Trang chủ » Chia sẻ kinh nghiệm » Thủ tục » Điểm qua biên bản bàn giao nhà cho thuê mới nhất 2019

Điểm qua biên bản bàn giao nhà cho thuê mới nhất 2019

Bạn đang phải cho thuê nhà, bạn đang mong muốn có mẫu biên bản bàn giao nhà cho thuê, bạn đang băn khoăn chưa biết soạn biên bản giao nhà cho thuê như thế nào, cũng chưa xin được ở đâu. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi điểm qua biên bản giao nhà cho thuê mới nhất năm 2019 để có thêm thông tin nhé.

 

Bạn có thể xem nhanh bài viết tại đây:

mẫu biên bản bàn giao nhà cho thuê

Tìm hiểu về biên bản bàn giao nhà cho thuê

1. Biên bản bàn giao nhà cho thuê là gì?

Bạn là chủ nhà, bạn đang chuẩn bị cho thuê nhà, bạn cũng đã thỏa thuận được với người đi thuê tất cả các điều khoản cũng như quy định giữa hai bên về giá cả, đồ đạc cũng như thời gian nộp tiền, nhưng bạn vẫn cần hợp đồng cho thuê nhà bằng văn bản được ký tá giữa hai bên. Nhưng bạn chưa có kinh nghiệm quản lý nhà cho thuê, kinh nghiệm làm biên bản giao nhà bao giờ. Thực ra việc này không hề khó nhưng trước tiên các bạn cần hiểu được biên bản bàn giao nhà là gì trước đã.

 

Biên bản bàn giao nhà cho thuê là chứng từ đại diện cho bên giao và bên nhận về việc chuyển đổi sở hữu căn nhà một cách hợp pháp sau khi đã cho thuê theo thỏa thuận giữa hai bên. Việc lập biên bản này khá đơn giản, nhưng mẫu biên bản bàn giao nhà cho thuê cũng phải cần đúng quy định, đầy đủ nội dung tránh những phiền phức không đáng có xảy ra về sau.

Mẫu biên bản bàn giao nhà cho thuê cần được trình bày chuẩn, đầy đủ các điều mục, đầy đủ nội dung. Hãy cùng chúng tôi tới với mục sau nhé.

2. Mẫu biên bản bàn giao nhà cho thuê

 

Khi bạn đầu tư xây căn hộ cho thuê hay văn phòng cho thuê thì việc có khách hàng thuê là điều sẽ đến. Để có thể sẵn sàng cho việc này thì việc chuẩn bị biên bản giao căn hộ cho thuê, văn phòng cho thuê là rất cần thiết.

 

Mẫu biên bản giao nhà cho thuê là biên bản được soạn thảo sau khi hai bên đã thỏa thuận thành công về việc chuyển giao nhà cho thuê giữa hai bên. Dưới đây là hai mẫu biên bản bàn giao văn phòng cho thuê dành cho cá nhân hoặc công ty, các bạn hãy cùng tham khảo nhá.

  • Nội dung của mẫu biên bản bàn giao nhà cho thuê dành cho công ty đi thuê:
mẫu biên bản giao nhà cho thuê

Biên bản bàn giao nhà cho thuê cho công ty

biên bản bàn giao nhà cho thuê chuẩn nhất

biên bản giao văn phòng cho thuê

Biên bản bàn giao văn phòng cho thuê

  • Nội dung của mẫu biên bản giao nhà cho thuê dành cho cá nhân đi thuê:
biên bản bàn giao nhà chuẩn nhất

Biên bản bàn giao nhà cho cá nhân thuê

Có thể bạn quan tâm: Tham khảo mẫu thông báo lấy lại nhà cho thuê chuẩn nhất tại đây!

Từ các mẫu biên bản bàn giao nhà cho thuê như bên trên các bạn cần chú ý phải nêu rõ các thông tin sau:

 

Về diện tích sử dụng:

  • Cung cấp thông tin về căn nhà với tổng diện tích sử dụng thực tế của ngôi nhà là bao nhiêu m2, bao nhiêu tầng.
  • Mình thực tế sử dụng được bao nhiêu mét vuông cũng cần liệt kê ra vì giá thành nhà cho thuê chủ yếu phụ thuộc vào diện tích thực có thể sử dụng.
  • Từ diện tích thực đó chúng ta có để đàm phán để đưa ra số tiền thuê nhà hợp lý nhất mà vẫn làm hài lòng cả hai bên là người cho thuê và người đi thuê.

Về trang thiết bị trong nhà:

  • Cung cấp đầy đủ thông tin về toàn bộ trang thiết bị đã được lắp đặt của căn nhà, dù là đồ dùng gì cũng nên ghi lại như đồ dùng trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, phòng tắm hay bất kỳ đồ dùng gì được trang trí gắn trên tường, hay bất kỳ đồ dùng gì các bạn thấy chủ nhà đã để lại cho các bạn sử dụng.
  • Chú ý là cần phải xác định tình trạng đồ dùng còn dùng được hay đã hỏng rồi để làm sở cứ sau khi người thuê không thuê nữa thì sẽ có sở cứ chứng minh tài sản cũng như thất thoát hay không?

Về thời gian chính thức sử dụng:

  • Sau khi bàn giao nhà cho thuê thành công cũng là một chi tiết cần chú ý, bởi thời gian sử dụng chính thức rất quan trọng, giúp người đi thuê nắm được kế hoạch khi nào mình chuyển đến ở được để họ có thời gian sắp xếp công việc một cách hợp lý nhất.

Trên đây là bài viết chúng tôi điểm qua biên bản bàn giao nhà cho thuê mới nhất năm 2019, mong rằng bài viết sẽ đem đến những thông tin bổ ích cho bạn đọc.

 

Nếu bạn đọc cần tư vấn rõ hơn về quy trình biên bản giao nhà cho thuê và các thủ tục pháp lý cụ thể hơn, hãy liên hệ với chúng tôi qua website hoặc qua số điện thoại hotline của chúng tôi nhé, chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp và hỗ trợ dịch vụ cho các bạn.

 

Mời các bạn tham khảo thêm video sau:

Speak Your Mind

*

Call Now Button