Trang chủ » Khác » Chia sẻ bí quyết chứng minh thu nhập khi làm thủ tục du học, định cư

Chia sẻ bí quyết chứng minh thu nhập khi làm thủ tục du học, định cư

2 câu chuyện đáng suy ngẫm và sự chuẩn bị không bao giờ thừa…

Câu chuyện thứ 1

Anh Hùng (tên nhân vật đã được thay đổi) kết hôn với người vợ thứ 2 sau sự ra đi vì căn bệnh ung thư với người vợ đầu. Đứa con gái đang học lớp 10, độ tuổi của sự trưởng thành và thay đổi nhận thức. Sẽ thế nào nếu nó sống với người mẹ thứ 2? Liệu người thứ 2 có chăm sóc nó tốt như mẹ nó? Anh nghĩ.

Ba cứ lo cho cuộc sống của Ba đi, không cần nghĩ nhiều về con đâu. Con cũng đâu thể sống cả đời với Ba được

Câu nói này cùng bao đêm suy nghĩ. Anh quyết định cho bé Na đi du học. Cũng là để con cái phát triển, 1 phần là vì anh không muốn rơi vào nhiều tình huống không hay trong tương lai như bao gia đình khác.

Anh là giám đốc 1 công ty sản xuất linh kiện phụ trợ ngành công nghiệp, ngoài thu nhập thì tài sản cũng tạm ổn và không khó để anh đưa cô con gái sang Úc du học. Rõ ràng, cách giải quyết của anh có thể tạm gọi là hợp lý và có thể xem là “được”. Cái được thứ 1 là chu toàn cho con cái sau khi vợ anh qua đời. Chữ được thứ 2 là người vợ tiếp theo của anh cũng không phải bận tâm nhiều về cô con gái ấy.

Mọi chuyện cứ như thế diễn ra và anh cùng người vợ tiếp theo cũng có khoảng thời gian tuyệt vời cùng nhau. Kết tinh của mối tình này là 1 cô con gái và 1 cậu con trai. Năm 2017 vừa rồi, cô con gái lớn đã vào lớp 4 và cậu nhỏ thì vừa được 18 tháng.

Một bữa cơm như bao bữa cơm gia đình khác. Bỗng 1 hôm chị vợ anh vô tình mắng cô con gái lớn “Mẹ nói mà mày không nghe thì mẹ cho mày qua bên kia ở với chị hai đấy”. Chột dạ, anh nghĩ “sớm muộn thì 2 đứa nhỏ cũng phải ra nước ngoài học như chị nó chứ không thể đứa ở đứa đi được” và rồi anh bắt đầu xây dựng kịch bản tài chính cho 2 đứa tiếp theo.

Ngoài thu nhập chính từ doanh nghiệp, tài sản lớn nhất anh có được sau nhiều vụ mua bán nhà đất là các bất động sản ở vùng ven và 2 ngôi nhà ở Gò Vấp. Do đã có kinh nghiệm từ đứa trước trong quá trình chứng minh thu nhập để đảm bảo cho nhà nước Úc và chi phí ăn, học của cô con gái. Anh quyết định bán dần các tài sản ấy và mua lại ngôi nhà đang bán kế bên nhà anh, tiếp đến anh quyết định tháo dỡ tất cả và đầu tư thành 1 ngôi nhà chung cư mini cao cấp để cho thuê nhằm kiếm dòng tiền từ ấy hàng tháng. Dĩ nhiên, tầng trên cùng được anh giữ lại làm nơi ở cho gia đình.

đơn giá xây dựng văn phòng cho thuê

Hình ảnh ngôi nhà sau khi đã được hợp khối

Chưa hết, trong buổi tất niên cuối năm vừa rồi anh có chia sẻ với chúng tôi là anh đang đàm phán để mua lại luôn căn biệt thự kế bên. Và giờ phút bạn đang đọc những dòng chữ này anh đã sở hữu luôn cả ngôi biệt thự ấy. Vẫn là mục tiêu sửa lại rồi cho thuê vì anh chưa bán được 1 ngôi nhà ở chổ khác để đập nhà này đi xây tiếp và nối với căn hiện hữu.

Chắc hẵn bạn cũng đã biết mục đích của anh Hùng là gì. Ngoài việc chứng minh thu nhập 1 cách chính thống chính những ngôi nhà này sẽ là tài sản anh để lại cho các con anh nếu chẳng may công việc của anh không còn thuận lợi hoặc xui rủi anh bị 1 vấn đề nào đấy.

Câu chuyện thứ 2

Suýt chút nữa chú Bằng (dĩ nhiên tên nhân vật cũng đã được thay đổi) đã bán luôn lô đất và ngôi nhà của mình để theo con sang Canada định cư nếu không gặp được Nhà Của Mình.

Số là gia đình chú có 2 người con, anh lớn đã định cư được 3 năm, người con út vừa tốt nghiệp xong đại học ngân hàng đi làm được 1 năm nhưng cảm thấy không hài lòng với công việc hiện tại do phải ăn nhậu, tiếp khách quá nhiều. Thế rồi nghe lời khuyên của anh hai, cậu út cũng quyết định Canada tiến. Vậy điều gì khiến cô chú còn ở lại Việt Nam khi con cháu đã đi hết rồi? Ấy vậy mà không như bạn nghĩ, cô chú vẫn không chịu rời Việt Nam bởi lý do “Chả có việc gì tao phải qua đó làm gì cho mệt, nhà tao ở đây, tiền thì hàng tháng tao đã có lương hưu. Già cả rồi có cần chi tiêu gì nhiều đâu qua đó làm gì cho mệt.”

Nhưng cô chú đã thay đổi ý định khi vợ chồng người anh cả chuẩn bị sinh đứa con đầu tiên. Thương con, thương cháu cô chú đã quyết định sang đấy cùng con cháu. Nghĩ là làm, cô chú rao bán ngôi nhà cũng như mảnh đất của mình (lô đất kế bên ngôi nhà trước giờ được dùng để trồng bonsai) và rồi cơ duyên đã vô tình cho tôi được nghe câu chuyện của chú.

Do trong quá khứ tôi đã được nghe nhiều câu chuyện như chú. Và có rất nhiều câu chuyện đáng tiếc là nhiều người bán đi toàn bộ tài sản của mình để định cư ở 1 nước khác, để rồi sau này có dịp về nước thì được nghe ngôi nhà của mình đã tăng lên 5 – 7 lần rồi. Trong khi khi đó, cũng số tiền bán được ấy, tài sản ở các nước khác lại không thể tăng giá được như ở Việt Nam. Cái cảm giác mất mát hầu như ai cũng sẽ có khi nghe được những thông tin này.

Dĩ nhiên, chúng tôi không ngăn cản cô chú bán đi tài sản này mà chỉ đưa ra 1 bài toán so sánh để cô chú cân nhắc là nên bán hết hay nên xây lên cho thuê rồi dùng dòng tiền ấy sinh sống ở nước ngoài. Nhìn vào ngôi nhà phía dưới chắc bạn cũng đã có được câu trả lời.

Mặt tiền nhà cho thuê căn hộ

Phía bên trái tấm hình là ngôi nhà cô chú đã quyết định giữ lại và thời gian sắp tới sẽ tiếp tục cải tạo để làm căn hộ cho người nước ngoài thuê. Giờ đây không những cô chú có thể thoải mái đi lại giữa 2 nước mà như bạn biết giá nhà đất ở Quận 7 sau 2 năm đã tăng như thế nào.

Speak Your Mind

*

Call Now Button