Xây Nhà Cho Thuê Chia sẻ kinh nghiệm Kinh nghiệm kinh doanh dãy nhà trọ cho thuê bạn nên biết

Kinh nghiệm kinh doanh dãy nhà trọ cho thuê bạn nên biết

bởi Xây Nhà Cho Thuê

Hiện nay kinh doanh cho thuê dãy nhà trọ đã trở thành một công việc kinh doanh được rất nhiều người lựa chọn, đặc biệt là tại các thành phố lớn, nhu cầu thuê nhà trọ đông. Tuy nhiên, đây vừa là một ngành mang lại thu nhập khủng nhưng đồng thời cũng tồn tại những rủi ro nếu như các bạn không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

kinh nghiệm cho thuê dãy nhà trọ

1. Cho thuê dãy nhà trọ – thu nhập khủng nhưng rủi ro cao

Có nhiều gia đình, cá nhân có xu hướng kinh doanh phòng trọ cho thuê và quyết định bỏ một số vốn đầu tư để xây dựng các dãy phòng trọ cho thuê. Với trường hợp này yêu cầu một nguồn vốn khá khủng.

Tuy nhiên cũng có những các cá nhân, hộ gia đình lại có xu hướng cho thuê các dãy phòng trọ lại, nghĩa là họ không cần phải sở hữu căn nhà hay dãy phòng trọ nào mà có thể đi thuê nhà, dãy trọ rồi đem đi cho những người khác thuê lại để hưởng mức chênh lệch. Như vậy, họ không cần bỏ ra một số vốn quá lớn để mua nhà nguyên căn hay xây dựng phòng trọ mà vẫn có nguồn thu nhập ổn định từ việc cho thuê.

dãy nhà trọ cho thuê giá rẻ

Cho thuê dãy nhà trọ – thu nhập khủng nhưng rủi ro cao

Tuy nhiên, cả hai hình thức này đều phải bỏ một khoản vốn đầu tư nhất định. Nếu tự xây nhà hay cho thuê dãy nhà trọ thì phải bỏ ra khoản tiền lớn trong một lần.

Còn nếu đi thuê lại rồi cho người khác thuê sẽ phải bỏ vốn hàng tháng, hàng quý hoặc hàng năm. Nếu như có thể cho thuê hết số phòng trong dãy trọ với mức giá ổn định thì đây là một công việc mang đến nguồn thu nhập tốt, ổn định.

Tuy nhiên, nếu phòng không cho thuê được thì người xây hoặc thuê dãy nhà trọ cho thuê sẽ phải gánh một khoản phí không nhỏ. Bởi thế đây cũng là công việc tồn tại rủi ro cao.

2. Tiêu chuẩn dãy nhà trọ cho thuê

2.1. Kiểm tra hợp đồng trước khi thuê

Trước khi cho thuê dãy nhà trọ các bạn cần phải kiểm tra kỹ hợp đồng trước khi thuê bởi đã có không ít người “mắc bẫy” ở khoản này. Ngoài khoản tiền thuê nhà cố định hàng tháng thì người thuê nhà còn phải chú ý cả các khoản chi phí tu sửa nhà cửa. Nếu như người thuê nhà có nhu cầu cải tạo lại một số khu vực phòng trọ thì ai sẽ là người phải chịu khoản chi phí này hoặc là cả hai bên đều sẽ phải có trách nhiệm chi trả. Những điều này cần được thống nhất ngay từ đầu giữa hai bên và đưa vào trong điều khoản của hợp đồng thuê nhà trọ.

Bên cạnh đó, hợp đồng sau khi lập và ký thì cần phải được công chứng tại phường, quận. Trong trường hợp xảy ra tranh chấp nếu không thể thỏa thuận thì sẽ phải nhờ tới pháp luật giải quyết. Khi đưa ra pháp luật, chỉ các bản hợp đồng có công chứng mới có thể làm cơ sở để giải quyết tranh chấp.

2.2. Tìm hiểu thông tin của chủ nhà cho thuê

Trước khi thuê dãy nhà trọ cho thuê các bạn cần tìm hiểu trước thông tin của chủ nhà và ngôi nhà. Trước đây ngôi nhà đã từng cho thuê chưa, chất lượng như thế nào và có lịch sử gì xấu không là những điều các bạn cần phải quan tâm.

Tìm hiểu trước thông tin về chủ nhà và khu trọ

Tìm hiểu trước thông tin về chủ nhà và khu trọ

2.3. Xác định được thị trường nhà trọ ở khu vực đó

Chuyện thuê được một ngôi nhà nguyên căn hay dãy nhà trọ nhưng lại không cho thuê được không phải là tình trạng hiếm gặp gì. Rất nhiều người đã rơi vào trong hoàn cảnh “đau đớn” này. Tiền thuê nhà thì phải trả nhưng nhà lại bị bỏ trống không cho thuê được trong thời gian dài khiến bạn không chỉ không thu được lời mà còn thiệt hại cả tiền gốc.

Theo tìm hiểu của chúng tôi thì các phòng trọ nằm ở khu vực ngoại thành, hơi xa trung tâm thành phố chút lại có phần sôi động hơn so với thị trường phòng trọ ở các khu vực trung tâm. Nguyên nhân được cho là do tiền thuê nhà trọ ở khu vực ngoại thành rẻ hơn trung tâm rất nhiều, thêm vào đó các chi phí khác như điện, nước, ăn uống,… cũng rẻ hơn. Vì vậy nhiều người chấp nhận đi xa một chút để có thể tiết kiệm các chi phí sinh hoạt.

2.4. Quản lý hiệu quả

Việc thuê nhà nguyên căn hay dãy phòng trọ cho thuê lại yêu cầu các bạn phải có cách quản lý tốt nếu không sẽ rất dễ gặp phải các tình trạng như người thuê không trả tiền nhà, tiền điện nước hoặc trả nhưng quá thời hạn hay cố tình gây ra các tổn thất cho phòng trọ.

chia sẻ kinh nghiệm cho thuê lại dãy nhà trọ

Cần có cách quản lý dãy nhà trọ cho thuê hiệu quả

Do đó, khi cho thuê lại phòng trọ cần có hợp đồng với các điều khoản ràng buộc rõ ràng và đương nhiên cũng nên đem hợp đồng đi công chứng.

3. Tìm dãy nhà trọ cho thuê giá tốt

Hiện nay việc tìm dãy nhà trọ cho thuê giá tốt không khó. Các bạn có thể tìm kiếm ngay trên mạng, có rất nhiều đơn vị quảng cáo cho thuê dãy nhà trọ, ví dụ như Nhà Của Mình. Tại đây có số lượng dãy trọ lớn, phòng trọ đẹp mà giá thành lại rất hợp lý, thủ tục thuê rõ ràng. Chắc chắn các bạn có thể dễ dàng tìm thấy các dãy trọ cho thuê phù hợp yêu cầu tại đây!

Mời các bạn xem thêm video dưới đây:

Bài viết liên quan

Để lại bình luận

0902.982.029