Trang chủ » Chia sẻ kinh nghiệm » Đầu tư » 50 triệu xây nhà như thế nào, cần tính toán những gì?

50 triệu xây nhà như thế nào, cần tính toán những gì?

Xây nhà cấp 4 chỉ 50 triệu, có lẽ là điều không thể với nhiều người. Tuy nhiên với câu hỏi 50 triệu xây nhà như thế nào?

Nhà của mình đã hoàn toàn có thể xây cho mình một căn nhà có thể đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt tối thiểu cho gia đình, trong khi vừa đảm bảo độ chắc chắn và yếu tố thẩm mỹ nếu biết tính toán, lên kế hoạch xây dựng một cách hợp lý.

Vậy để làm được điều này thì tôi đã chuẩn bị những gì và lên kế hoạch cụ thể như thế nào để tiết kiệm chi phí cũng như giảm thiểu các khoản phát sinh trong quá trình xây dựng? Mời các bạn tham khảo bài viết của nhà của mình để hiểu rõ hơn nhé.

Xem nhanh bài viết:

1. Lên kế hoạch xây nhà 50 triệu cần có những gì?

  •  Móng nhà:

Cần tính toán sao cho móng nhà tốn chi phí thấp nhất nhưng vẫn đảm bảo về chất lượng. Đối với móng nhà cấp 4 thì nhà của mình cũng không cần sử dụng sắt, thép mà chỉ sử dụng bê tông là đã chắc chắn rồi.

Sau khi đóng cọc, chỉ cần đổ bê tông dày cỡ 20cm là có thể yên tâm xây nhà cấp 4 giá 50 triệu.

  •   Thuê nhân công:

Với số tiền này, tôi đã thuê nhân công làm theo ngày thay vì thuê nhân công trọn gói trọn gói. Tôi và các thành viên khác trong gia đình hoàn toàn có thể phụ giúp để đảm bảo tiến trình đi nhanh hơn trong quá trình giám sát xây dựng và giảm thiểu được số lượng thuê nhân công. 

  •  Chọn vật liệu xây nhà:

Rất quan trọng để cân nhắc việc sử dụng đồ mới và đồ đã qua sử dụng để đảm bảo không vượt ra ngoài số tiền đang có. Chẳng hạn như cửa, nhà của mình đã tìm mua các bộ cửa đã qua sử dụng nhưng vẫn còn tốt và chắc chắn.

Nếu bộ nào trông cũ và màu sơn đã bị bong tróc đi thì chỉ cần sơn lại thì đảm bảo sẽ có những bộ cửa đẹp như mới.

Để có thể mua được bộ cửa cũ ưng ý nhất, tôi đã chủ động tìm mua trước đó ở nhiều cửa hàng thanh lý khác nhau. Hay gạch xây nhà khoảng 50 triệu có thể tận dụng gạch cũ đã qua sử dụng (nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng) để xây tường.

Xem thêm: Xây nhà 2 tỷ

Đối với xà ngang và tôn, nhà của mình đã mua mới hoàn toàn để đảm bảo chất lượng và độ bền chắc cho ngôi nhà qua thời gian. Vật liệu xây công trình phụ, gạch nền, gạch ốp lựa chọn nguyên vật liệu mới để sử dụng. 

Bảng kê chi tiết toàn bộ chi phí của nhà cấp 4 giá rẻ

Để xây dựng được một căn nhà cấp 4 giá 50 triệu tại nông thôn không còn là vấn đề, sau khi hoàn thiện nhà của mình có bảng thống kê cho chi phí như sau:

  • Chi phí thuê công thợ: Khoảng 15 triệu đồng bao gồm 2 thợ chính và 1 thợ phụ.
  • Chi phí nguyên vật liệu bao gồm gạch, đá, cát, xi măng, và một số khác: Khoảng 16 triệu.
  • Gạch nền, ốp: Khoảng 5 triệu.
  • Tôn lợp mái: khoảng 8 triệu.
  • Trần thạch cao: Khoảng 4 triệu.
  •  Hệ thống cửa sổ, cửa chính, cửa phụ: khoảng 5 triệu.

Như vậy, với một khoản tiền không quá lớn tầm 50 triệu đồng, chỉ cần biết tính toán và lên kế hoạch cụ thể nhà của mình đã có thể hoàn thiện phần thô cho công trình xây nhà cấp 4 giá 50 triệu.

Nhà của mình lựa chọn xây dựng theo kiến trúc nhà mái ngói hình chữ L, có thể nói rằng đây là phương án vô cùng thích hợp vì nó giúp tiết kiệm được một khoản ít chi phí cho tôn và gạch, không chỉ thế nó vừa mang phong cách truyền thống cổ điển lại có nét tinh tế, hiện đại mang đến một không gian sống thoải mái cho nhà của mình.

2. Một số nhà cấp 4 giá rẻ

50 triệu xây nhà như thế nào thì tốt

Bố trí nội thất nhà cấp 4 chữ L 50 triệu khá đẹp mắt và tiện nghi

cách xây nhà cấp 4 50 triệu

Mẫu thiết kế xây nhà cấp 4 giá 50 triệu mái thái hình chữ L hiện đại tại nông thôn

xây nhà khoảng 50 triệu như thế nào

Xây nhà cấp 4 giá 50 triệu ở nông thôn

có 50 triệu nên đầu tư vào đâu thì tốt

Xây nhà cấp 4 giá 50 triệu ở nông thôn

Hi vọng với bài viết xây nhà với 50 triệu như thế nào, cần tính toán những gì sẽ giúp bạn có những kế hoạch để xây dựng cho căn nhà của mình thật tốt. Nhớ theo dõi website nhà của mình https://xaynhachothue.vn/ để cập nhập những thông tin mới nhất nhé!

Mời các bạn tham khảo thêm video dưới đây để hiểu thêm về cách xác định chi phí khi xây nhà:

Speak Your Mind

*

Call Now Button