Làm thế nào để thu hồi vốn nhanh khi đầu tư vào nhà cho thuê ? - Xây nhà cho thuê

Thị trường bất động sản luôn thu hút bất kỳ ai dù bạn có khả năng cao hay thấp về kinh tế. Lý do vì đây là loại hình kinh doanh mang lại lợi nhuận khá cao. Khả năng rủi ro lại ở mức không cao nên nhiều người khi có những hiểu biết nhất định đều đầu tư vào. Một trong các loại hình phổ biến hiện nay là cho thuê nhà. Vậy làm thế nào để thu hồi vốn nhanh khi đầu tư vào cho thuê nhà? Hãy cùng đọc bài viết sau nhé.

đầu tư vào nhà cho thuê

Liệu có mạo hiểm?

Hình thức hiện nay về nhà cho thuê là bạn sở hữu riêng một căn nhà, diện tích tùy thuộc vào khả năng kinh tế cũng như đường xá nơi bạn ở, và bạn muốn cho thuê. Đơn giản là sẽ có người đến và muốn thuê cả nhà hoặc từng phòng trong căn nhà đó. Nhưng không phải bất cứ ai đến hỏi bạn về việc thuê nhà bạn cũng đều chấp nhận cho thuê. Hiện nay kẻ xấu khá nhiều, bạn cần có hợp đồng cẩn thận cũng như có những cách thức chọn đối tượng thuê nhà phù hợp. Khi tìm được một người thuê thích hợp. Điều đó sẽ mang lại lợi ích đều đặn cho bạn cũng như giúp bạn có thêm thu nhập ổn định.

Cách thu hồi vốn nhanh

Điều này còn tùy thuộc vào chính bạn và căn nhà mà bạn cho thuê. Hãy tính toán về chi phí xây dựng căn nhà? Nhà còn mới hay đã xuống cấp? Nhà mặt đường hay trong ngõ? Ở chung với chủ hay ở riêng? Những yếu tố trên sẽ quyết định đặc biệt đến mức phí đóng hàng tháng của người thuê với bạn. Chưa hết, còn những điều như sau:

  • Phân khúc khách hàng bạn muốn cho thuê: tùy theo điều kiện nơi căn nhà được xây để chọn khách thuê. Như là khu gần trường học thì sẽ có nhiều sinh viên thuê, giá cả phải rẻ hoặc ít nhất là hợp lý thì mới có người thuê. Khu ở gần các công ty lớn, xí nghiệp thì có thể là những nhân viên đi làm có thể thu được cao hơn .
  • Số lượng phòng : hầu hết khách thuê sẽ lựa chọn nơi ở trọ là ăn và ngủ chứ ít khi sinh hoạt nhiều ở đó. Do vậy bạn không cần đặt nặng diện tích các phòng mà nên chia phòng hợp lý để có thể có số lượng phòng nhiều.
  •  Giá cả : bạn có thể sửa sang nhà đẹp hơn để có thể cho thuê với giá cao.

Bạn muốn được tư vấn về cách xây nhà cho thuê đơn giản và hợp lý? Hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0902.982.0290981.982.029.

menu
menu
Đặt câu hỏi

0902.982.029