Xây Nhà Cho Thuê Quản lý Kinh nghiệm cho thuê nhà trọ

Kinh nghiệm cho thuê nhà trọ

bởi Xây Nhà Cho Thuê
Cho thuê nhà trọ là loại hình kinh doanh bất động sản được khá nhiều người lựa chọn vì có nhiều ưu điểm như tiềm năng lớn, doanh thu ổn định và an toàn, tài sản có khả năng gia tăng giá trị. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm đó thì cho thuê nhà trọ cũng có khá nhiều khó khăn mà nếu không lường trước, người cho thuê có thể vướng vào cảnh “dở khóc dở cười”, thậm chí thua lỗ nặng.

Dưới đây là những khó khăn mà người cho thuê nhà trọ thường mắc phải và những giải pháp giảm thiểu rủi ro.

1. Quản lý người thuê nhà trọ

Khi kinh doanh xây nhà cho thuê , đối tượng khách hàng mà bạn nhắm tới thường là những người có mức thu nhập khá khiêm tốn như công nhân, sinh viên, hộ gia đình trẻ từ ngoại tỉnh ra thành phố làm ăn…

Với nhóm đối tượng khách hàng có khá nhiều thành phần như vậy nên việc quản lý khách thuê trọ thực sự là yếu tố khó khăn nhất khi kinh doanh mô hình này. Bạn sẽ gặp những khách hàng thực sự “khó quản lý”, thậm chí có cả những đối tượng thường xuyên quậy phá, nhậu nhẹt, chửi bới, đánh nhau, lại có những người chây ì trong việc thanh toán tiền thuê nhà…. Những khách thuê nhà trọ kiểu này không chỉ khiến bạn “đau đầu” tìm hướng giải quyết mà nhiều khách hàng khi biết trong khu trọ có những đối tượng như vậy lập tức không thuê nữa, làm ảnh hưởng đến doanh thu.

cho thue nha tro 3 kho khan thuong gap va giai phap khac phuc 38009

2. Giải pháp quản lý người thuê nhà trọ tốt nhất

  • Yêu cầu khách thuê nhà trọ cung cấp các loại giấy tờ tùy thân. Nhiều chủ nhà trọ kỹ tính thường chỉ cho phép nam nữ ở chung khi cung cấp giấy đăng ký kết hôn hoặc là anh em, phải có giấy tạm vắng do công an địa phương cấp, ngay khi khách thuê nhà trọ phải đăng ký tạm trú…
  • Tìm hiểu về thân thế, công việc của khách thuê
  • Kiên quyết cắt hợp đồng cho thuê nhà đối với khách hàng có hành vi không đúng mực.
  • Kết hợp với chính quyền địa phương trong việc quản lý khách thuê nhà

Bạn cũng cần lưu ý, việc sàng lọc khách hàng cần phải làm một cách khéo léo và mềm mỏng. Bởi nếu “lọc” quá kỹ hay đòi hỏi quá nhiều loại giấy tờ của khách thuê nhà, bạn có thể sẽ mất khách.

cho thue nha tro 3 kho khan thuong gap va giai phap khac phuc 38009 2

3. Cho thuê nhà trọ sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian

Nếu bạn nghĩ rằng kinh doanh cho thuê nhà trọ chỉ đơn thuần tìm kiếm khách rồi hàng tháng thu tiền thì điều đó là hoàn toàn sai lầm. Một khu nhà trọ cho thuê với quy mô khoảng 20-30 phòng sẽ cần riêng một người quản lý để có thể nắm bắt được mọi vấn đề đến từ khách thuê phòng.

Như đã nói, các khách thuê phòng trọ thường là những đối tượng có thu nhập khiêm tốn, nên việc bạn yêu cầu đóng tiền “cọc” quá nhiều sẽ khiến bạn mất khách. Trong khi đó, việc không đóng tiền cọc có thể khiến bạn đối mặt với rủi ro bị khách thuê nhà chây ì trong việc thanh toán. Do đó, để bảo đảm mọi thứ hoạt động trơn tru không có cách nào khác là phải tốn thời gian giám sát khách thuê.

4. Giải pháp Cho thuê nhà trọ không tốn nhiều thời gian

Nếu không thể tự quản lý được hoạt động cho thuê phòng trọ:

  • Bạn hãy thuê người có thể tin tưởng để làm việc này.
  • Việc thuê người sẽ khiến bạn tốn một khoản chi phí nhưng bù lại bạn có thời gian cho những công việc khác.

cho thue nha tro 3 kho khan thuong gap va giai phap khac phuc 38009 15. Không lường trước chi phí khi phòng trọ cho thuê đi vào hoạt động

Kinh doanh cho thuê phòng trọ được ví như việc bạn “bỏ tiền chẵn ra để thu tiền lẻ. Do đó, nếu không tính toán đầy đủ các loại chi phí khi kinh doanh phòng trọ cho thuê có thể khiến bạn đối mặt với khả năng thua lỗ, đặc biệt nếu bạn vay ngân hàng để kinh doanh phòng trọ cho thuê thì áp lực tài chính sẽ rất lớn.

6. Giải pháp không thua lỗ khi kinh doanh cho thuê phòng trọ

  • Phải tính toán đầy đủ mọi loại chi phí phát sinh trong quá trình kinh doanh phòng trọ như: Tiền điện, tiền nước, tiền internet và truyền hình cáp(nếu có), tiền lãi ngân hàng hàng tháng, tiền khấu hao nhà trọ cho thuê, tiền thay thế các thiết bị hư hỏng, tiền thuế kinh doanh cho thuê phòng trọ….
  • Kiểm soát chặt chẽ việc thu chi hàng tháng để cân đối thu chi và có biện pháp điều chỉnh kịp thời.

Tóm lại, mô hình kinh doanh cho thuê phòng trọ nhìn có vẻ đơn giản nhưng bạn cần phải hiểu rằng, để quản lý một khu nhà trọ cho thuê ổn định bạn cần tất cả mọi kỹ năng như một người quản lý doanh nghiệp thực sự từ việc tìm kiếm nguồn khách hàng, quảng bá cho khu nhà trọ đến tăng cường chất lượng dịch vụ, quan hệ với các cơ quan chức năng địa phương…

Nguồn: Muabanhadat.vn

Các bài viết liên quan

Kinh doanh nhà cho thuê có hiệu quả không?

Kinh nghiệm làm giàu từ xây phòng trọ cho thuê

Bài viết liên quan

Để lại bình luận

0902.982.029