Xây Nhà Cho Thuê Kênh Youtube Nhà Của Mình Kinh nghiệm xây phòng trọ cho thuê – 5 điều cần lưu ý

Kinh nghiệm xây phòng trọ cho thuê – 5 điều cần lưu ý

bởi Xây Nhà Cho Thuê

Kinh nghiệm xây phòng trọ cho thuê là cần thiết. Bởi trên địa bàn các thành phố lớn hoặc các khu công nghiệp, khu chế xuất, có vô vàn khu nhà trọ mọc lên như nấm. Giá đất đắt đỏ, thu nhập người dân thấp nên nhu cầu thuê nhà là vô tận. Đối tượng thuê nhà phong phú với nhiều đẳng cấp khác nhau: người nước ngoài, hộ gia đình trẻ, sinh viên, công nhân, người lao động chân tay…

1. Thế nào là đầu tư xây nhà trọ cho thuê?

Đầu tư xây nhà trọ cho thuê là việc xây dựng, thiết kế xây nhà trọ cho thuê nhằm mục đích cho người khác thuê lại sử dụng.

Thông thường có 2 mô hình xây nhà trọ cho thuê là nhà được xây để cho thuê là nhà cho thuê cả tòa 3-4 tầng hoặc nhà cho thuê từng phòng nhỏ.

 • Đối với dạng thứ nhất, người sử dụng thuê lại toàn bộ tòa nhà, thường có sẵn một số tiện nghi nhất định. Chủ nhà sẽ giao cho người thuê quyền quản lí và trông coi nhà. Người sử dụng phải chịu trách nhiệm cho toàn bộ hoạt động sinh hoạt trong nhà.
 • Mô hình xây nhà trọ chia thành nhiều phòng nhỏ để cho thuê là dạng phổ biến hơn. Mỗi phòng thường có diện tích 15-20 m2, trong đó thường có nhà vệ sinh khép kín. Một phòng trọ như vậy thường dành cho từ 1 đến 3-4 người ở.

Kinh nghiệm xây phòng trọ cho thuê

Xem thêm chi phí xây dựng nhà trọ cho thuê: Chi phí xây nhà trọ cho thuê

2. Có nên xây nhà trọ cho thuê hay không?

Nhiều người trước khi quyết định kinh doanh mô hình xây nhà trọ cho thuê thường đặt cao hỏi về tính lợi nhuận của việc này. Nếu phân vân rằng có nên xây nhà trọ cho thuê hay không thì lời khuyên cho phần đông sẽ là nên.

Tất nhiên, tùy thuộc vào từng dự án với vị trí, tiện nghi khác nhau mà lợi nhuận của việc xây nhà trọ cho thuê cũng khác nhau và giá xây nhà cho thuê cũng sẽ tùy thuộc vào mức độ yêu cầu của nhà đầu tư. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn về vấn đề này hãy theo dõi tiếp những chia sẻ, tư vấn đầu tư nhà cho thuê sau đây.

Tại sao lại nên xây nhà trọ cho thuê?

Bởi lẽ, số lượng người có nhu cầu thuê nhà đang tăng lên nhanh chóng. Quá trình đô thị hóa cùng với việc nhiều trường đại học ra đời đã kéo theo hai đối tượng chính cần thuê nhà đó là sinh viên và người đi làm.

 • Đối với sinh viên, nhu cầu thuê nhà trọ là thực sự cần thiết. Kí túc xá tại các trường đại học chỉ dành cho một lượng nhỏ sinh viên, trong khi đó có tới 80% sinh viên ngoại tỉnh sinh sống và học tập tại các thành phố.
 • Các bạn sinh viên thường sẽ có nhu cầu tìm thuê các phòng trọ với mức giá phải chăng, dành cho 2-3 người ở. Vì vậy, các nhà đầu tư có thể đầu tư xây phòng trọ cho thuê giá rẻ.

Những năm trở lại đây, số lượng người tập trung về các thành phố để làm việc, lập gia đình và định cư tăng lên nhanh chóng. Tuy vậy, để mua được nhà đất tại các thành phố thì lại là điều khá khó.

 • Chính vì thế mà đối tượng người đi làm cũng là đối tượng hay cần thuê nhà trọ. Đây cũng cũng được xem là một thị trường đầy tiềm năng khai thác của các chủ gia muốn đầu tư kinh doanh lĩnh vực này.
 • Đối tượng này do có thu nhập cao hơn nên sẽ lựa chọn nhà trọ có mức giá và tiện nghi tốt hơn so với các bạn sinh viên. Xu hướng thuê nhà chung cư cũng đang dần trở nên phổ biến.
Ngoài ra, nhà đầu tư có thể mua đất để xây nhà trọ và chúng ta nên tìm hiểu những kinh nghiệm mua đất xây nhà trọ.
 • Kinh nghiệm xây phòng trọ cho thuê – Mảng đầu tư xây nhà trọ cho thuê đã thu hút rất nhiều người. Đầu tư đơn giản, dễ quản lý, thu nhập ổn định… Đây là những lý do rất hấp dẫn của mảng này.
 • Tuy nhiên khi bước vào quá trình kinh doanh, rất nhiều người mới thực sự nhận thấy sự phức tạp của quy trình “bỏ bạc tỷ, thu bạc cắc” này bởi vì thiếu kinh nghiệm xây phòng trọ cho thuê.
 • Những rắc rối phát sinh từ vô vàn vấn đề: người thuê trọ, những hỏng hóc cần thay thế sửa chữa luôn phát sinh trong quá trình cho thuê, an ninh khu vực… Những kinh nghiệm xây phòng trọ cho thuê cần lưu ý khi muốn bắt tay vào đầu tư lĩnh vực này.

Kinh nghiệm chọn mua dãy phòng trọ mới xây cho thuê!

Một số kinh nghiệm quản lý nhà cho thuê hiệu quả nhất định bạn phải biết

3. Mô hình xây nhà trọ giá rẻ

Thế nhưng để thành công không đơn giản, chủ đầu tư phải nắm bắt được nhu cầu của người thuê nhà tập trung nhiều ở khu vực nào, lựa chọn chính xác vị trí bất động sản, xác định nguồn vốn hiện có và ước lượng chi phí xây nhà trọ, cũng như dự trù mức độ rủi ro sẽ gặp phải.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ lột trần đầy đủ tất cả chi phí xây nhà trọ bạn sẽ phải chi trả khi bắt đầu tham gia mô hình này.


3.1 Thứ nhất tách hạng mục đầu tư thành 2 phần rõ ràng

 • Nhà và đất. Lợi nhuận thu được từ nhà cho thuê tính theo tháng: thấp và khá ổn định.
 • Lợi nhuận từ đầu tư đất sinh lời tính theo năm: cao và khá rủi ro. Bất cứ nhà đầu tư nào cũng nghiên cứu thị trường trước khi bắt tay vào thực hiện.
 • Với kinh nghiệm xây phòng trọ cho thuê các chủ nhà trọ thường nhắm tới các mảnh đất có diện tích lớn gần khu công nghiệp hoặc các trường đại học để thuận tiện di chuyển cho các đối tượng thuê trọ như công nhân hay sinh viên. Đây cũng được xem là một trong những kinh nghiệm xây nhà trọ giá rẻ. Đây là điều kiện tiên quyết.
 • Tuy nhiên, song song với việc xây nhà trọ cho thuê, chủ đầu tư cần chú ý đến khả năng tăng giá sinh lời của đất khi chuyển đổi mục đích đầu tư trong tương lai. Thuê đất xây nhà trọ cũng là một lựa chọn.

Phòng khách căn hộ mini tiện ích đầy đủ

3.2 Thứ hai chia nhỏ giai đoạn đầu tư

 • Đầu tư lớn thường đem lại lợi nhuận cao. Tuy nhiên nếu bạn có khả năng đầu tư 50 – 100 phòng trọ cùng lúc thì cũng nên bắt đầu từ số lượng 10 – 20 phòng trọ để có kinh nghiệm xây phòng trọ cho thuê trước đã.
 • Bắt đầu bằng số lượng nhỏ giúp bạn có thời gian làm quen với công việc quản lý, nắm bắt được số lượng khách và tính toán lợi nhuận xem có hiệu quả hay không.
 • Nếu công việc hiệu quả và dễ quản lý thì có thể mở rộng tiếp. Thời gian xây dựng phòng trọ khá nhanh nên việc mở rộng sẽ không mất nhiều thời gian và công sức.

3.3 Thứ ba chú trọng đầu tư ban đầu

 • Thị trường nhà trọ hiện nay cũng gần như đã bão hòa. Tuy nhiên những khu trọ mới có giá hợp lý vẫn luôn hút khách.
 • Nhiều chủ nhà trọ khá tiết kiệm tiền đầu tư, xây ẩu, dùng vật liệu rẻ tiền với tiêu chí: đầu tư rẻ, hoàn vốn nhanh. Nhưng cách làm này sẽ khiến họ mau thất vọng: nhà trọ nhanh xuống cấp, sửa chữa liên miên, giá giảm và khách mau chán.
 • Việc đầu tư mô hình xây nhà trọ ban đầu cần các yếu tố: vật tư tốt, bền, chắc chắn, xây dựng kỹ càng và thiết kế hợp lý. Theo kinh nghiệm xây phòng trọ cho thuê thì chi phí ban đầu cao hơn một chút nhưng bù lại sẽ rất hút khách, ít mất phí sửa chữa, mức giá có thể cao hơn nhưng nhanh kín phòng, thu lợi nhuận ổn định.
Xây phòng trọ cho thuê

Căn hộ mini tiện ích đầy đủ – Nhà Của Mình

3.4 Thứ tư an ninh, vệ sinh đảm bảo

 • Ngoài mức giá hợp lý thì đây chính là yếu tố quan trọng trong kinh nghiệm xây phòng trọ cho thuê thu hút khách thuê trọ.
 • Nếu chủ nhà trọ chú trọng sự an ninh, vệ sinh của khu trọ ngay từ khi chọn địa điểm xây dựng và trong cả quá trình quản lý thì đây chính là lợi thế để giữ chân khách hàng.
 • Bên cạnh việc chú trọng từ an ninh, vệ sinh khâu chọn đất, thiết kế, xây nhà, trong quá trình cho thuê, nếu chủ nhà trọ không tự mình dành thời gian quản lý sát sao thì nhất thiết phải thuê một người để quản lý toàn bộ khâu an ninh, vệ sinh của khu trọ. Đây chính là một loại dịch vụ khách hàng rất quan trọng.
Kinh nghiệm xây phòng trọ cao cấp cho thuê

Nhà ở kết hợp căn hộ mini cho thuê

3.5 Thứ năm ngân sách

 • Để đầu tư, không thể quên yếu tố quan trọng nhất là tiền vốn. Nhiều loại hình kinh doanh có thể vay 100% vốn ban đầu.
 • Tuy nhiên riêng với việc kinh doanh khu nhà trọ, số tiền tối đa phải đi vay không nên quá 30%. Phải chắc chắn rằng, sau khi xây xong nhà trọ bạn cần phải chờ ít nhất 6 tháng mới có thể kín phòng.
 • Và thông thường lợi nhuận kinh doanh của việc thuê nhà trọ không quá cao nên việc trả lãi vay sẽ tạo sức ép lớn lên chủ đầu tư. Việc đầu tư nhà trọ chuyên nghiệp thông thường chỉ phù hợp với những người có nguồn tiền nhàn rỗi lớn và có cả thời gian để quản lý thì mới hiệu quả.
Có thể bạn quan tâm: Kinh nghiệm đầu tư căn hộ dịch vụ cho người nước ngoài

Theo kinh nghiệm xây phòng trọ cho thuê những nhà đầu tư cần huy động vốn vay thì nên chọn khu đất có tiềm năng tăng giá nhanh và việc xây nhà trọ chỉ là công việc tạm thời để giữ đất.

Với 5 tiêu chí trên để thực hiện mô hình xây nhà trọ giá rẻ, công ty Nhà Của Mình với kinh nghiệm dày dặn trong dịch vụ “xây nhà cho thuê” chính là một trong những nơi đáng tin tưởng và đảm bảo chắc chắn sẽ mang đến cho các bạn những lời tư vấn tin cậy và giúp bạn hoạch định được một chiến lược xây nhà trọ cho thuê hoàn thiện nhất. Để nhận được những tư vấn trực tiếp từ Nhà Của Mình về những vấn đề liên quan đến dịch vụ xây nhà trọ cho thuê thì đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với Nhà Của Mình để có được những giải đáp cụ thể nhất.

Con đường phát triển với ý tưởng xây nhà cho thuê là điều không dễ dàng và có nhiều khó khăn phía trước. Tuy nhiên, hy vọng qua bài viết này sẽ mang đến cho các bạn một cái nhìn tổng quan hơn về những lưu ý và kinh nghiệm khi bắt tay vào công việc xây nhà cho thuê. Nếu có bất cứ điều gì cần được tư vấn trong lĩnh vực này, Nhà Của Mình tự tin sẽ là một trong những nơi mang đến cho các bạn những thông tin thực tế và hữu ích nhất.

Các cách phân loại phòng trọ đang có trên thị trường

Các vấn đề thường gặp khi xây nhà cho thuê

Bài viết liên quan

Để lại bình luận

0902.982.029