trên những mảnh đất có dạng hình thang gia chủ lại gặp nhiều khó khăn vì hình dáng của mảnh đất không được thuận lợi cho lắm. Để giải đáp thắc mắc cho việc xây dựng nhà trên đất hình thang có tốt không, xin mời các bạn tham khảo qua bài viết chia sẻ kinh nghiệm xây nhà trên đất hình thang sau đây.

 

Các bạn có thể xem nhanh bài viết tại đây:

 

1. Đất hình thang là như thế nào?

 

Bạn có thể hình dung dễ hiểu về mảnh đất hình thang là một mảnh đất bình thường để xây nhà, trồng trọt,…nhưng hình dạng hình học của nó không phải hình chữ nhật, hình vuông như những mảnh đất thông thường mà là hình thang. Chính vì đặc điểm hình học của hình này, nên sẽ gây những khó khăn nhất định cho gia chủ trong việc xây dựng nhà cửa.

thiết kế đất hình thang tốt hay xấu

Nhà xây dựng trên đất hình thang có tốt không?

2. Xây nhà trên đất hình thang có tốt không?

 

Nhiều người vẫn cho rằng, khởi đầu mảnh đất đã không được vuông vức rồi, thì nên xây nhà trên mảnh đất đó làm chi nữa, vì như vậy là xấu, không hợp phong thủy. Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn không chính xác.

Mảnh đất hình thang chỉ gây những bất lợi trong việc thiết kế, xây dựng làm sao cho căn nhà trong hoàn hảo hơn thôi. Nếu như căn nhà của bạn được thiết kế tạo cảm giác căn nhà vẫn vuông vức và kết hợp với các bố trí nội thất phù hợp thì căn nhà được xây dựng trên mảnh đất hình thang này vẫn được đánh giá rất tốt.

3. Một số mẹo khi xây nhà trên đất này

 

Theo những kinh nghiệm xây nhà trên đất hình thang, đối với những mảnh đất hình thang có vát xéo mặt tiền hoặc mặt hậu, bạn nên tạo một khoảng lùi để làm sân ở phía trước mặt tiền, nhờ vậy mà không gian căn nhà sẽ được vuông vức lại.

 

Những mảnh đất hình thang có vát xéo ở phần cuối nhà thì bạn có thể tận dụng phần diện tích này để trồng cây để tạo nên một không gian xanh tự nhiên và góp phần làm nên sự thông thoáng cho phần diện tích phía sau nhà. Hoặc một mẹo khác khi bạn xây dựng nhà với phần hậu là vát xéo này, đó chính là bạn sẽ xây dựng nhà vệ sinh trên phần diện tích đó. Sở dĩ bạn có thể làm như vậy đó chính là các góc nhỏ của các góc, bạn có thể dễ dàng bố trí các thiết bị vệ sinh để tận dụng tối đa không gian. Đây là kinh nghiệm để giải đáp câu hỏi xây nhà trên đất hình thang có tốt không mà bạn không nên bỏ qua. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhờ tư vấn phong thủy xây nhà.

tham khảo xây nhà trên đất hình thang

Có rất nhiều cách bạn có thể áp dụng để xây nhà trên đất hình thang

Đối với những căn nhà xây trên mảnh đất hình thang nở hậu, có thể thiết kế cầu thang đi lên lầu ngay phần diện tích nở hậu đó để đánh lừa thị giác người nhìn, giúp căn nhà nhìn trông vuông vắn hơn nhiều. Ngoài ra, bạn cũng có thể trồng một vài cây cảnh trang trí ngay tại không gian đó, vừa tạo ra không gian sống xanh, vừa che được khoảng không gian vát xéo đó.

Xem thêm: Xây nhà trên đất hình tam giác

4. Một số thiết kế mặt bằng cho khu đất hình thang

  • Mẫu 1: Mẫu thiết kế mặt bằng nhà trên tổng diện tích 120m2
bất lợi của đất ở hình thang

Mặt bằng nhà hình thang 1 tầng

Mẫu 1 này đang tiến hành xây nhà trên đất hình thang có tổng diện tích là 120 m2. Với diện tích này, các thiết kế được chia ra như sau: tiền sảnh 16m2, phòng khách và nhà thờ có diện tích 35m2, diện tích bếp ăn là 14m2, diện tích của ba phòng ngủ lần lượt là 12.5m2 và 14.5m2 và 16m2, diện tích nhà vệ sinh là 3,8m2. Chiều cao cả mái của căn nhà là 6.9m, trong đó chiều cao tầng là 3.9m.

 

  • Mẫu 2: Mẫu thiết kế mặt bằng nhà trên tổng diện tích hơn 600m2
lựa chọn đất ở hình thang

Mặt bằng thiết kế cho diện tích nhà hơn 600m2

Diện tích nhà ở ước tính là 667m2, sảnh chính rộng 11.5m2, sảnh phụ 2.5m2. Phòng khách có diện tích 28m2, diện tích phòng ăn và bếp là 18m2, phòng thờ 11m2, các phòng ngủ có diện tích lần lượt là 14m2, 16m2 và 15.5m2. Diện tích nhà vệ sinh 3.8m2.

 

  • Mẫu 3: Mẫu thiết kế mặt bằng nhà trên tổng diện tích 130m2
xây nhà trên đất hình thang có tốt không

Mặt bằng thiết kế cho diện tích nhà 130m2

Tổng diện tích 130m2 gồm 1 tiền sảnh, 1 phòng khách, 1 phòng thờ, 1 bếp ăn, 3 phòng ngủ và 1 nhà vệ sinh chung. 

Diện tích tiền sảnh là 10m2, phòng khách có diện tích 25m2, phòng thờ 16m2. Diện tích bếp ăn là 15m2, phòng ngủ thứ nhất rộng 15m2, 2 phòng ngủ còn lại mỗi phòng ngủ 14m2 và nhà vệ sinh có diện tích là 4m2. 

Diện tích mái là 200m2, chiều cao tầng đạt 4.1m, chiều cao mái là 2.3 và tổng chiều cao đạt 7.4m.

 

Với những chia sẻ trên, hy vọng bạn sẽ có thêm một vài kinh nghiệm xây nhà trên đất hình thang. Mong rằng bài viết sẽ giúp ích cho bạn.

Mời các bạn xem thêm video dưới đây:

Speak Your Mind

*

Call Now Button