Trang chủ » Chia sẻ kinh nghiệm » Đầu tư » Làm thế nào để tính chi phí xây nhà khung thép?

Làm thế nào để tính chi phí xây nhà khung thép?

Chi phí xây dựng nhà khung thép là điều cần quan tâm với nhiều người. Làm sao tính được chi phí xây nhà khung thép? Nên quan tâm điều gì khi mình muốn xây nhà khung thép?

Tính như thế nào cho sát thực tế nhất, thật sự không hề dễ dàng. Bên cạnh đó nếu muốn tìm 1 nhà thầu hợp lý uy tín thì cũng không phải đơn giản.

Xem nhanh bài viết:

1. Chi phí cho ngôi nhà khung thép

1.1 Đặc điểm nhà khung thép

Mẫu nhà được gọi là nhà khung thép bởi vì nó được cấu tạo từ khung kèo thép. Sau đó, sẽ được ghép với nhau tạo nên khung sườn thép, kết cấu vuông góc. Quy trình xây dựng công trình nhà khung thép có tầng sẽ kết cấu từ: Cột, dầm sàn, tường. Đây là các bộ phận giúp chịu hầu hết sức nặng của toàn bộ ngôi nhà và có trách nhiệm đẩy sức nặng đó xuống phần móng.

chi phí xây dựng nhà khung thép

Chi phí cho ngôi nhà khung thép

Nhà khung thép cũng được chia thành nhiều tầng như nhà thông thường. Chia ngôi nhà thành những khu vực với các chức năng phù hợp. Bộ khung thép có thể sẽ được chế tạo sẵn nhằm tiết kiệm thời gian thi công.

1.2 Chi phí xây nhà khung thép

Có lẽ giá khi xây nhà khung thép hay chi phí xây nhà khung thép là điều mà không ít người quan tâm. Trên thực tế, chi phí xây nhà khung thép phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Vì vậy, giá mà Nhà Của Mình đưa ra dưới này chỉ mang tính chất tham khảo và có thể thay đổi. Chi phí xây nhà khung thép sẽ khác nhau theo mỗi yêu cầu đưa ra. Để có được giá xây chính xác nhất, hãy đến nơi uy tín để tham khảo.

Chi phí xây nhà thép tiền chế cho nhà để xe, nhà kho, với nền bê tông cốt thép dày 1m, trọng tải 5 tấn, hoặc diện tích nhà bé hơn 1.500m2, cao tầm 7m, cột cao khoảng 1m thì giá thi công sẽ dao động từ 1.150.000 – 1.600.000/m2.

chi phí xây nhà khung thép

Khung thép

Chi phí xây nhà khung thép phụ thuộc vào loại công trình xây dựng như sau. Cụ thể:

  • Chi phí xây phần thô: Giá phần thô của nhà dạng khung thép có giá dao động từ 1.300.000 vnđ – 2.200.000 vnđ/m2. 
  • Chi phí cần chuẩn bị nếu phải hoàn thiện: Giá thành hoàn thiện nhà khung thép gồm việc làm mái và phần tường vách căn nhà. Mức giá dao động từ 2.400.000 vnđ – 4.700.000 vnđ/m2.

1.3 Chi phí vật tư xây dựng khác

Là yếu tố không thể thiếu thốn cũng như quyết định chất lượng việc xây nhà cho thuê, chi phí vật tư xây dựng cũng là điều cần quan tâm. 

  • Vật tư cho nền, móng: Đất, đá, cát, xi măng, … tùy thuộc vào vị trí xây dựng mà số lượng và giá thành sẽ khác nhau.
  • Vật tư dùng làm cột, kèo thép, vách, mái: Mái tôn, sắt hộp, vách, kèo thép, xà gồ, bê tông, bulong,…
  • Vật tư hoàn thiện công trình xây dựng: Sơn nước, sàn tấm, gạch, cửa cuốn, cửa cánh, cửa sổ nhôm, cửa thoát hiểm.

Có thể bạn quan tâm: Có nên xây nhà trọn gói tại TP.HCM không?

2. Nhà thầu xây nhà uy tín nhất bạn nên biết

Chọn nhà thầu rất quan trọng khi muốn giảm chi phí xây nhà khung thép. Theo Nhà Của Mình, có 4 yếu tố cần quan tâm khi chọn nhà thầu xây dựng.

  • Tác phong làm việc: Nếu là lần đầu làm việc, bạn sẽ không thể biết được họ thật sự tốt hay không. Bằng cách quan sát giờ giấc làm việc, trao đổi công việc, … bạn có thể hiểu được phần nào tác phong của họ. Bên cạnh đó các thông tin pháp lý của đơn vị như thời gian thành lập, tư cách pháp nhân, ngành nghề, địa chỉ, mã số thuế, …. Tất cả sẽ đảm bảo rằng bạn đang được pháp luật bảo hộ khi làm việc với đơn vị trên.
  • Kinh nghiệm: Nhà thầu có kinh nghiệm trong lĩnh vực sẽ dễ dàng sử lý các vấn đề nảy sinh trong quá trình làm việc. Đảm bảo chất lượng và làm việc nhanh chóng,hiệu quả hơn. Để đánh giá kinh nghiệm, bạn có thể yêu cầu tham khảo các công trình đã thực hiện, các đánh giá của chủ đầu tư về nhà thầu đó, …
  • Trình độ đội ngũ nhân viên: Có thể nói chất lượng và thời gian hoàn thành công trình phụ thuộc rất nhiều vào trình độ tay nghề của đội ngũ xây dựng.
  • Giá cả: Giá cả không quyết định tất cả nhưng cũng là yếu tố tham khảo khi chọn nhà thầu. Nếu họ đáp ứng được các nhu cầu nêu trên thì chi phí xây nhà khung thép có thể cao hơn nhà thầu khác nhưng bù lại bạn sẽ có chất lượng công trình và thời gian hoàn thành nhanh nhất. Nếu có thể tìm được nhà thầu chất lượng và giá tốt thì quả thật rất tuyệt vời đúng không nào?
chi phí xây nhà thép tiền chế

Nhà của mình – Nhà thầu uy tín

Là nhà thầu uy tín và chất lượng trong lĩnh vực xây dựng Nhà Của Mình có thể đáp ứng các nhu cầu trên. Luôn đặt uy tín và trách nhiệm lên hàng đầu, bạn có thể hoàn toàn tin tưởng khi hợp tác với chúng tôi.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệm, có tay nghề cao, hoàn thanh công việc đúng hạn. Và hơn thế nữa chi phí thực hiện cũng thuộc dạng tốt nhất trên thị trường hiện tại.

Liên hệ ngay: 0902 982 039 hoặc https://xaynhachothue.vn/

Mời bạn tham khảo video dưới đây để hiểu thêm về nhà khung thép:

Speak Your Mind

*

Call Now Button