Trang chủ » Chia sẻ kinh nghiệm » Đầu tư » Các kênh đầu tư nào thường được sử dụng để sinh lời hiệu quả nhất?

Các kênh đầu tư nào thường được sử dụng để sinh lời hiệu quả nhất?

Đầu tư tài chính để sinh lời đang trở thành lĩnh vực không còn xa lạ với nhiều người hiện nay. Tuy nhiên, việc lựa chọn các kênh đầu tư tài chính nào để mang đến phần sinh lời đáng kể không phải là việc dễ dàng. Nhiều người đã thành công lớn tuy nhiên thất bại cũng không ít. Vậy làm thế nào để đầu tư sinh lời hiệu quả nhất, giảm thiểu tối đa của các kênh đầu hiện nay là gì? Cùng Nhà Của Mình tìm hiểu nhé!

 

Các bạn có thể xem nhanh bài viết tại đây:

 

1. Kênh đầu tư là gì?

 

Các kênh đầu tư là một khái niệm đang dần trở nên quá quen thuộc trong cuộc sống thường nhật. Các kênh đầu tư sinh lời tài chính cũng đang dần xuất hiện nhiều trên thị trường.

Đầu tư tài chính là việc bạn sẽ kiếm được một khoản lợi nhuận từ một khoản tiền rảnh rỗi. Sự đầu tư này dựa trên các công cụ tài chính khác nhau để sinh lời. Dựa vào kinh nghiệm cũng như điều kiện của từng người mà họ lựa chọn các kênh tài chính khác nhau.

Có một nguyên tắc cơ bản khi tham gia các kênh đầu tư hiện nay là không bao giờ bỏ trứng vào một giỏ. Có nghĩa là phải đa dạng hóa các kênh để giảm thiểu tối đa những rủi ro. Những kênh đầu tư hiệu quả cao, nhiều lợi nhuận trong thời gian ngắn là những kênh có khả năng rủi ro cao.

các kênh đầu tư hiệu quả hiện nay

Các kênh đầu tư hiện nay

 

Chính vì thế, bạn phải thật cẩn thận khi lựa chọn các kênh đầu tư, vừa an toàn lại mang lợi nhuận cao. Đồng thời cũng phải tìm hiểu rõ bối cảnh kinh tế thị trường đầu tư hiện nay trước khi quyết định tham gia.

 

2. Các kênh đầu tư được sử dụng rộng rãi hiện nay

 

Hiện nay, các kênh đầu tư hiệu quả nhất chủ yếu về chứng khoán, đầu tư vàng, gửi tiết kiệm… Hãy cùng tìm hiểu một số đặc điểm của các kênh đầu tư sau đây.

 

2.1. Đầu tư vàng

 

Đầu tư vàng cũng như ngoại tệ là một cách đầu tư được coi là rất khôn ngoan. Đó là hình thức đầu tư tài chính có từ rất lâu đời và được người châu Á ưa chuộng nhất. Nó là một trong các kênh đầu tư hiệu quả hiện nay được ưa chuộng bởi tính phổ biến, đơn giản mà không đòi hỏi nhiều vốn.

kênh đầu tư an toàn hiện nay

Các kênh đầu tư vàng được ưa chuộng và phổ biến ở châu Á

Đầu tư vàng là kênh đầu tư an toàn cao với giá trị bền vững. Tuy nhiên, thực tế cho thấy vàng hay tiền đều chỉ được coi là nơi cư trú của đồng tiền. Chính vì thế nó cũng được coi là một trong các kênh đầu tư còn tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Có thể xem thêm: Tư vấn đầu tư và kinh nghiệm cho thuê nhà tại đây!

 

2.2. Gửi tiết kiệm

 

Tiếp theo là gửi tiết kiệm ngân hàng, hiệu quả và là kênh đầu tư an toàn hiện nay. Gửi tiết kiệm hiện nay được nhiều người ưa chuộng bới tính sẵn sàng của nó. Hiện nay gửi tiết kiệm có nhiều hình thức khác nhau, ít rủi ro tuy nhiên lợi nhuận thấp. Nếu bạn còn băn khoăn tiền nhàn rỗi nên đầu tư vào đâu thì hãy theo dõi bài viết tiếp theo đây nhé!

 

2.3. Đầu tư chứng khoán

 

Trong bối cảnh kinh tế hiện nay, các kênh đầu tư sinh lời như chứng khoán có nhiều triển vọng với tính thanh khoản cao. Tuy nhiên, nếu chọn đầu tư chứng khoán cần nguồn vốn rất lớn.

kênh đầu tư khỏe nhất hiện nay

Các kênh đầu tư chứng khoán đòi hỏi chuyên môn cao

Đầu tư chứng khoán cần có nhiều thời gian để nghiên cứu thị trường và đòi hỏi người đầu tư luôn nâng cao trình độ chuyên môn, cùng với khả năng phân tích, đánh giá xu hướng cổ phiếu chính xác. Chỉ cần một số vốn ít bạn vẫn có thể đầu tư chứng khoán và thời gian đầu tư bao lâu là do bạn quyết định. Do đó, đầu tư cổ phiếu luôn cần sự nhạy bén cao để lựa chọn doanh nghiệp tốt nhất vì không phải cứ đầu tư là sẽ có lời mà đây là một trong các hình thức đầu tư dự án mang lại nhiều rủi ro.

 

2.4. Đầu tư vào quỹ đầu tư

 

Quỹ đầu tư  là nguồn quỹ được hình thành bởi sự vốn góp của các nhà đầu tư, với mục đích là đầu tư vào cổ phiếu, trái phiếu, hoặc các loại tài sản khác… Trên thế giới, đầu tư vào quỹ đầu tư là kênh đầu tư an toàn được ưa chuộng và phổ biến. Với những đặc tính cơ bản như tính chuyên nghiệp, đang dạng hóa các rủi ro, tính thanh khoản cao mà lại rất phù hợp với khả năng tài chính.

 

Tuy nhiên, bạn nên chọn một nguồn quỹ đầu tư ổn định và có khả năng tăng trưởng nhanh. Tùy thuộc vào nguồn tài chính mà bạn nên lựa chọn nguồn vốn của mình.

 

2.5. Đầu tư vào ngoại hối

 

Thị trường ngoại hối là nơi trao đổi loại tiền này với loại tiền khác dựa trên giá trị trên thị trường. Ngoại hội là một trong các kênh đầu tư được giao dịch nhiều nhất trên thế giới hiện nay.

 

Hoạt động mua bán các loại tiền với giá trị chênh lệch gồm yếu tố kinh tế và chính trị. Lợi nhuận từ đầu tư ngoại hối cao hơn so với các kênh đầu tư khác. Tuy nhiên, mức độ rủi ro lớn đòi hỏi nhiều kinh nghiệm cũng như tính toán hợp lí.

 

2.6. Bất động sản

 

Là một trong các kênh đầu tư mang đến nhiều lợi nhuận hấp dẫn cho người tham gia. Bất động sản đang phát triển theo hướng đô thị hóa vô cùng mạnh mẽ ở Việt Nam. Nó cũng được coi là món hời có thời hạn lớn.

những kênh đầu tư hiệu quả mới nhất

Các kênh đầu tư như bất động sản được chú trọng nhất

Nếu bạn có trong tay 1 tỷ đồng và lựa chọn kênh đầu tư an toàn là bất động sản như mua một mảnh đất. Dù không được hưởng phần lãi suất như khi gửi ngân hàng nhưng nếu bạn tính toán hợp lí và bán đất đi. Giá trị miếng đất sẽ tăng lên một con số đáng kinh ngạc. Có thể nói rằng, bất động sản là kênh đầu tư khỏe nhất hiện nay yêu cầu nguồn vốn cực kỳ lớn. Bới tính chất thanh khoản của kênh đầu tư an toàn này khá thấp.

 

Ngoài ra, việc đầu tư xây dựng căn hộ cho thuê, văn phòng cho thuê cũng rất phù hợp cho bạn. Với chi phí ban đầu cao hơn phòng trọ, nhưng với những ưu điểm vượt trội và phù hợp thì việc tối đa lợi nhuận nhanh sẽ khiến bạn suy nghĩ về việc đầu tư này.

 

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ với bạn các kênh đầu tư thường được sử dụng hiệu quả nhất hiện nay. Trước khi quyết định đầu tư, hãy xem xét những rủi ro cũng như lợi nhuận mà kênh đó mang lại. Chúc các bạn luôn thành công.

 

Mời các bạn xem thêm video dưới đây:

Speak Your Mind

*

Call Now Button