Trang chủ » Chia sẻ kinh nghiệm » Đầu tư » Có ít tiền nên đầu tư vào đâu để đạt lợi nhuận tốt nhất?

Có ít tiền nên đầu tư vào đâu để đạt lợi nhuận tốt nhất?

Tiền “ngồi im” một chỗ thì không thể sinh thêm tiền. Nhiều người nghĩ rằng, đầu tư là một thứ gì đó rất to lớn, cần tới hàng trăm triệu. Thế nhưng điều này không hoàn toàn đúng. Nó còn phụ thuộc bạn định đầu tư vào lĩnh vực nào. Bài viết này, Nhà Của Mình sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi có ít tiền nên đầu tư vào đâu.

 

Các bạn có thể xem nhanh bài viết tại đây:

1. Nhanh tay gửi tiết kiệm ngân hàng

 

Gửi tiết kiệm ngân hàng là phương thức đầu tiên mà bạn nên nghĩ tới. Trong thời buổi kinh tế vĩ mô, có sự phát triển ổn định và lạm phát được kiểm soát như hiện nay thì dùng tiền nhàn rỗi gửi tiết kiệm là sự lựa chọn an toàn. Nếu như chưa có ý định đầu tư vào đâu thì hãy gửi tiết kiệm để sinh lời.

có ít tiền nên đầu tư vào đâu để thu lợi nhuận cao

Gửi tiền tiết kiệm an toàn

Với mức lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 1 năm bình quân 7,2% thì đây là một con số không quá thấp. Nó hiệu quả hơn rất nhiều so với việc bạn để tiền nhàn rỗi ở nhà, không đầu tư. Gửi tiền nhàn rỗi vào ngân hàng, mỗi tháng bạn có thể thu về một chút ít.

 

Ưu điểm của gửi tiết kiệm là tính thanh khoản cao. Tức là bạn có thể rút tiền ra bất cứ khi nào mình cần. Hơn nữa, hình thức này còn đảm bảo tính minh bạch. Số tiền mà bạn gửi tiết kiệm sẽ được ngân hàng đảm bảo.

 

Nếu gửi tiết kiệm ngân hàng thì cũng có một số nhược điểm, đó là nếu bạn không tính kỹ thời gian gửi, có việc cần rút tiền gấp vào trước thời hạn thì mức lãi suất sẽ thấp. Chưa kể, nguồn thu sau khi đã trừ lạm phát thì mức lãi suất thực tế bạn thu được sẽ thấp hơn rất nhiều so với những kênh đầu tư khác.

Mời bạn xem thêm: Tư vấn nhà cho thuê tphcm giá rẻ, uy tín!

 

2. Đầu tư vào bất động sản: sinh ra lợi nhuận tốt nhất

 

Với thời buổi kinh tế toàn cầu hóa phát triển như hiện nay, để trả lời cho câu hỏi có tiền nên đầu tư gì vào thời điểm này thì bất động sản có lẽ là kênh đầu tư ít vốn tốt nhất bởi bất động sản (BĐS) hiện nay đang có khá nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển.

 

Tuy nhiên, việc lựa chọn loại hình nào để đầu tư thì bạn phải suy nghĩ thật kỹ – đây là một vấn đề rất quan trọng. Dưới đây là những lời khuyên của Nhà Của Mình bạn nên tham khảo trước khi quyết định đầu tư vào BĐS.

 

2.1. Mua bất động sản tốt nhất

 

Hãy mua BĐS tại nơi có nhu cầu sống cao, nơi mà những người giàu có hay lui tới. Khu vực này thường có khí hậu tốt, cảnh đẹp, các dịch vụ được đảm bảo. Hơn nữa, việc bán lại nó cho người nhiều tiền và thu về khoản lợi nhuận lớn.

có ít tiền nên đầu tư gì sinh lợi nhuận cao

Đầu tư BĐS sinh lời cao

2.2. Mua bất động sản có vị trí đắc địa

 

Đây là yếu tố vô cùng quan trọng. Nếu mua BĐS có vị trí thuận lợi thì bạn cần quan tâm tới các yếu tố giao thông, khí hậu, dịch vụ. Hãy để ý tới khu vực đang có xu hướng phát triển và mua lại đất ở các trục đường chính.

 

2.3. Đầu tư vào nhà cho thuê

 

Đầu tư vào hộ gia đình cho thuê là một lựa chọn thông minh. Nó sẽ giúp bạn dễ dàng trong việc mua, quản lý tài chính và bán các ngôi nhà. Hiện nay, việc đầu tư vào hạng mục xây dựng căn hộ cho thuê, văn phòng cho thuê đang rất hot. Nếu bạn không đủ tài chính để tự xây dựng thì việc đầu tư một khoản vốn vào hai hạng mục này cũng sẽ giúp bạn có một khoản lợi nhuận đáng kể.

Để hiểu rõ hơn về phân khúc này thì bạn có thể  lựa chọn các công ty cung cấp dịch vụ tư vấn, giúp khách hàng cân đối chi phí đầu tư, tìm khách hàng, lên dự án đầu tư rõ ràng, thi công và quản lý vận hành tốt,… Một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực này chính là Nhà Của Mình. Hãy cân nhắc lựa chọn để được đầu tư đúng chỗ, đúng mục đích và có lợi nhuận cao nhất nhé.

Có thể bạn quan tâm: Tiền nhàn rỗi đầu tư vào đâu hiệu quả nhất!

 

3. Đầu tư vào thị trường chứng khoán

 

Đầu tư vào chứng khoán là một trong những hình thức bạn có thể lựa chọn nếu chưa biết có ít tiền nên đầu tư vào đâu.

 

Đầu tư vào chứng khoán có rất nhiều ưu điểm. Ngoài các kênh đầu tư hiệu quả hiện nay thì đây là kênh đầu tư ít vốn linh hoạt, cách tham gia đơn giản, không cần vốn lớn. Với số tiền nhỏ, bạn vẫn có thể chọn những mã cổ phiếu tốt, có tiềm năng để mua, lưu lại và sinh lãi. Hơn nữa, chứng khoán có tính thanh khoản vượt trội, lợi nhuận lớn, hưởng chênh lệch giá cổ phiếu. Hàng năm, người đầu tư sẽ được nhận cổ tức.

có tiền nên đầu tư gì tại thời điểm này

Có thể suy nghĩ tới việc đầu tư chứng khoán

Tuy nhiên, hình thức này cũng tồn tại một số hạn chế. Đó chính là tính rủi ro trong thị trường và từng ngành, lĩnh vực hoặc công ty, doanh nghiệp mà bạn đầu tư. Vì vậy, nếu bạn quyết định vốn ít nên đầu tư gì thì cần nghiên cứu thật kỹ thị trường chứng khoán trước khi quyết định.

 

4. Đầu tư tiền chia ra vào nhiều lĩnh vực mà bạn thích

 

Người kinh doanh thường có câu, không bao giờ đặt tất cả số trứng vào trong cùng một giỏ. Cách tốt nhất là đừng bao giờ đổ hết tiền bạc vào một loại hình. Với số tiền đó, bạn có thể kết hợp nhiều loại hình với nhau. Hãy chia nhỏ số tiền đó ra, một ít gửi tiết kiệm, một ít để mua nhà đất, hay mua vàng,….

vốn ít thì nên đầu tư gì để có lợi nhuận

Đầu tư vào quán cafe nếu như bạn thích

Nếu là người chấp nhận rủi ro và muốn thu về lợi nhuận ở mức cao, mang tính ổn định thì có thể vừa gửi tiền tiết kiệm, vừa đầu tư BĐS và mua đô la gửi ngân hàng. Và hãy nhớ rằng, ngoài những hình thức trên thì còn rất nhiều lĩnh vực bạn có thể đầu tư. Bạn thích mở quán cafe, quán nhậu, mở shop thời trang? Hãy nghiên cứu thị trường thật kỹ. Nếu thích hợp thì đừng ngần ngại đầu tư vào những điều mình thích.

 

Trên đây là những hình thức đầu tư với số tiền ít. Có ít tiền nên đầu tư gì? Chắc chắn sau bài viết này các bạn đã có câu trả lời cho mình rồi đúng không nào?

 

Mời các bạn xem thêm video dưới đây:

 

Speak Your Mind

*

Call Now Button