Trang chủ » Chia sẻ kinh nghiệm » Xây nhà trên mảnh đất hình tam giác, nên hay không?

Xây nhà trên mảnh đất hình tam giác, nên hay không?

Khi xây dựng bất cứ công trình nào, vấn đề phong thủy được rất nhiều người quan tâm. Người ta thường rất kỵ những mảnh đất có hình dáng sắc nhọn như đất hình tam giác. Bởi những mảnh đất này thường xung khắc với gia chủ, khiến họ gặp nhiều chuyện kém may mắn. Chính vì thế, việc xây nhà trên đất hình tam giác khiến cho nhiều người cảm thấy khá lo lắng. Vậy mảnh đất hình tam giác có thể xây nhà được không?

 

Các bạn có thể xem nhanh bài viết tại đây:

 

đất hình tam giác tốt hay xấu

Phong thủy khi xây nhà vô cùng quan trọng

1. Mảnh đất tam giác trong xây dựng

 

Mảnh đất tam giác là điều khiến không ít người lo ngại. Bởi hình dáng của nó có góc nhọn như mũi dao làm cho nội khí bị tù túng, dễ xảy ra va chạm. Đồng thời diện tích sử dụng xây nhà trên đất hình tam giác không cao.

 

Theo như phong thủy thì thế đất hình tam giác là một trong những thế đất rất xấu. Nhưng nếu bạn bắt buộc phải xây nhà ở gia đình trên mảnh đất này thì cũng không phải không thể. Chúng tôi sẽ đưa ra những gợi ý tưởng độc đáo để bạn có thể tham khảo khi muốn xây dựng trên mảnh đất này.

mua đất hình tam giác

Vị trí xây nhà theo phong thủy

2. Phong thủy của mảnh đất hình tam giác

 

Theo phong thủy, nhà được xây trên thế đất hình tam giác hay nhà có góc cạnh đều rất xấu. Bởi nó phạm vào luật “ hỏa hình sát” sẽ mang đến những điều không may mắn cho gia chủ và những người sinh sống tại đó. Bạn cần phải chú ý xây nhà phong thủy nếu không muốn gặp điều xấu.

 

Cuộc sống của những người sống thế đất tam giác sẽ không được thuận hòa, sức khỏe không tốt và sẽ thường dễ mắc nhiều bệnh tật. Bên cạnh đó, tinh thần của con người cũng bị ảnh hưởng xấu. Đặc biệt về phần tài vận, thì con đường phát triển công danh sự nghiệp cũng gặp nhiều khó khăn. Khiến cho việc thành công trở nên khó khăn hơn.

Bên cạnh đó vì xây nhà trên đất hình tam giác, nên trong nhà sẽ có rất nhiều góc cạnh. Điều này không chỉ ảnh hưởng tới phong thủy mà còn khó khăn trong việc bố trí không gian nội thất.

3. Có nên xây nhà trên đất hình tam giác?

 

Do có nhiều góc nhọn làm cho dòng khí không thể luân chuyển và bị tù hãm. Cuộc sống gia đình dễ va chạm và khó bố trí không gian nội thất. Vậy nên mảnh đất hình tam giác thực sự không phù hợp cho việc xây dựng nhà ở thông thường.

 

Tuy nhiên, nếu bắt buộc phải xây dựng trên đó thì không phải là không được. Có rất nhiều cách để xây dựng. Nếu bạn tìm hiểu thì việc hóa giải mảnh đất này không có gì khó khăn. Nếu mảnh đất có diện tích rộng thì càng dễ dàng hơn để hóa giải. Nói chung để xây nhà trên mảnh đất hình thế xấu như vậy không phải là không thể.

đất ở hình tam giác

Tòa nhà được xây trên mảnh đất hình tam giác nổi tiếng tại Mỹ

4. Bí kíp hóa giải mảnh đất hình tam giác

 

Nếu chúng ta muốn xây nhà trên đất hình tam giác thì cần phải cắt bỏ đi một phần góc nhọn. Điều này khiến cho ngôi nhà nhìn từ trên xuống trông sẽ trở nên vuông vức hơn. Đó có thể giống như là hình vuông hoặc là hình chữ nhật có 4 cạnh. Gia chủ phải chấp nhận mất đi một phần đất nhưng sẽ tránh được những ảnh hưởng tiêu cực về sức khỏe, cũng như tài vận cho cuộc sống sau này của gia đình.

 

Phần đất cắt bỏ thì tuyệt đối không nên xây nhà kho. Bởi vì nhà kho là nơi lưu giữ những đồ đạc không cần dùng đến. Nên sẽ tích tụ nhiều bụi bặm dẫn đến việc luồng khí càng kẹt lại nhiều hơn, không tạo được sự thông thoáng cho ngôi nhà. Thế nên là với khoảng góc nhọn đã bỏ nên để làm tiểu cảnh, trồng cây xanh, hoặc cũng có thể dùng để làm nơi phơi quần áo.

Xem thêm: Có nên xây nhà gần đền chùa

Trong trường hợp mảnh đất nhỏ và bắt buộc phải xây ngôi nhà có hình tam giác thì trong thiết kế của phòng cần phải vuông vức. Phần góc cạnh của nhà thì nên dùng để nơi xây dựng nhà kho, nhà vệ sinh… Còn với vị trí góc nhọn thì nên bố trí tiểu cảnh với mục đích là che đi phần góc nhọn đó.

 

Hy vọng với những thông tin trên giúp bạn hiểu rõ hơn về việc xây nhà trên đất hình tam giác. Đồng thời cũng nắm được cách để hóa giải trong trường hợp bắt buộc phải xây dựng nhà trên những mảnh đất như thế này.

Mời các bạn xem thêm video dưới đây:

Speak Your Mind

*

Call Now Button