Kinh nghiệm xây nhà cho thuê hiệu quả - Xaynhachothue

Hiện nay, xu hướng xây nhà cho thuê đang trở thành làn sóng mạnh mẽ,nhiều người coi đây là một trong những hình thức đầu tư kinh doanh khá an toàn, vừa có được một khoản tiền hàng tháng, vừa là hình thức đầu tư vào nhà đất chờ tăng giá. Đăc biệt, việc tìm kiếm khách thuê nhà ở mọi phân khúc đều khá dễ dàng do mức thu nhập của người dân còn hạn chế nên nhu cầu thuê nhà là vô tận, đặc biệt là tại những thành phố lớn hoặc những khu công nghiệp, trường học….

Lý do nên xây nhà cho thuê?

Xây dựng nhà cho thuê là một hình thức đầu tư kinh doanh mới nhưng thu hút rất nhiều nhà đầu tư bởi nó đơn giản, dễ quản lý, lại mang đến một nguồn thu nhập ổn định và không “lỗi thời”. Nếu như bạn đang có nguồn vốn lớn và muốn có thu nhập ổn định lâu dài thì dưới đây là một số lý do để bạn lựa chọn loại hình đầu tư này:

Nhu cầu thuê nhà cao

– Nhiều người đến làm việc, học tập tại một thành phố nào đó thì việc đầu tiên họ cần làm đó chính là tìm chỗ ở. Chính vì vậy, đối tượng thuê nhà vô cùng phong phú bao gồm: người nước ngoài, công nhân, sinh viên..

Một kênh đầu tư vào BĐS dài hạn

– Khi nhiều người đổ xô vào một thành phố nào đó để có cơ hội làm việc và học tập thì chắc hẳn giá nhà đất tại những nơi này không ngừng gia tăng, chính vì vậy việc xây nhà cho thuê chắc chắn sẽ trở thành “món hời” đối với nhiều nhà đầu tư.

xây dựng nhà cho thuê

Xây nhà cho thuê như thế nào hiệu quả?

Có tiềm năng trong tương lai

– Tốc độ tăng dân số nhanh, đô thị hóa mạnh đã tạo nên một lượng nhu cầu nhà ở rất lớn. Thị trường xây nhà cho thuê vì vậy chưa bao giờ giảm nhiệt và hứa hẹn đây sẽ còn phát triển trong nhiều năm tới.

Dễ quản lý, thu nhập ổn định hàng tháng

– Với hình thức đầu tư xây nhà cho thuê, người đầu tư sẽ dễ dàng kiểm soát được lợi nhuận, doanh thu và mức thu nhập ổn định cao. Khác với kinh doanh bất động sản, cho dù có bão hoà, thị trường có đi xuống chăng nữa thì chủ đầu tư của những nhà cho thuê vẫn có thu nhập ổn định và đều đặn hàng tháng.

=> Đó chính là lý do nếu bạn đang có nguồn vốn và không biết đầu tư vào đâu, thì chắc chắn xây nhà cho thuê sẽ đem lại nguồn thu nhập cao, ổn định và không bao giờ “lỗi thời”.

Kinh nghiệm xây nhà cho thuê như thế nào hiệu quả

Đầu tư nhà cho thuê sẽ thành “món hời” nếu như biết nghiên cứu kĩ lưỡng và ngược lại nếu không lựa chọn chính xác nhà đầu tư có thể gặp rủi ro “bỏ tiền tỷ, thu tiền cắc”. Để hiệu quả, bạn cần phải có những kiến thức và kinh nghiệm “bỏ túi” trước khi có ý định bắt đầu với thị trường này.

Tìm kiếm một mảnh đất phù hợp

Việc đầu tiên bạn cần lưu ý đó chính là tìm một mảnh đất phù hợp, vị trí thuận lợi sẽ thu hút được nhiều người thuê nhà, đồng thời giá thuê cũng cao hơn do nhu cầu cao.

Song song với việc mua một mảnh đất phù hợp, nhà đầu tư cần chú ý đến khả năng tăng giá sinh lời của đất khi chuyển đổi mục đích đầu tư trong tương lai như: khả năng chia lô bán nền hay chuyển nhượng toàn bộ. Chính yếu tố này sẽ đem lại lợi nhuận lớn hơn cho nhà đầu tư nếu chọn được địa điểm đắc địa, có khả năng tăng giá cao.

Chú trọng đến thiết kế xây dựng nhà cho thuê

Ngoài việc mua được mảnh đất tốt, thì bạn cũng cần phải quan tâm đến việc xây nhà làm sao để thu hút nhiều sự chú ý của khách trọ và khiến họ đưa ra quyết định thuê nhà ngay từ lần đầu tới xem. Tuy nhiên vẫn đảm bảo không tốn quá nhiều chi phí để xây dựng.

Kinh nghiệm xây nhà cho thuê hiệu quả

Kinh nghiệm xây nhà cho thuê hiệu quả

Nên chia nhỏ giai đoạn đầu tư

Bạn nên chia giai đoạn đầu tư thành nhiều phần nhỏ thay vì đầu tư hết 100% số vốn vào thị trường này. Bắt đầu bằng số lượng nhỏ giúp bạn có thời gian làm quen với công việc quản lý, nắm bắt được số lượng khách và tính toán lợi nhuận xem có hiệu quả hay không. Bởi vì thời gian xây nhà cho thuê cũng khá nhanh nên việc mở rộng sẽ không mất quá nhiều thời gian.

Khu vực nhà cho thuê cần đảm bảo an ninh

Có lẽ, đây cũng là mối quan tâm lớn nhất đối với những người có ý định đi thuê nhà ở. Nếu chủ nhà trọ chú trọng sự an ninh, vệ sinh của khu trọ ngay từ khi chọn địa điểm xây dựng và trong cả quá trình quản lý thì đây chính là lợi thế để giữ chân khách hàng. Đây là cách để giữ chân khách hàng khi nhà trọ có dịch vụ tốt, vệ sinh sạch sẽ, an ninh đảm bảo.. thì cho dù bạn có đưa mức giá cao họ vẫn sẽ hài lòng.

Đúng phong thuỷ

Nhiều người lại lầm tưởng xây phòng trọ cho thuê không cần chú ý đến phong thủy, thực tế phong thủy xây phòng trọ cho thuê sẽ giúp mang lại cho bạn nhiều may mắn tiền tài, và việc cho thuê của bạn có nhiều thuận lợi. Chính vì vậy, cần xác định rõ vị trí và hướng nhà đề luôn mang đến tài lộc.

Chọn đơn vị thi công uy tín

Việc lựa chọn đơn vị thi công phù hợp với nhà trọ cho thuê là điều mà nhà đầu tư cần phải quan tâm đến, bởi xây phòng trọ cho thuê khác với cách xây nhà ở. Cần phải xây dựng theo sở thích chung của nhiều người, thì giá cả cho thuê sẽ hoàn toàn cao hơn những khu trọ tương tự khác.

Có thể nói, xây nhà cho thuê là một loại hình kinh doanh đem lại rất nhiều lợi nhuận cho nhà đầu tư và không bao giờ sợ “lỗi thời”, tuy nhiên nhà đầu tư cần phải lưu ý đến một số kinh nghiệm cơ bản để có thể xây nhà cho thuê hợp lý và phù hợp chi phí nhất.

menu
menu
Đặt câu hỏi

0902.982.029