Kinh nghiệm xây nhà trọ giá rẻ dành cho bạn

Kinh nghiệm xây nhà trọ giá rẻ dành cho bạn

Hàng năm, mỗi thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh lại đón một lượng lớn người nhập cư vì muốn tìm kiếm một công việc tốt hơn hoặc để phục vụ việc học tập. Nhiều gia đình có quỹ đất tiến hành xây nhà trọ để kinh doanh. Một vài kinh nghiệm xây nhà trọ giá rẻ sẽ được chia sẻ trong bài viết này.

Kinh doanh nhà trọ là một hình thức kinh doanh không còn quá xa lạ nữa. Hình thức kinh doanh này vừa an toàn, không vất vả mà lại kiếm được lãi cao. Tuy nhiên, nếu bạn lần đầu thử sức với lĩnh vực này thì hãy tham khảo những kinh nghiệm dưới đây để tránh những rủi ro nhất định.

căn hộ dịch vụ

Xác định đối tượng thuê nhà chính

Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến quy mô khu nhà trọ của bạn. Đối tượng thuê nhà hay nói cách khác thu nhập của người thuê nhà ảnh hưởng rất nhiều đến nhu cầu thuê nhà của họ. Nếu bạn dự định xây nhà trọ ở những khu vực gần trường đại học hay các cụm khu công nghiệp thì đối tượng thuê nhà sẽ là những người có thu nhập thấp.

Vì thế, bạn sẽ xây khu trọ của mình thành những phòng nhỏ và gồm nhiều phòng với diện tích từ 13 đến 15 m2 một phòng, giá thuê dao động từ 1 triệu đến 1 triệu 3. Với mức giá này, phòng trọ sẽ không có công trình phụ mà sẽ sử dụng chung với các phòng khác để tiết kiệm nguồn vốn cho bạn.

Xác định đối tượng thuê nhà chính

Còn nếu đối tượng mà bạn hướng tới là gia đình nhỏ hoặc công nhân viên chức thì nhu cầu họ sẽ cao hơn, bạn có thể chia thành các phòng với diện tích lớn hơn và tương ứng là giá thuê cũng cao hơn, trung bình khoảng từ 2 triệu 3 đến 2 triệu rưỡi là mức hợp lý.

Dự trù kinh phí

Sau khi xác định được đối tượng cho thuê nhà, bạn cũng cần quan tâm đến nguồn vốn. Nếu bạn là người có quỹ đất sẵn thì việc tu sửa không quá lớn, còn nếu không, bạn cần dự trù cụ thể một bảng chi phí. Theo tính toán, số tiền đi vay không cao quá một phần ba số tiền có. Sau khi xây dựng, bạn cũng cần tính đến thu nhập mỗi tháng để dự đoán khả năng trả nợ.

Quan tâm đến cơ sở hạ tầng

Muốn giữ chân khách thuê nhà được lâu cũng như xây dựng uy tín cho khu trọ của bạn, hãy quan tâm đến cơ sở hạ tầng. Cung cấp một nguồn nước sạch, điện đầy đủ và ổn định cũng như đường internet luôn sẵn sàng phục vụ là những tiêu chí mà người chủ trọ cần ghi nhớ. Ngoài ra, vấn đề an ninh cũng nên được đảm bảo để khu trọ có cuộc sống yên bình.

menu
menu
Đặt câu hỏi

0902.982.029