Xây Nhà Cho Thuê Đầu tư Bí quyết kinh doanh nhà cho thuê

Bí quyết kinh doanh nhà cho thuê

bởi Xây Nhà Cho Thuê

Bất động sản là loại sản phẩm đặc biệt có thể khai thác cho thuê dài hạn, mang lại lợi nhuận ổn định. Dưới đây là một số lưu ý giúp nhà đầu tư bất động sản cho thuê đạt hiệu quả cao.

1. Bí quyết kinh doanh nhà cho thuê

Chọn bất động sản cho thuê có vị trí đắc địa. Nhà đầu tư cần đặc biệt lưu ý, chỉ nên chọn bất động sản nằm trong khu vực có thị trường cho thuê sôi động, thuận tiện giao thông, giao thương. Tại các đô thị phát triển, vẫn có nhiều khu vực có cư dân đông đúc nhưng lại không phù hợp để cho thuê hoặc có giá thuê thấp.

Chọn được vị trí tốt có thể xem là yếu tố quyết định 50 – 60% sự thành công của suất đầu tư nhà cho thuê. Vị trí là yếu tố quyết định khá nhiều đến việc vì sao nhà này đắt khách thuê, nhà kia lại không có ai đến trọ.

Yếu tố vị trí, môi trường xã hội còn quan trọng hơn chính bất động sản của bạn. Vị trí có thuận tiện cho việc đi lại không? Giao thông có dễ dàng không? Các dịch vụ có thuận tiện không? Khí hậu trong lành hay ô nhiễm?…là những yếu tố bạn cần quan tâm.

Mua một ngôi nhà xấu có vị trí thuận lợi vẫn tốt hơn một ngôi nhà đẹp có vị trí không thuận lợi vì nhà xấu thì vẫn sửa sang được theo ý muốn của mình. Nếu bạn có khả năng tài chính thì nên mua bất động sản có diện tích rộng vì nó hứa hẹn mức lợi nhuận cao hơn rất nhiều. Ngoài ra bạn có thể tìm kiếm các chuyên gia tư vấn đầu tư nhà cho thuê để được hỗ trợ thêm.

Bí quyết kinh doanh nhà cho thuê
Bạn có thể tham khảo thêm: Kinh nghiệm xây nhà cho thuê hiệu quả nhất hiện nay!

2. Các nhà đầu tư nên chọn bất động sản đã hoàn thiện, có thể cho thuê ngay để tăng hiệu quả đầu tư

“Hãy nhằm vào khu vực lân cận thành phố đang có xu hướng phát triển. Sau đó hãy mua đất tại các trục đường giao thông chính. Đó là nơi mà giá đất được tính theo diện tích thực chứ không phải diện tích mặt tiền.” lời khuyên tâm huyết của Douglas Baumwall, một nhà môi giới thương mại có tiếng của Collins & Collins Investments.

  • Chọn bất động sản cho thuê nằm tại khu vực mật độ dân số cao

Nếu bất động sản cho thuê là chung cư, dự án có càng nhiều căn hộ thì càng dễ cho thuê vì dễ thu hút được các dịch vụ hình thành trong tòa nhà. Quy mô lý tưởng của dự án chung cư để đầu tư là 500 – 1.000 căn hộ, có số nhân khẩu trung bình là 1.500 – 3.000. Nếu BĐS định đầu tư là nhà phố hoặc biệt thự thì cần chú trọng đến quy mô của khu dân cư hiện hữu. Khu phố có mật độ dân càng cao thì khả năng cho thuê càng tốt. Quy mô lý tưởng của nhà liên kế hoặc biệt thự là nằm trong khu vực có nhiều nhà cửa và sầm uất.

  • Chọn bất động sản đã hoàn thiện, có thể cho thuê ngay để tăng hiệu quả đầu tư.

Chọn mua chung cư để cho thuê phải loại trừ ngay lập tức những dự án chậm tiến độ và ưu tiên chọn dự án giao nhà ngay và được trả tiền chậm. Nếu định đầu tư nhà phố, biệt thự cho thuê thì cần tránh chọn tài sản mà phải bỏ thêm vốn để sửa chữa, điều chỉnh hoặc xây dựng lại vì sẽ làm kéo dài thời gian khai thác, lỡ mất cơ hội cho thuê và thu lợi nhuận.

  • Chọn bất động sản chất lượng cao.

Không chỉ khách thuê là người nước ngoài mới đòi hỏi khắt khe về môi trường sống và tiện ích. Hiện nay, ngay cả khách thuê người Việt cũng ngày càng có những yêu cầu cao hơn. Các chuyên gia nước ngoài, những người trẻ có thu nhập cao khi đi thuê nhà luôn muốn các dịch vụ được mang đến ngay tận cửa nhà hoặc tốc độ phục vụ phải nhanh, cộng đồng xung quanh văn minh, môi trường sống trong lành.

Bí quyết kinh doanh nhà cho thuê

Nếu mua nhà nhằm mục đích để ở thì có thể vay 50 – 60% giá trị căn nhà rồi trả góp dần. Tuy nhiên, đầu tư nhà cho thuê sẽ có tiêu chí vay khắt khe hơn. Nếu muốn dùng đòn bẩy tài chính trong trường hợp này thì không nên vay quá 30% tổng giá trị tài sản.

Công thức này có thể được hiểu theo 2 cách.
  • Cách thứ nhất là nếu muốn đầu tư một căn nhà cho thuê giá một tỷ đồng thì chỉ vay 300 triệu đồng.
  • Cách thứ hai là nếu tổng tài sản của nhà đầu tư có 3 tỷ đồng (bao gồm cả bất động sản sắp đầu tư) thì có thể vay ở ngưỡng 900 triệu đồng. Với tổng giá trị tài sản 3 tỷ đồng thì nhà đầu tư có thể khai thác cho thuê đạt mức trả nợ gốc và lãi vay an toàn.

Nhờ sự giúp đỡ của chuyên gia tư vấn. Những chuyên gia tư vấn sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro, rắc rối với những người mua bán nhà và giúp cho quy trình mua bán diễn ra suôn sẻ, thuận lợi. Vì vậy ngay từ bây giờ, hãy tìm kiếm cho mình những chuyên gia giỏi, đáng tin cậy để tư vấn cho bạn về những vấn đề liên quan đến tài sản bất động sản mà bạn định đầu tư để cho thuê.

Xem thêm: Xây nhà cho thuê bỏ tiền tỷ nhận bạc cắc: Chia sẻ kinh nghiệm đầu tư phòng trọ

Bài viết liên quan

Để lại bình luận

0902.982.029