Kinh nghiệm kinh doanh nhà cho thuê hiệu quả - Xây nhà cho thuê

Mỗi năm, một số lượng lớn người dân từ những vùng ngoại thành, nông thôn lại di chuyển lên những thành phố lớn để học tập và làm việc. Nhu cầu thiết yếu của họ là nhu cầu tìm nhà trọ. Những người có quỹ đất thường lựa chọn hình thức kinh doanh nhà cho thuê để kiếm lợi nhuận.

Kinh nghiệm kinh doanh nhà cho thuê
Hình thức kinh doanh này vừa an toàn lại thu được lãi nhanh, nhất là đối với những người có quỹ đất sẵn. Tuy nhiên, để kinh doanh nhà cho thuê hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Hãy chú ý tới những vấn đề dưới đây để công việc kinh doanh được hiệu quả hơn:

Xác định đối tượng thuê nhà chính
Từ khu vực mà bạn kinh doanh nhà cho thuê, hãy xác định xem đối tượng chính mà bạn muốn hướng tới là ai. Nếu ở gần những khu chợ, khu công nghiệp hay trường học thì đối tượng thuê nhà chính sẽ là sinh viên và công nhân, nói chung là những người có thu nhập thấp. Vì thế, bạn nên triển khai quỹ đất mình có thành những phòng trọ nhỏ khoảng 12 đến 15 mét vuông với cơ sở hạ tầng đơn giản, thô sơ với giá thuê khoảng từ 1 triệu đến 1 triệu 3 là hợp lý với những người thu nhập thấp. Còn nếu đối tượng mà bạn muốn hướng tới là những người có thu nhâp cao hơn thì vẫn với quỹ đất đó, bạn sẽ xây những căn phòng to hơn với sự đầy đủ tiện nghi hơn , và tất nhiên, giá thành của chúng cũng sẽ cao hơn.

Xác định kinh khí
Dự trù một lượng chi phí cần phải bỏ ra và tính xem, thuê nhà đến bao giờ thì sẽ hồi được vốn và thu lãi. Khoảng thời gian hồi vốn nên ngắn nhất có thể. Kinh doanh nhà cho thuê có hai mô hình là sở hữu-cho thuê và cho thuê-cho thuê, nghĩa là bạn có đất sẵn và dành để thuê nhà hoặc bạn phải mua hoặc thuê đất từ những người sở hữu khác và thực hiện xây dựng để kinh doanh. Với hình thức thứ hai cho thuê – cho thuê thì bạn sẽ bỏ nhiều vốn hơn và tất nhiên, khoảng thời gian thu hồi được vốn cũng lâu hơn.

Nâng cao cơ sở hạ tầng
Thời gian đầu sau khi xây dựng, tỷ lệ phòng trống vẫn còn cao. Vậy bạn hãy quan tâm hơn đến cơ sở hạ tầng tạo điểm thu hút giữa khu trọ của bạn với những khu trọ xung quanh. An ninh là vấn đề nên được đặt lên hàng đầu khi xây dựng nhà trọ, Hay những vấn đề khác như internet, điện và nước cũng nên được quan tâm sát sao. Hãy đảm bảo rằng, nước nhà bạn là nguồn nước sạch và được cung cấp một cách thường xuyên và liên tục.

=>> Xem thêm: Kinh nghiệm xây dựng nhà cho thuê

menu
menu
Đặt câu hỏi

0902.982.029