Xây Nhà Cho Thuê Xây dựng 3 Kinh nghiệm xây nhà cho thuê văn phòng

3 Kinh nghiệm xây nhà cho thuê văn phòng

bởi Xây Nhà Cho Thuê
300 lượt xem

Để làm dự án đầu tư xây dựng văn phòng cho thuê cần phải có những giấy tờ thủ tục gì? Nên thuê thợ xây ra sao? Giá vật liệu xây dựng như thế nào? Để giải đáp những băn khoăn trên của nhiều người đang có ý định thì dưới đây là 3 kinh nghiệm cần nhớ để xây nhà cho thuê văn phòng.

1. Thủ tục giấy phép xây dựng

Trước khi bắt tay vào dự án đầu tư xây dựng văn phòng cho thuê thì cần phải có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sau đó sẽ tiến hành thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng ở chính quyền địa phương cũng phải mất thời gian 3 tháng. Để xin giấy phép xây dựng, yêu cầu gia chủ phải có đơn xin cấp giấy phép xây dựng do chủ nhà đứng tên. Bản sao có chứng thực một trong những giấy tờ về quyền sử dụng đất, kèm theo bản trích lục bản đồ đất hoặc trích đo trên thực địa xác định sơ đồ ranh giới lô đất, cao độ và tỉ lệ đúng quy định địa chính.

Để bắt tay vào xây văn phòng cho thuê bạn cần phải đi tham khảo hay tìm nhà cho thuê trước đó và tìm đến những công ty thiết kế kiến trúc có uy tín ở thành phố để thuê làm bản vẽ thiết kế. Hồ sơ thiết kế của Công ty thiết kế có pháp nhân gồm: Mặt bằng công trình trên lô đất tỷ lệ 1/200-1/500, sơ đồ vị trí công trình, mặt bằng các tầng, mặt đứng và mặt cắt công trình tỷ lệ 1/100, mặt bằng móng, chi tiết mặt cắt móng, sơ đồ cấp thoát nước, điện.

xây dựng văn phòng cho thuê

Văn phòng cho thuê

2. Kinh nghiệm xây nhà cho thuê văn phòng

Việc kiếm người thợ có kinh nghiệm xây văn phòng cho thuê, bạn đòi hỏi người đó phải có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, được người khác tín dụng thông qua tần suất xây nhà của người thợ xây đó trong năm, có thể cho một con số trung bình là 4-6 căn nhà tùy theo quy mô của nó nữa.

Một điều bạn cần biết là làm nhà cốt yếu nằm ở nền móng của căn nhà và chất lượng của vật liệu xây dựng. Nên đầu tư làm móng chắc chắn, cần thì ép cừ, ép cọc.

Một điều nữa là gia chủ nên tự mình đi chọn vật liệu xây nhà cho thuê văn phòng và nên có người nhà đứng ra giám sát thi công căn nhà. Không những vậy, gia chủ nên tìm hiểu những điều cần lưu ý khi xây văn phòng cho thuê để đảm bảo trong quá trình làm việc không xảy ra thiếu sót. Trên thực tế có nhiều chủ thầu xây dựng rút ruột công trình và thay đổi vật liệu xây dựng khi không có chủ nhà giám sát thi công. Khi công trình đã xây xong hoàn thiện thì chủ nhà không thể biết được bên trong của mỗi bức tường là những gì.

xây nhà cho thuê làm văn phòngTìm kiếm thợ xây có kinh nghiệm và uy tín
  • Tiền công thợ của các anh nếu thợ xây giỏi thì thường được trả 450 – 500 ngàn đồng/ngày công. Tiền thợ hồ thợ phụ thường là 250 – 300 ngàn.
  • Mỗi thợ giỏi sẽ xây được 700-800 viên gạch/ngày và còn tùy thuộc vào độ cao khi xây nhà. Nếu xây ở dưới thấp thì sẽ nhanh hơn khi đứng lên giàn giáo thi công. Một bao xi măng xây được tầm 420 viên gạch, còn tô trét thì được 10m2/1 bao xi măng. 1m2 thì xây tốn 70 viên gạch.
  • Gia chủ muốn xây nhà nên đi khảo giá cả từ  2 – 5 cửa hàng vật liệu xây dựng. Giá thành sẽ chênh lệch từ 5 – 15 nghìn đồng trên mỗi loại vật liệu xây dựng tùy từng cửa hàng.
kinh nghiệm xây nhà cho thuê văn phòngKhảo sát thị trường vật liệu thật tốt

Nên chọn những cửa hàng bán vật liệu xây dựng gần nhà và có uy tín lâu năm. Cách tính giá còn phụ thuộc phương tiện chuyên chở tùy vào vị trí công trình thi công nằm ở gần và hoặc xa thì giá thành sẽ có nhiều chênh lệch.

  • Đối với xây móng với nhà dân dụng thì nên chọn các loại sắt phi 18 – 22 còn lên tấm thì giảm bớt sắt để giảm sức nặng của công trình. Thông thường trong các bản vẽ thường cho thêm sắt cho chắc ăn nên sẽ gây lãng phí cho chủ xây dựng.

Ngoài ra, trong quá trình xây văn phòng cho thuê thì cần chú ý đến việc tránh gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh, xây nhà ở trong ngõ, hẻm đường đi thường nhỏ hẹp nên khi xây hết đến đâu thì gọi chủ vật liệu xây dựng cung ứng đến đó. Để sau mỗi ngày làm việc thợ xây dành ít thời gian dọn dẹp thu gom không để cát đá vương vãi lung tung ảnh hưởng môi trường và những người dân xung quanh. Điều này sẽ tránh các va chạm và điều tiếng cũng như tránh việc gây tai nạn không đáng có cho người dân trong vùng.

3. Khảo giá vật liệu xây dựng

Việc tham khảo giá của các vật liệu xây văn phòng cho thuê rất quan trọng, bạn sẽ tiết kiệm cho mình rất nhiều tiền trong các dự án đầu tư xây dựng văn phòng cho thuê nếu chủ động đi tham khảo các nguồn vật liệu, để có được cái giá tốt nhất như việc tránh tình trạng mua giá quá cao hoặc mua trong thời điểm giá vật liệu xây dựng quá cao.

Ví dụ cát xây dựng thì giá chỉ đứng ở 290 – 300 nghìn/1 khối nhưng bây giờ tăng từ 450 -500 nghìn và giá cả cũng tùy từng loại cát. Có cát thường và cát đẹp, cát thường thì màu sẽ đen và lẫn nhiều tạp chất hơn còn cát đẹp màu sẽ vàng óng và chất lượng cát tốt hơn.

3.1 Gạch

Đối với gạch để xây cũng có nhiều loại nhiều giá cả tứ 8 – 12 nghìn/1 viên gạch. Theo những người bán hàng thì có loại gạch thường và gạch cao cấp. Những người bán hàng cho biết, những gia chủ có điều kiện thường chọn những loại gạch cao cấp để xây nhà còn những nhà xây dựng tạm bợ nhà xây cho thuê thì thường chọn gạch thường. Tuy nhiên theo chủ vật liệu xây dựng thì gạch thường cũng tùy loại có loại chất lượng cũng không thua kém gì gạch cao cấp.

3.2 Sắt

Giá sắt đang có dấu hiệu giảm nhẹ xuống 1– 2 nghìn đồng/kg. Hiện giá trên thị trường cũng tùy từng loại sắt đối với giá sắt Việt Nhật phi 6, phi 8 thì có giá từ 13.500-14.200 đồng/kg; phi 10 có giá 90.000-95.500 đồng/cây; phi 12 có giá  128.000 đồng/cây; phi 14 có giá 175.000đ/ cây; phi 16 có giá 215.000/cây; phi 18 có giá 284.000/ cây. Ngoài ra còn có một số loại sắt khác có giá thành rẻ hơn và sắt của Việt Nhật hay sắt Việt Úc.

3.3 Đá trộn đổ bê tông

Đối với đá trộn đổ bê tông thì cũng có 2 loại đá thường có giá 370.000 đồng/ khối và đá đẹp có giá 390.000 đồng/khối.

3.4 Xi măng

Đối với xi măng cũng có nhiều loại xi măng Sài Gòn giá từ 70.000-76.000 đồng/bao; xi măng Holcim có giá 87.000-92.000 đồng/bao; xi măng Hà tiên có giá 91.000 đồng/bao.

Xem thêm: Đầu tư xây nhà trọ cho thuê

4. Ưu điểm của xây nhà cho thuê văn phòng có thể bạn chưa biết

kinh nghiệm xây nhà cho thuê văn phòng

Văn phòng trong quy mô nhà ở.

Xây nhà cho thuê văn phòng là một mô hình hoàn toàn mới, nhưng nó mang lại rất nhiều tiện ích cho người thuê chẳng hạn như: Bảng tên công ty có thể được treo ở quầy lễ tân hoặc tòa nhà và dễ được nhiều người biết đến. 

Đặc biệt, mô hình xây nhà cho thuê văn phòng giúp người thuê có cảm giác văn phòng như không gian nhà ở, tạo cảm giác ấm cúng, và cũng có thể ở lại qua đêm sau một ngày làm việc dài. 

Trên đây là những kinh nghiệm xây nhà cho thuê văn phòng. Đối với các dạng văn phòng cho thuê, theo xu hướng thị trường hiện nay thì chúng ta có thể thấy phổ biến nhất là dạng căn hộ cho thuê bởi vì tính chất tiện dụng của nó cũng như về thiết kế. Do đó, nếu như bạn muốn xây văn phòng cho thuê thì chúng tôi khuyến khích bạn đầu tư vào xây dựng các căn hộ bởi vì chi phí để xây một căn hộ không quá cao nhưng xét về mặt thẩm mỹ và độ chuyên nghiệp cần có trong môi trường văn phòng thì chắc chắn không hề thua kém bất kì công trình thiết kế nào khác.

Mời bạn xem thêm video để có thể hiểu hơn về cách xác định chi phí nhanh nhất khi xây phòng trọ:

Bài viết liên quan

Để lại bình luận

Đặt câu hỏi

0902.982.029