Kinh nghiệm xây nhà trọ cho sinh viên thuê

Kinh nghiệm xây nhà trọ cho sinh viên thuê

Nhu cầu thuê nhà trọ của sinh viên tại các thành phố luôn rất lớn. Chính vì vậy, không ít người đầu tư xây dựng và kinh doanh nhà trọ cho sinh viên thuê. Nếu bạn đang có ý định đầu tư vào lĩnh vực này thì những chia sẻ kinh nghiệm xây nhà trọ cho sinh viên thuê dưới đây sẽ không thể bỏ qua:

>> Làm thế nào để hiểu được nhu cầu của người thuê phòng trọ?

>> Kinh nghiệm kinh doanh cho thuê nhà

>> Đầu Tư Căn Hộ Dịch vụ Cho thuê

Phân khúc thị trường, thiết kế xây dựng

xay-phong-tro-sinh-vien

Kinh nghiệm xây nhà trọ cho thuê nói chung và cho sinh viên thuê nói riêng đầu tiên đó là yếu tố: xác định được phân khúc thị trường, tiềm năng khách hàng. Nhu cầu thuê nhà của sinh viên là rất lớn nhưng mỗi nhóm đối tượng sẽ có một yêu cầu thuê nhà riêng. Trong đó, sẽ chia làm 3 loại chính đó là: giá rẻ, bình dân và cao cấp. Xác định rõ được nhóm đối tượng nào mà bạn hướng tới cho thuê cũng đồng nghĩa với việc xác định được thiết kế, xây dựng và giá cả của khu nhà trọ.

Ví dụ như: phòng bình dân sẽ có giá dao động từ 800.000 đến 1,5 triệu đồng/tháng và được thiết kế theo kiểu dãy nhà cấp 4, nhà vệ sinh dùng chung hoặc phòng ở dạng thô không được trang bị đầy đủ nội thất. Trong khi đó, phòng cho thuê ở mức cao cấp sẽ phải có được đầy đủ tiện nghi với mức giá khởi điểm từ 3 triệu rưỡi trở lên.

Chi phí xây phòng trọ cho thuê

Nhiều người quan niệm rằng, xây phòng trọ cho sinh viên thuê sẽ phải bỏ ra số vốn rất ít trong khi đó lại thu vốn nhanh và lãi suất cao. Tuy nhiên, thực tế trong kinh nghiệm xây nhà trọ cho sinh viên thuê cho thấy: tùy vào phân khúc đối tượng mà bạn hướng tới thì chi phí xây dựng bỏ ra thuê phòng trọ sẽ tương ứng. Bên cạnh đó, ý nghĩa của xác định chi phí xây phòng trọ cho thuê, chủ yếu là sinh viên đó là: giúp bạn có định hướng, kế hoạch kinh doanh phù hợp.

Thủ tục xây nhà trọ cho thuê và quản lí

Thủ tục xây nhà trọ cho thuê sẽ bao gồm: giấy phép xây dựng, đăng kí hoạt đông kinh doanh và đăng kí tạm trú cho người thuê với cơ quan nhà nước…. Ngoài ra, một kinh nghiệm xây nhà trọ cho sinh viên thuê mà rất nhiều người rút ra được từ chính thực tế, trải nghiệm bản thân đó là: giữa người cho thuê và người đến thuê cần có những thủ tục, quy định ràng buộc lẫn nhau nhằm đảm bảo quyền lợi của hai bên. Trên thực tế, rất nhiều trường hợp cả người thuê và chủ nhà rơi vào tình huống khó xử cũng như không ít rắc rối khi giữa họ không có hợp đồng pháp lí chặt chẽ.

Nếu bạn đang có ý định bỏ vốn đầu tư kinh doanh lĩnh vực cho thuê nhà trọ thì một số kinh nghiệm xây nhà trọ cho sinh viên thuê ở trên sẽ thực sự hữu ích với bạn. Ngoài ra, để tìm hiểu kĩ hơn cũng như nhận những ý kiến tư vấn của các chuyên gia trong lĩnh vực này bạn có thể tìm hiểu thêm tại nhacuaminh.vn. Họ sẽ cùng bạn giải quyết vấn đề còn khúc mắc ngay từ giai đoạn hình thành ý tưởng đến khi đi vào vận hành, quản lý và cuối cùng thu hồi vốn.

 

menu
menu
Đặt câu hỏi

0902.982.029