Trang chủ » Chia sẻ kinh nghiệm » Thủ tục » Mẫu biên bản trả nhà cho thuê đầy đủ và mới nhất 2019

Mẫu biên bản trả nhà cho thuê đầy đủ và mới nhất 2019

Bạn đang muốn kết thúc hợp đồng thuê nhà, bạn đang mong muốn có mẫu biên bản trả nhà cho thuê, bạn đang băn khoăn chưa biết soạn biên bản thanh lý hợp đồng thuê nhà như thế nào, cũng chưa xin được ở đâu. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi xin chia sẻ mẫu biên bản trả nhà cho thuê đầy đủ và mới nhất năm 2019 để có thêm thông tin nhé.

 

Bạn có thể xem nhanh nội dung bài viết tại đây:

 

biên bản trả nhà cho thuê

Tìm hiểu mẫu biên bản trả nhà cho thuê

1. Biên bản thanh lý hợp đồng thuê nhà là gì?

Biên bản thanh lý hợp đồng thuê nhà là chứng từ đại diện cho bên giao và bên nhận về việc chấm dứt sở hữu căn nhà một cách hợp pháp sau khi đã thông báo chấm dứt hợp đồng và theo thỏa thuận giữa hai bên.

 

Việc lập biên bản này khá đơn giản, nhưng mẫu biên bản thanh lý hợp đồng thuê nhà cũng phải cần đúng quy định, đầy đủ nội dung tránh những phiền phức không đáng có xảy ra về sau. Mẫu biên bản trả nhà cho thuê cần được trình bày chuẩn, đầy đủ các điều mục, đầy đủ nội dung.

mẫu biên bản thanh lý hợp đồng thuê nhà mới nhất

Trả nhà cần thông báo trước 30 ngày

Biên bản trả nhà cho thuê phải được làm đúng theo như những điều khoản như trong hợp đồng đã ký kết, tránh được trường hợp bạn phải trả những khoản phí không đáng có hoặc có thể phải bồi thường hợp đồng trong trường hợp bạn thực hiện sai.

Ví dụ trong hợp đồng quy định bạn trả nhà thì cần thông báo trước 30 ngày sẽ được hoàn lại tiền đặt cọc thì bạn cần phải làm theo đúng quy định này, tránh trường hợp bị mất tiền đặt cọc một cách oan uổng.

2. Các câu hỏi thường gặp

Thường thì sau khi thanh lý hợp đồng nếu đúng theo quy định và các điều khoản đã thỏa thuận trong hợp đồng thì bạn không cần bồi thường hay cũng không có thắc mắc gì nữa. Còn nếu xảy ra tình trạng biên bản thanh lý hợp đồng thuê nhà mà xảy ra tranh chấp hoặc thiệt thòi thì cũng có rất nhiều bạn đã đặt câu hỏi để hỏi chúng tôi.

 

Những câu hỏi thường gặp như sau:

 

  • “Xin chào luật sư, theo hợp đồng thuê nhà tôi thuê nhà tới tháng 9/2020 mới hết hạn, nhưng do ở đây rất ồn ào, tôi không thể chịu được, tôi muốn chuyển đi nơi khác thì tôi cần làm gì để không bị mất tiền đặt cọc cũng như không làm trái hợp đồng mà vẫn có thể chuyển đi ngay. Tôi xin cảm ơn”.
  • “Xin chào luật sư, tôi là người đi thuê nhà, căn nhà tôi theo ban đầu không có vết nứt ở ngoài hành lang, nhưng sau một thời gian chúng tôi không làm gì cả thì tường ngoài hành lang xuất hiện vết nứt cũng như là bị bong trật. Giờ tôi bàn giao thanh lý trả lại nhà thì bị chủ nhà bắt đền đòi bồi thường và giữ lại tiền đặt cọc của tôi. Luật sư cho tôi hỏi làm thế nào để tôi lấy lại được tiền đặt cọc ạ? Chủ nhà làm như vậy có đúng hay sai? Tôi xin cảm ơn”
  • “Xin chào luật sư, tôi đi thuê nhà nhưng trong quá trình tôi thuê có kẻ trộm đột nhập lấy mấy đồ dùng ở nhà, giờ tôi bàn giao nhà thì bị chủ nhà bắt đền, luật sư cho tôi xin phương án giải quyết trường hợp này ạ? Tôi xin cảm ơn”
biên bản thanh lý hợp đồng thuê nhà ở

Có khá nhiều vấn đề người thuê nhà thắc mắc trong quá trình thuê nhà

  • “Xin chào luật sư, tôi đi thuê nhà, trong hợp đồng có ghi rõ nếu muốn chuyển đi thì cần thông báo lại cho chủ nhà trước 30 ngày, tôi đã thực hiện báo trước cho chủ nhà đúng 1 tháng nhưng do tháng đó là tháng thiếu chỉ có 28 ngày, chủ nhà đã không trả lại tôi tiền đặt cọc, luật sư cho tôi hỏi như vậy là chủ nhà làm đúng hay làm sai? Hướng dẫn giúp tôi cách lấy lại tiền đặt cọc trong trường hợp này theo đúng quy định ạ? Tôi xin cảm ơn”

Xem thêm: Giới thiệu dịch vụ quản lý nhà cho thuê uy tín, chất lượng!

3. Mẫu biên bản trả nhà cho thuê

Dưới đây là mẫu biên bản thanh lý hợp đồng thuê nhà mà chúng tôi đưa ra, các bạn có thể tham khảo nhé:

biên bản thanh lý hợp đồng thuê nhà

Mẫu biên bản thanh lý hợp đồng thuê nhà

Trên đây là bài viết chúng tôi chia sẻ về mẫu biên bản thanh lý hợp đồng thuê nhà đầy đủ và mới nhất năm 2019, mong rằng bài viết biên bản giao nhà cho thuê sẽ đem đến những thông tin hữu ích cho bạn đọc. Nếu bạn muốn được tư vấn rõ hơn, hãy liên hệ với chúng tôi qua website hoặc qua số hotline nhé, chúng tôi luôn sẵn sàng để hỗ trợ các bạn mang tới những dịch vụ tốt nhất tới tay khách hàng.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn thủ tục đăng ký tạm trú nhà cho thuê

Mời các bạn xem thêm video dưới đây

Speak Your Mind

*

Call Now Button