Trang chủ » Chia sẻ kinh nghiệm » Xây dựng » Có nên xây nhà bằng bê tông đúc sẵn hay không?

Có nên xây nhà bằng bê tông đúc sẵn hay không?

Bê tông siêu nhẹ là lựa chọn của nhiều gia chủ hiện nay. Bởi theo nhiều kiến trúc sư xây dựng, các công trình được tạo nên từ bê tông đúc sẵn không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn bền bỉ, vững chãi trước các tác động của môi trường. Hãy cùng Nhà Của Mình tìm hiểu kỹ hơn về chủ đề này qua bài viết dưới đây nhé!

 

Mời các bạn xem nhanh bài viết tại đây:

 

1. Tìm hiểu về bê tông đúc sẵn là như thế nào?

Bê tông đúc sẵn là loại vật liệu được làm từ xi măng đúc sẵn. Thị trường hiện nay có 2 loại bê tông đúc sẵn phổ biến nhất là cemboard và tấm panel xuân mai. Xây nhà bằng bê tông đúc sẵn chính là việc sử dụng khung thép tiền chế và sàn panel để thay thế cho việc đổ cột hay sàn bê tông nặng nề như truyền thống.

Tấm bê tông siêu nhẹ

Xây nhà bằng bê tông đúc sẵn đang là xu hướng “hot” hiện nay

Theo đó, hệ khung thép sẽ được đúc sẵn theo đúng thiết kế đã thỏa thuận giữa chủ nhà và đơn vị thi công. Do vậy, cách giám sát công trình xây dựng sẽ được tiến hành vô cùng nhanh chóng, tiết kiệm rất nhiều thời gian cho gia chủ.

Quy trình mẫu xây nhà bằng vật liệu nhẹ là bê tông đúc sẵn được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Lắp đặt bu lông móng.
 • Bước 2: Sử dụng máy móc hỗ trợ để lắp đặt hệ khung thép tiền chế, hình thành nên khung xương của cả căn nhà.
 • Bước 3: Xây tường, làm trần như bình thường.

Thêm nữa, việc đổ trần nhà sử dụng vật liệu là bê tông đúc sẵn cũng được tiến hành vô cùng đơn giản và dễ dàng. Quy trình thi công gồm các bước:

 • Bước 1: Tạo dựng hệ dầm theo đúng thiết kế ngay tại nhà máy.
 • Bước 2: Lắp ghép gạch block vào hệ dầm đã dựng.
 • Bước 3: Đan lớp lưới thép lên trên trần theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật.
 • Bước 4: Đổ thêm một lớp bê tông mỏng lên mặt sàn sao cho nhẵn bóng như mặt sàn bê tông truyền thống.

2. Cấu tạo của tấm bê tông đúc sẵn ra sao?

Xây nhà bằng gạch siêu nhẹ được sản xuất tại các nhà máy, sản phẩm khi xuất xưởng phải đáp ứng đủ các yêu cầu kỹ thuật và yêu cầu chất lượng. Một tấm bê tông đúc sẵn sẽ được tạo thành từ các vật liệu sau:

 • Sắt tạo khung hoặc khung thép tiền chế
 • Xi măng
 • Cát, đá
 • Nước
 • Phụ gia (có thể có hoặc không)

Đây là những vật liệu bắt buộc phải có khi sản xuất bê tông đúc sẵn. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của khách hàng mà các nhà máy sẽ sản xuất bê tông đúc sẵn theo những kích thước (khuôn) khác nhau. Song, phần lớn chúng đều sẽ phải đảm bảo yêu cầu chung về xây dựng.

Mẫu xây nhà bằng bê tông đúc sẵn

Bê tông đúc sẵn được cấu tạo từ nhiều vật liệu khác nhau

3. Xây nhà bằng bê tông đúc sẵn có tiết kiệm được chi phí hơn không?

Để xác định xem có nên xây nhà vật liệu nhẹ hay không, bạn cần nắm được các ưu điểm của phương pháp này. Cụ thể, việc sử dụng bê tông đúc sẵn trong xây dựng đem lại các lợi ích sau:

 • Tiết kiệm tối đa chi phí: Việc sử dụng bê tông đúc sẵn giúp biện pháp thi công nhà dân dụng cắt giảm tới ½ thời gian cho công trình. Điều này giúp hạn chế tối đa các chi phí phát sinh, từ đó tiết kiệm một khoản tiền đáng kể cho gia chủ vì không phải thuê sân bãi chứa vật liệu hay thuê thêm nhân công.
 • “Đa năng” có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau: Xây nhà bằng bê tông siêu nhẹ có khối lượng nhẹ nên chúng được sử dụng trong nhiều mục đích khác nhau từ việc cơi nới, nâng cấp cho tới cải tạo nhà cũ.
 • Chống nóng, cách âm, chống ẩm hiệu quả: Xây nhà theo công nghệ mới là cách để bạn giúp ngôi nhà thêm mát mẻ, tránh nóng và giảm tiếng ồn hiệu quả. Bởi đây là loại vật liệu giúp chống nóng, cách âm, chống ẩm – Những yếu tố cần thiết cho một ngôi nhà hiện đại.

Như vậy, với những ưu điểm này thì chắc chắn bê tông đúc sẵn chính là loại vật liệu “đa năng” giúp gia chủ giảm bớt được các chi phí như: Mua vật liệu cách âm, mua xốp chống nóng, chống ẩm,… Do đó, bê tông đúc sẵn sẽ là một gợi ý không tồi nếu như bạn muốn tiết kiệm chi phí xây dựng căn nhà của mình.

 

 

 

 

Xây nhà công nghệ mới hiện đại

Làm nhà bằng bê tông đúc sẵn giúp gia chủ tiết kiệm chi phí

Một điều nữa có thể khiến bạn quan tâm chính là việc dùng bê tông đúc sẵn để xây dựng căn hộ cho thuê, văn phòng cho thuê. Với chi phí rẻ nhưng có những ưu điểm vượt trội, việc sử dụng để thi công căn hộ, văn phòng cho thuê sẽ giúp bạn tối đa chi phí để tăng khoản lợi nhuận sau đầu tư.

4. Chất lượng của nhà được xây bằng bê tông đúc sẵn có tốt không?

Như đã nói ở trên, xây nhà công nghệ mới là loại vật liệu có rất nhiều ưu điểm. Theo đánh giá của các kiến trúc sư đầu ngành, đây là một loại vật liệu có chất lượng  tốt bởi những lý do sau đây:

 • Tạo sự bền vững như khi sử dụng bê tông truyền thống.
 • Có thể che chắn cho hệ thống cơ điện phía trên.
 • Khả năng chịu lực, tính đàn hồi tốt.
 • Tạo không gian sử dụng rộng rãi.
 • Mang đến sự linh hoạt, đa dạng trong lựa chọn thiết kế cho gia chủ.
 • Giảm thiểu tỷ lệ sử dụng các loại vật liệu khác từ đó tạo nên môi trường xanh và sạch bền vững.

5. Một số mẫu nhà xây bằng bê tông đúc sẵn

Xây nhà bằng vật liệu mới là giải pháp tuyệt vời giúp bạn tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường. Dưới đây là một số mẫu nhà làm bằng bê tông đúc sẵn bạn có thể tham khảo:

Xây nhà theo công nghệ mới

Một mẫu nhà làm bằng bê tông đúc sẵn

 

Mẫu xây nhà bằng vật liệu nhẹ

Kiểu nhà mái bằng làm từ khung thép tiền chế và bê tông đúc sẵn

 

Xây nhà bằng bê tông siêu nhẹ

Mẫu nhà nghỉ mái thái làm từ bê tông đúc sẵn

Như vậy, trên đây Nhà Của Mình chia sẻ thông tin về chủ đề xây nhà bằng vật liệu nhẹ để bạn đọc tham khảo. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về đề tài này đừng quên liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 090 298 20 29 để được giải đáp miễn phí.

 

Mời các bạn xem thêm video về Quy trình lát gạch chuẩn dưới đây:

Speak Your Mind

*

Call Now Button