Xây Nhà Cho Thuê Quản lý Bài học về sự cho đi từ một viên kẹo

Bài học về sự cho đi từ một viên kẹo

bởi Xây Nhà Cho Thuê

Trong cuộc sống, đôi khi bạn bè và người thân cần sự hỗ trợ và chúng ta luôn sẵn sàng giúp đỡ họ không chút toan tính. Nhưng bạn có thật sự tâm niệm về việc “cho đi” mà không cần phải nhận lại hay sẽ được trả ơn dù dưới bất cứ hình thức nào? Hãy đọc bài học về sự cho đi từ một viên kẹo sau đây và bạn có thể cân nhắc về việc “cho đi” đối với những người thật sự xứng đáng, hoặc nhìn nhận lại xem việc chúng ta “cho đi” có làm cho người nhận trở nên xấu đi, hư hơn không.

Như thế nào là “Triết lý cục kẹo” hay còn gọi là bài học về sự cho đi từ một viên kẹo?

Hãy thử tưởng tượng, trong xóm bạn đang sống có một cậu bé kháu khỉnh, dễ thương và bạn rất thích cậu ấy. Mỗi ngày khi đi làm về bạn gặp cậu bé và luôn cho cậu bé ấy một viên kẹo. Bạn làm việc này một cách khá thường xuyên và cả hai đều rất vui vẻ, thậm chí cậu bé ấy rất yêu quý bạn, cậu ta luôn tươi cười với bạn mỗi khi nhìn thấy.

Rồi một ngày, bạn gặp chút mệt mỏi trong công việc và quên bẵng việc mua kẹo trên đường về, bạn gặp cậu bé nhưng không có kẹo để cho nữa. Bạn bị vuột mất khách hàng, bị sếp la, phải đi công tác liên miên và guồng quay công việc cứ cuốn bạn theo, bạn dần quên luôn việc mua kẹo cho cậu bé. Ngay lập tức, thái độ của đứa bé thay đổi. Nụ cười, sự vui vẻ được đổi bằng sự thờ ơ, lạnh lùng thậm chí có thể là gào thét, nước mắt và đứa bé cho rằng bạn thật keo kiệt, nói với mọi người rằng bạn không còn tốt với nó nữa.

triet-ly-ve-bdsTriết lý về bất động sản

Khi bạn cho một ai đó thứ gì đó một cách tự nguyện và lặp đi lặp lại nhiều lần, điều này theo thời gian sẽ khiến họ không còn nghĩ đây là món quà bạn dành tặng họ nữa mà nó đã trở thành thứ gọi là bổn phận, trách nhiệm bạn phải thực hiện. Đến khi bạn không còn làm điều đó nữa, rất có thể họ sẽ trở mặt, tức giận với bạn, nếu ở trong hoàn cảnh đó liệu bạn có thể tiếp tục “cho đi” nữa hay không?

Đối với một số người, dù bạn cho họ kẹo hàng ngày, thì họ cũng chỉ nhớ ngày bạn không cho mà thôi. Như vậy, có thể thấy bài học về sự cho đi từ một viên kẹo này thật sự quan trọng trong cuộc sống chúng ta biết dường nào. Những điều chân thành từ tấm lòng của bạn không phải ai cũng xứng đáng để nhận. Hãy biết chọn lựa để bản thân không phải hối tiếc những gì bạn đã “cho đi”.

Bài học về sự cho đi từ một viên kẹo có thể chỉ là một trong vô số những câu chuyện về việc cho đi – nhận lại. Tìm hiểu, đọc và suy ngẫm hơn nhiều câu chuyện hay cùng Bài Học Cuộc Sống để cảm nhận những sắc màu của cuộc sống bạn nhé!

BÀI HỌC CUỘC SỐNG (sưu tầm)

Bài viết liên quan

Để lại bình luận

0902.982.029