Xây nhà trọ cho thuê, nên hay không?

Xây nhà trọ cho thuê, nên hay không?

Tại các đô thị, người ta có nhiều cách để mưu sinh khác nhau. Đối với những người có đất và điều kiện, vị trí tốt thì một trong những hướng mưu sinh được ưa chuộng đó chính là xây nhà trọ cho thuê.

Thế nào là xây nhà cho thuê?

Xây nhà cho thuê là việc xây dựng, thiết kế ngôi nhà nhằm mục đích cho người khác thuê lại sử dụng. Thông thường có 2 dạng nhà được xây để cho thuê là nhà cho thuê cả tòa 3-4 tầng hoặc nhà cho thuê từng phòng nhỏ.

Đối với dạng thứ nhất, người sử dụng thuê lại toàn bộ tòa nhà, thường có sẵn một số tiện nghi nhất định. Chủ nhà sẽ giao cho người thuê quyền quản lí và trông coi nhà. Người sử dụng phải chịu trách nhiệm cho toàn bộ hoạt động sinh hoạt trong nhà.

Dạng xây nhà chia thành nhiều phòng nhỏ để cho thuê là dạng phổ biến hơn. Mỗi phòng thường có diện tích 15-20 m2, trong đó thường có nhà vệ sinh khép kín. Một phòng trọ như vậy thường dành cho từ 1 đến 3-4 người ở.

co-nen-xay-nha-tro-cho-thueCó nên xây nhà cho thuê hay không?

Nhiều người trước khi quyết định kinh doanh nhà cho thuê thường đặt cao hỏi về tính lợi nhuận của việc này. Nếu phân vân rằng có nên xây nhà cho thuê hay không thì lời khuyên cho phần đông sẽ là nên. Tất nhiên, tùy thuộc vào từng dự án với vị trí, tiện nghi khác nhau mà lợi nhuận của việc xây nhà cho thuê cũng là khác nhau.

Tại sao lại nên xây nhà cho thuê? Bởi lẽ, số lượng người có nhu cầu thuê nhà đang tăng lên nhanh chóng. Quá trình đô thị hóa cùng với việc nhiều trường đại học ra đời đã kéo theo hai đối tượng chính cần thuê nhà đó là sinh viên và người đi làm.

tai-sao-nen-xay-nha-cho-thueĐối với sinh viên, nhu cầu thuê nhà trọ là thực sự cần thiết. Kí túc xá tại các trường đại học chỉ dành cho một lượng nhỏ sinh viên, trong khi đó có tới 80% sinh viên ngoại tỉnh sinh sống và học tập tại các thành phố. Các bạn sinh viên thường sẽ có nhu cầu tìm thuê các phòng trọ với mức giá phải chăng, dành cho 2-3 người ở.

Những năm trở lại đây, số lượng người tập trung về các thành phố để làm việc, lập gia đình và định cư tăng lên nhanh chóng. Tuy vậy, để mua được nhà đất tại các thành phố thì lại là điều khá khó. Chính vì thế mà đối tượng người đi làm cũng là đối tượng hay cần thuê nhà trọ. Đối tượng này do có thu nhập cao hơn nên sẽ lựa chọn nhà trọ có mức giá và tiện nghi tốt hơn so với các bạn sinh viên. Xu hướng thuê nhà chung cư cũng đang dần trở nên phổ biến.

Các bài viết khác có thể bạn quan tâm

Xây nhà cho thuê như thế nào tốt nhất

menu
menu
Đặt câu hỏi

0902.982.029